Thong Dong Tự Tại Nghĩa Là gì vậy, Làm Sao Để Có Cuộc Sống Thong Dong Tự Tại

Trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc, con người ta chợt nhận ra rằng sự vất vả và gian khổ thực sự không mang lại sự thỏa mãn thực sự. Nhìn lại tuổi thơ vô lo vô nghĩ của mình, chúng tôi thấy tiếc cho những lần vui chơi vô tình. Tự do có phải là một loại hạnh phúc?

Cuộc sống con người vốn dĩ đầy rẫy những lo toan, tất bật. Mọi người luôn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc. Tiêu chuẩn hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, chúng tôi đã và đang theo đuổi những mục tiêu của riêng mình. Tự do có nghĩa là gì

Tự do nghĩa là gì

Cuộc sống vô cùng phức tạp và những gì chúng ta tính toán có thể không phải lúc nào cũng đúng. Những gì chúng ta muốn không bao giờ dễ dàng có được. Nhưng nếu chúng ta cứ chạy theo sự hối hả, chúng ta sẽ vô tình trở thành kẻ đuổi bắt. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể được tự do?

Nếu bạn muốn sống qua vương quốc thiên đàng một cách an toàn, bạn phải biết quyền sống, nhưng quyền sống là tùy theo nước thiên đàng. (Ảnh: sentayho.com.vn)

Trang của cái chết:

” Đời người có hạn, nhưng kiến ​​thức thì vô hạn. Đi có giới hạn, theo đuổi cái vô hạn, tinh thần sẽ kiệt quệ, nếu bạn mệt mỏi, nếu bạn không dừng lại, bạn sẽ chết. Làm điều thiện, chịu đau khổ trong danh; làm điều ác, đau khổ. Chỉ có những người tuân thủ trung đạo mới có thể cứu mạng, phụng dưỡng cha mẹ, sống đến thiên lương.

Con đường trung dung mà ông ấy đang nói đến ở đây là con đường khai sáng. Ở đây cũng đưa ra một số giải thích về đạo đức sống của con người. Nhưng điều này cũng có nghĩa là bởi vì Trang Tử đã từng nói vạn vật đều ở trong Đạo, tức là hiểu được nguyên lý biến đổi và vận hành của vạn vật, hiểu được chân tướng là ở Đạo. Nhưng hãy sống theo quy luật của tự nhiên.

Zhuangzi ví kiến ​​thức như những nguyên tắc và đạo đức trong cuộc sống. Đường của trời, ai có thể hiểu được. Có thể những người trong quá khứ không thể hiểu được những sự thật này. Đó là điều phức tạp nhưng có phần bí ẩn mà mọi người không ngừng tìm kiếm và theo đuổi. Có thể điều này sẽ gây rắc rối trong tâm trí. Cái gì không có thì cố lấy, khi nó xảy ra lại cố gắng thao túng, kiểm soát nên cuộc sống thật mệt mỏi. Tinh thần hao mòn, tinh thần sa sút.

Xem thêm:  Những mẹo chơi xóc đĩa tại Ku11 hiệu quả?

Zhuangzi cho rằng làm người thì phải học Đạo, trung hậu, thuận theo Đạo, thuận theo dòng chảy, cũng gọi là tuân theo mệnh trời. Nếu một người thực sự hiểu rằng mọi thứ trong cuộc sống không xảy ra một cách ngẫu nhiên, đều có nguồn gốc đằng sau nó, và tuân theo ý muốn của Đức Chúa Trời là cách giúp con người có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình. Hãy sống cuộc sống của chính mình và biết cách làm cho mình hạnh phúc.

(Hình: sentayho.com.vn)

Khi con người hiểu được lý do của mọi thứ, họ sẽ không phải đau khổ và buồn bã, không phải đau đớn trong xương và cơ, đau khổ trong tim. Tức là tâm hồn bình an, tâm hồn thanh thản, không bệnh tật, không già yếu, trường thọ. Zhuangzi là bí quyết của dưỡng sinh.

Sống chết là tự nhiên và là định mệnh, vì vậy đừng đau buồn trước cái chết

Thông tin thêm: Phóng viên là gì? Tác phẩm của phóng viên

Zhuangzi tin rằng con người được Thượng đế phong chức và Thượng đế có nguyên nhân.

Nhưng thế giới luôn buồn vì tình yêu. Khi cuộc đời của một người đã qua, người thân đau đớn triền miên, có người vì không muốn mà hy sinh mạng sống của chính mình, để rồi phí thân, phạm tội lớn. Nếu cái chết là do ai đó làm hại, hãy trả thù ngay lập tức. Nhưng nếu ai đó đột ngột qua đời thì thật đau xót và nhớ nhung. Tất cả trái tim đang đau khổ vì họ không biết rằng cuộc sống của con người đã được sắp đặt trước:

Sống chết ở đời là lẽ tự nhiên và là định mệnh, vì vậy đừng đau buồn đau buồn vì cái chết. (Ảnh: sentayho.com.vn)

Xem thêm:  Uke Và Seme Là Gì ? Đâu Là Những Uke Được Lòng Giới Hủ Nữ Nhất

” Laoba đã chết và khóc trong ba giờ trước khi anh ấy bước ra. một trong những sinh viên của dam đã hỏi:

– Bạn có phải là bạn của giáo viên tôi không?

– Có. Xem thêm: Thuyết bất khả tri và người vô thần, Thuyết bất khả tri là gì

– Làm điều này có ổn không?

Trả lời:

– Được rồi. Lúc đầu tôi nghĩ những người khóc là họ hàng, nhưng không phải nữa. Khi tôi đi hút thuốc, tôi thấy ông già khóc cho anh ta như một đứa trẻ, và người trẻ khóc cho anh ta như anh ta khóc cho cha mình. Khi đối nhân xử thế, anh ta có lẽ không yêu cầu người khác khen mà người ta vẫn khen, không yêu cầu người ta khóc, người ta vẫn khóc, nên anh ta tránh đường trời, phạm lòng thành, quên mất con người thật của mình; Người xưa cho rằng đó là sự trừng phạt của trời cao. Chủ nhân sinh thời, chết ở trên trời. Bắt nhịp với thời đại, thuận theo lẽ trời, không bị rung động trước những hỷ, nộ, ái, ố trong lòng. Người xưa cho rằng đó là sự giải thoát của Thượng đế.

Zhuangzi tin rằng nếu chúng ta nghĩ rằng cái chết là nhẹ nhàng, thuận theo ý Chúa, chúng ta sẽ hiểu rằng chúng ta tự do như thế nào nếu chúng ta sống bây giờ và chết ngày mai, bởi vì cuộc sống của con người là ngắn ngủi. Niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống và cái chết không làm cho tâm trí đau khổ. Có tự do theo đường của trời không?

Bỏ đi lòng tham tiền bạc và sống thanh đạm, bình yên

Xem thêm: Phá đá là gì? Tìm hiểu về methamphetamine

Mọi người làm việc chăm chỉ vì tiền. Coi trọng tiện nghi và giá trị vật chất mà bỏ qua tinh thần. Đêm nằm trên giường lo lắng, âm mưu nhưng không tài nào chợp mắt được. Lòng tham này khiến mọi người làm việc suốt ngày đêm và sống như thể họ sẽ không bao giờ chết. Lãng phí sức khỏe, bất chấp sức sống. Làm việc chăm chỉ và đạt được những gì bạn muốn. Nó chống lại tự nhiên và chống lại ý muốn của Chúa?

Xem thêm:  Chữ số là gì? Sự khác biệt giữa số và chữ số

Dù con người giàu có, cao quý hay nghèo khó, nghiệp chướng là số mệnh của họ. Không có số mệnh thì không làm được gì, làm việc chăm chỉ sẽ chỉ tạo thêm nghiệp xấu.

Giá như tôi được học chim trĩ:

” ” Trĩ nội mổ, mười phân trăm uống, không chịu đóng cho người ta ăn, vì nuôi, tuy không vất vả nhưng cũng không thích ”.

Thuận theo tự nhiên, đắc đạo mà an nhàn, thân tâm an lạc. (Ảnh: sentayho.com.vn)

Thuận theo tự nhiên, đắc đạo mà an nhàn, thân tâm an lạc. Mọi thứ trong cuộc sống đều rối rắm, hãy xem nhẹ nó, xem nhẹ nó. Hiểu rằng sống ở trong Đạo, ác nghiệp không sanh, thiện nghiệp định. Có một lý do cho bất hạnh và đau đớn. Vì vậy, anh ấy đã viết:

” Người điều phối viên nhìn thấy giáo viên và ngạc nhiên hỏi (trái và phải):

– Có ai không? Tại sao anh ta chỉ có một chân? Là do Chúa hay do con người?

– Chúa ơi, không phải con người. Anh sinh ra đã có một chân, những người khác có hai chân. Do đó, chúng ta biết rằng nó đến từ trời, không phải từ con người.

Cuộc sống vô cùng phức tạp, nhưng hãy thuận theo dòng chảy. Sinh tử, tai nạn là lẽ tự nhiên, là số mệnh, đừng buồn vì những điều đó. Đừng chú ý đến vật chất, mà hãy chú ý đến tinh thần, chúng ta phải duy trì sự tự do của tinh thần. Cuối cùng, bạn phải ở giữa và không làm quá. Đây là một bài học khôn ngoan, tư tưởng của Zhuangzi khác với Mengtu, khác xa Motu. Xem thêm: Nhạc Phật giáo Hàn Quốc và Việt Nam, Thiên chúa giáo Hàn Quốc

Vì vậy, nếu bạn muốn sống một cuộc sống trọn vẹn một cách an toàn, bạn cần phải hiểu quy luật của cuộc sống, nhưng quyền được sống là ở trời .

Thông tin thêm: Bọt nhớ là gì? Nệm mút hoạt tính có tốt không? – Vua Nệm

Related Articles

Back to top button