6 Lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Trong thời đại “đất chật người đông” như hiện nay, nhiều gia chủ không còn thiết kế tiểu cảnh sân vườn tẻ nhạt, rườm rà mà thay vào đó là lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản, bắt mắt. Vậy để có một sân vườn thu nhỏ hoàn hảo trong quá trình thiết kế thu nhỏ cần lưu ý những điều gì? Câu trả lời sẽ được unica giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Chú ý chọn tiểu cảnh sân vườn phù hợp

Khi bắt đầu thiết kế tiểu cảnh sân vườn, điều đầu tiên chúng ta cần chú ý là chọn loại tiểu cảnh phù hợp. Hiện nay, có hai loại tiểu cảnh là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Trong đó, tiểu cảnh nước bao gồm vòi nước, thác nước (tiểu cảnh động) và hồ nước và môi trường nước (tiểu cảnh động). Tiểu cảnh khô bao gồm cây, hoa, đồ trang trí, v.v. Thông thường, việc thiết kế một mô hình thu nhỏ đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn. Vì vậy, bạn nên chọn mô hình thu nhỏ phù hợp theo sở thích, túi tiền và không gian sân vườn.

thiet-ke-tieu-canh

Khi thiết kế mô hình thu nhỏ, bạn cần chú ý chọn mô hình thu nhỏ phù hợp với không gian sân vườn của mình

2. Chọn cây cho cảnh quan sân vườn mini của bạn

Khi chọn cây cho cảnh quan sân vườn mini của bạn, hãy chú ý đến kích thước của cây. Tiểu cảnh phải chọn cây xanh có kích thước phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Cây xanh phải là cây khỏe, ít sâu bệnh. Đặc biệt nên chọn những loại cây hợp với phong thủy để mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Cụ thể:

Chọn từ dương xỉ, phong lan, phong lan, thường xuân, cây lá kim, v.v.

– Đối với những sân vườn có thiết kế cảnh quan sân vườn mini cụ thể, bạn có thể lựa chọn nhiều loại cây bonsai mini như tùng, tùng, trúc, phi thăng hay lộc vừng (nhiều loại cây khác nhau). Cây phải tồn tại như một cây cảnh nhỏ).

– Một số loại cây thích hợp trồng dưới nước, bao gồm sen, hoa súng, rong biển, rêu.

-Không thích hợp trồng hoa vì tuổi thọ không dài, cảnh quan chung dễ bị ảnh hưởng khi hoa héo

3. Cách bố trí sân vườn nhỏ

Lựa chọn vị trí đặt tiểu cảnh cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Bạn có thể chọn đặt tiểu cảnh ở trung tâm sân hoặc sát hàng rào. Tuy nhiên, bạn nên xác định vị trí hợp lý để đặt tiểu cảnh dựa trên diện tích khu vườn của mình. Lưu ý rằng tiểu cảnh được thiết kế để giúp tạo không gian xanh cho ngôi nhà nên bạn chỉ cần khoảng diện tích phù hợp để đặt và trang trí tiểu cảnh trong không gian sống của mình.

4. Cung cấp nhiều ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây cối, hoa lá (tiểu cảnh khô), các loài thủy sinh và động vật cảnh (tiểu cảnh nước). Vì vậy, khi thiết kế tiểu cảnh cần chú ý cung cấp đủ ánh sáng. Ngoài việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể lắp đặt thêm đèn chiếu sáng để mang lại sức sống cho không gian nhỏ bé của mình vào mỗi tối.

& gt; & gt; & gt; Xem ngay: Hiện đại giữa thế kỷ là gì? Tính năng, ứng dụng

thiet-ke-tieu-canh-1

Cung cấp đủ ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn của bạn cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua

5. Thêm đồ trang trí

Để khu vườn thu nhỏ của bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn, việc trang trí thêm các vật trang trí là rất cần thiết. Đối với tiểu cảnh nước, bạn có thể trang trí thêm những viên sỏi nhiều màu sắc, vỏ sò hay tượng ông già câu cá… còn đối với tiểu cảnh khô, bạn có thể thiết kế những chậu cây bằng vỏ sò uống nước. chai chưa sử dụng.

6. Phòng trừ côn trùng tiểu cảnh sân vườn

Khu vườn của bạn chắc chắn sẽ bị tấn công bởi các loại côn trùng như muỗi, kiến, rết, v.v … vì vậy việc thiết kế cảnh quan sân vườn của bạn sẽ luôn phù hợp với thời điểm bạn cần lựa chọn. Chọn thuốc trừ sâu, phân bón để tiêu diệt côn trùng và sinh vật gây hại. Bạn cũng cần lưu ý chọn các loại thuốc, phân bón có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ cảnh quan mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Related Articles

Back to top button