Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Biệt thự vườn đang dần trở thành xu hướng thiết kế mới trong vài năm tới bởi không gian xanh trong lành và tiện ích hỗ trợ đầy đủ mà chúng mang lại. Hãy cùng kiến ​​trúc arhome điểm qua những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn.

Khi nói đến thiết kế biệt thự vườn, chúng ta thường nói đến một công trình có diện tích mặt sàn tương đối lớn, bao gồm diện tích ở và sân vườn kết hợp với đất. Như những không gian sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh đẹp, hồ nước… giúp ngôi nhà giữ được sự hài hòa giữa hình dáng và không gian sân vườn tự nhiên xung quanh.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn Lối kiến trúc biệt thự nhà vườn thường được thiết kế theo kiểu cảnh quan nhà vườn đẹp mắt. Thường được thiết kế lùi ra phía sau so với sân trước, để tạo ra một không gian sân vườn, một khu tiểu cảnh trước khi bước vào nhà. Với những đặc điểm nổi bật của thiết kế biệt thự nhà vườn: Cây xanh lớn, hòn non bộ, hồ bơi, khu vườn hoa… là những điểm nổi bật trong biệt thự nhà tầng đã và đang rất được lòng các chủ đầu tư.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Ưu điểm của thiết kế biệt thự vườn:

-Những công trình hiện đại, sang trọng, tính thẩm mỹ cao và thường được xây dựng trên những lô đất rộng biệt lập nên thường dễ thiết kế và cũng dễ xây dựng, không bị giới hạn bởi không gian. không gian bên. Đặc biệt có thể dễ dàng nhìn bao quát xung quanh vừa tạo mỹ quan vừa tạo không gian xanh mát.

– Ưu điểm thứ hai của thiết kế này là sự gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên. Không gian biệt thự tràn ngập cây xanh giúp con người hô hấp và trao đổi chất tốt hơn, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng này được kết hợp nhiều vật liệu mới của kiến ​​trúc hiện đại như nhôm, kính, sắt… giúp ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn, vách kính, lan can kính, cửa nhôm kính và các thiết kế khác sẽ giúp ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, luôn thoáng mát và yên bình. Gara còn ngăn cách một khoảng nên giúp tạo không gian yên tĩnh cho gia đình.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn:

– Thứ nhất: Thiết kế kiến ​​trúc của biệt thự phải phù hợp với kiến ​​trúc cảnh quan xung quanh. Màu sắc trong nhà và ngoài trời phải phù hợp và hỗ trợ nhau tạo nên thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

-Thứ hai: Kết cấu móng phải chắc chắn, vì tổng thể hình khối kiến ​​trúc của những ngôi biệt thự vườn này khá lớn nên kết cấu móng phải đảm bảo độ vững chắc của kết cấu chịu lực chung. ..

-Thứ ba: Việc đặt các tiểu cảnh như hồ nước, sân đình, hòn non bộ,… cần được tính toán theo chuẩn, theo hướng, theo tuổi của gia chủ để đảm bảo những điều tốt lành nhất sẽ đến. đến với bạn. Nguyên tắc “một vị, hai hướng” được đảm bảo ở mức độ lớn nhất.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

-Thứ tư: Các không gian trong ngôi nhà có thể được bố trí, sắp xếp theo yêu cầu và sở thích của gia đình, tuy nhiên cần đảm bảo không có sự trùng lặp giữa các không gian. Phòng đọc sách và các không gian khác, bếp, phòng khách, phòng ngủ cần được thiết kế khoa học riêng biệt.

– Thứ năm: Diện tích biệt thự tuy rộng nhưng không vì thế mà nhà quá rộng, bố trí quá nhiều công năng, không gian sẽ tỏ ra chật chội. Không gian của ngôi nhà và không gian của sân vườn cần được phân chia hợp lý để tạo sự hài hòa và tươi mới.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Thiết kế biệt thự vườn có nhiều ưu điểm vượt trội kể trên nên đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. Kiểu biệt thự này không chỉ đòi hỏi người kiến ​​trúc sư phải có phương án thiết kế hợp lý để đảm bảo không gian bố trí sân vườn mà công việc thi công cũng tương đối phức tạp, đòi hỏi những người thợ lành nghề, biết điều hành, điều phối nhân công, quản lý và sử dụng vật tư hợp lý. , và giảm thiểu lãng phí và thất thoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *