Thingspeak là gì

thingspeak

là gì?

thingspeak là một nền tảng mà bạn có thể trực quan hóa và phân tích dữ liệu trên đám mây. nó là một sản phẩm matlab và có thể xử lý và phân tích dữ liệu trực tiếp từ đám mây. Nó chủ yếu được sử dụng trong các dự án iot cần phân tích để theo dõi những thay đổi trong giá trị cảm biến đám mây.

Trong bài viết này, iot tương lai sẽ giải thích chi tiết cho người mới bắt đầu cách sử dụng nó và cách cấu hình nó. thì chúng ta có thể sử dụng nó với các bộ điều khiển như esp32 và esp8266 cũng như các cảm biến khác nhau như cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.

để làm việc với nó, bạn cần phải đăng nhập qua tài khoản matlab, nó chỉ miễn phí cho người dùng phi thương mại. phiên bản miễn phí có một số hạn chế, nhưng nếu bạn là sinh viên hoặc thuộc một tổ chức giáo dục, bạn có thể có toàn quyền truy cập thông qua email của tổ chức mình.

các tính năng quan trọng của thinkspeak

thingspeak cung cấp nhiều khả năng khác nhau để thu thập, trực quan hóa và phân tích dữ liệu trên đám mây. sau đây là các tính năng chính.

các thiết bị có thể dễ dàng định cấu hình và gửi dữ liệu tới thingspeak bằng các giao thức truyền thông.

bạn có thể xem dữ liệu trong thời gian thực

có thể nhận dữ liệu từ phần mềm của bên thứ ba.

có thể được sử dụng với matlab để phân tích dữ liệu

không cần máy chủ hoặc phần mềm web để tạo nguyên mẫu hệ thống iot.

tự động thực hiện các tác vụ và giao tiếp bằng phần mềm của bên thứ ba như twitter.

suy nghĩ và nói về cách nó hoạt động

Ba bước chính mà thingspeak yêu cầu để hoàn thành công việc là thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu và thực hiện hành động.

thingspeak hoạt động với điện toán đám mây, tất cả các thiết bị bạn muốn lấy dữ liệu phải được nối mạng với cơ sở dữ liệu đám mây. thingspeak cũng kết nối với cơ sở dữ liệu đám mây và hiển thị luồng dữ liệu.

Ví dụ: bạn muốn kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong văn phòng của mình. bạn cần cài đặt bộ điều khiển và cảm biến trong văn phòng của mình và kết nối chúng qua api nghỉ ngơi. Bộ điều khiển sẽ thu thập dữ liệu từ cảm biến nhiệt độ và độ ẩm và gửi dữ liệu đó lên đám mây để hiển thị trực quan trên thingspeak.

Nó rất dễ sử dụng vì dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái phòng của mình thông qua điện thoại thông minh hoặc web bằng cách chỉ cần đăng nhập vào tài khoản thingspeak của bạn.

cách bắt đầu với thingspeak

Để bắt đầu với ngôn ngữ của sự vật và hình ảnh hóa dữ liệu, trước tiên, hãy chuyển sang phần nói tư duy.

Thông thường, bạn có thể tạo tài khoản miễn phí, nhưng để sử dụng cho mục đích thương mại, bạn cần phải trả một số khoản phí.

thingspeak hoạt động với các thiết bị sau

arduino

raspberry pi

matlab

mô-đun esp8266

mô-đun esp32

lorawan

và nhiều thiết bị khác.

nơi mà thinkspeak có thể được sử dụng

giáo dục

giám sát chất lượng không khí

giám sát năng lượng cho các tấm pin mặt trời

giám sát cho nông nghiệp thông minh

nhà thông minh và tự động hóa

kết luận

về cơ bản, thinkspeak có các ứng dụng trong tự động hóa iot. thu thập dữ liệu trên đám mây, sau đó phân tích và hiển thị dữ liệu trên màn hình. sau đó thực hiện hành động đối với dữ liệu đã nhận.

Related Articles

Back to top button