10 Mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hợp thời và sang trọng – Xây dựng AH

Đặc biệt các mẫu thiết kế sân vườn đẹp ngày càng đa dạng hơn. Việc tu sửa này được cho là phù hợp với từng không gian sống khác nhau. Chúng ta có thể bắt gặp những mẫu thiết kế sân vườn nhỏ khác nhau, từ những mẫu thiết kế sân vườn đơn giản đến phức tạp.

thiết kế ngoại thất mặt tiền

Đầu tư không gian xanh cho căn nhà trở nên tươi mới

Làm thế nào để thiết kế sân vườn đẹp?

Một thiết kế sân vườn đẹp được coi là một tác phẩm nghệ thuật và chứa đựng nhiều giá trị thẩm mỹ mà gia chủ muốn theo đuổi. Có hai yếu tố quyết định một thiết kế sân vườn có đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế sân vườn hay không:

  • Thiết kế thông minh, sáng tạo
  • Mang đến sự tươi mới, thư giãn và sảng khoái cho người dùng

thiết kế ngoại thất bao gồm những gì

Chỉ cần một mảng xanh nhỏ thôi, căn nhà của bạn sẽ trở nên có sinh khí hơn rất nhiều

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế sân vườn

Các thiết kế vườn nhà đẹp thường được mô phỏng thông qua các khối hình học. Các biểu tượng nổi tiếng như hình tròn, hình thoi, hình chữ nhật, v.v. cũng có thể được sử dụng. Nó có thể là hình chữ s, hình nón, v.v. Mục đích chung là tạo ra sự mới lạ trong thiết kế sân vườn.

mẫu ngoại thất nhà đẹp

Mẫu thiết kế sân vườn thịnh hành hiện nay

Vì thế khi thiết kế sân vườn đẹp đơn giản, chúng ta cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc dưới đây. Những nguyên tắc được nêu ra nhằm đảm bảo sự hòa hợp, thống nhất giữa các chi tiết:

  • Tránh khuôn mẫu . Trong thiết kế sân vườn, dù đơn giản hay phức tạp cũng cần tạo cảm giác đa dạng và phong phú cho sân vườn. Chủ sở hữu nên tránh sự rập khuôn và lặp lại. Sự trùng lặp có thể khiến khu vườn trong mơ của bạn trở nên nhàm chán.

giá thiết kế ngoại thất

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cây xanh có tác dụng chữa lành tâm lý rất tốt
  • Sự cân bằng. Các chi tiết trong thiết kế sân vườn phải đảm bảo tính cân đối, hài hòa. Nguyên tắc cân bằng nhằm tạo nên một tổng thể thống nhất.
  • Điểm khác biệt. Một điểm nhấn tạo nên sự khác biệt, thu hút người quan sát là rất cần thiết. Dù bạn thiết kê sân vườn trước nhà cấp 4 hay biệt thự đi nữa!

thiết kế nội ngoại thất là gì

Còn gì bằng cuối tuần được thư giãn bên góc vườn xanh mát như thế này?
  • Thứ tự sắp xếp hợp lý. Thiết kế sân vườn phải được sắp xếp theo trình tự nhất định. Bạn nên tránh sự lộn xộn, khiến cho không gian trở nên rối mắt, tạo cảm giác không thoải mái.

Một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp đang là xu hướng trong năm nay

Hãy cùng nhìn lại những thiết kế sân vườn đang làm mưa làm gió trong năm nay!

Thiết kế sân vườn siêu nhỏ là hình thức đưa mảng xanh vào các không gian sống. Tiểu cảnh được nhiều gia chủ lựa chọn. Lý do là vì sự phong phú: tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước, v.v. Trong tiểu cảnh nước, có tiểu cảnh tĩnh và tiểu cảnh động, …

giá thiết kế nội thất

Thiết kế sân vườn dạng tiểu cảnh trước nhà mang sinh khí, tươi mới và năng lượng vào không gian
đồ ngoại thất là gì
Bạn có thể ngồi trò chuyện cùng những người thân yêu bên dòng nước trong veo như một liệu pháp làm mới tâm hồn

Hòa vào xu hướng sống xanh hiện nay, thiết kế sân vườn nhỏ ngay trong chính những căn nhà cấp 4 là lựa chọn hay ho. Nếu bạn là một người yêu cây xanh, nhưng gặp phải trở ngại vì diện tích nhà quá bé thì đây chính là xu hướng thiết kế dành riêng cho bạn.

công ty thiết kế ngoại thất

Không cần phải chiếm quá nhiều diện tích, bạn cũng có thể sống xanh theo ý mình thích
kiến trúc ngoại thất là gì
Không cần số lượng, nhỏ mà chất!

Thiết kế sân vườn biệt thự cũng không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Sẽ thật thiếu sót nếu một không gian rộng lớn như biệt thự mà lại vắng bóng mảng xanh phải không?

thiết kế ngoại thất cho sân vườn

Một trong những kiểu thiết kế sân vườn biệt thự hiện nay
giá thiết kế ngoại thất
Mảng xanh góp phần làm cho chất lượng cuộc sống tốt hơn

Trên đây là một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp mà Xây dựng AH muốn gửi đến quý bạn đọc. Mong là bằng một nào đó bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để cải thiện sân vườn của mình! Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế ngoại thất nhằm làm đẹp thêm không gian sống, hãy liên hệ với Xây dựng AH để nhận được những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *