Giới thiệu khái quát thành phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương – VSD

Thành phố Shoutomu là đô thị trực thuộc trung ương tỉnh Bình Dương, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giao thông với các huyện thị trong tỉnh và cả nước tương đối thuận tiện. Quốc lộ 13 và 30 cách Thành phố Hồ Chí Minh 1 km.

Ngày 02 tháng 05 năm 2012, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11 / nq-cp thành lập Thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị. Thị trấn Tulong, đơn vị hành chính, chính thức khai trương vào ngày 1 tháng 7 năm 2012. Hiện tại, thu đầu một là thành phố thứ cấp.

– Vị trí địa lý của thành phố:

· giáp Thị trấn Xinyuan về phía đông

· Phía Tây Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

· Phía Nam giáp thị xã Thuận An.

· Giáp thị trấn ben cat về phía bắc.

-Diện tích tự nhiên của Thành phố Thủ Dầu Một là 118,67 km vuông, dân số là 293.349 người (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2015), trong đó có 14 đơn vị hành chính, gồm 14 quận [3]:

· Quận Xieqing.

· Người bảo vệ công lý.

· Quận Fushou.

· Quận Fuhe.

· Quận Fowler.

· Phường Xie An.

· Phường Fumi.

· Quận Huafu.

· Quận Fudan.

· chanh phường của tôi.

· tuong binh hiep ward.

· Khám phá khu vực an ninh.

Hiện tại thành phố Tulongmu có 5 di tích văn hóa cấp quốc gia và 06 di tích văn hóa cấp tỉnh.

Tôi. Địa điểm lịch sử

1. Đài tưởng niệm Quốc gia:

2. Di tích Văn hóa Tỉnh:

Danh lam thắng cảnh

Ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ 18 (1741) và bảo tháp đã bị quân xâm lược Pháp phá hủy vào năm 1861. Năm 1868, chùa được xây dựng lại tại địa điểm hiện nay, diện tích xây dựng 1.211 mét vuông. Năm 2007, chùa xây dựng ngôi chùa 7 tầng cao 27m tái hiện “tứ tâm” của Đức Phật gồm: Vườn Lantini (nơi Đức Phật đản sinh), Sân Bồ Đề (nơi Đức Phật tu hành). , và Vườn Bồ tát (nơi Đức Phật tu hành), nơi Đức Phật thuyết pháp lần đầu tiên), Tara Sonto (Niết bàn của Đức Phật) có ý nghĩa sâu sắc đối với Phật pháp.

Nhà chợ là ngôi nhà chợ đầu tiên do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1935, công trình hình con thuyền trên đỉnh đồng hồ có họa tiết Châu Âu, do kiến ​​trúc sư người Pháp bonnemain thiết kế và khánh thành năm 1938. Được xây dựng theo lối kiến ​​trúc nhà dài, diện tích 2590m2, hai tầng mái chia thành thượng hạ, cao từ dưới lên trên 10,3m. Nhà ở có vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của thị trường. & gt; Tháp chuông có hình lục giác, gắn liền với nhà chợ, cao 23,72m, tổng cộng bốn tầng. Tầng trệt có chiều cao từ sàn đến trần là 6,5m, được làm bằng bê tông và các thanh thép, bên trong tháp có lắp cầu thang sắt. Bên ngoài, mặt đông và tây của tháp được lát bằng đá và gạch xi măng. Từ tầng hai trở lên, tháp được xây dựng với tám cột hai bên hình lục giác. Tháp có ba tầng, càng lên cao càng hẹp. Ở tầng 3, tháp được đổ bằng các tấm đan bằng bê tông, cao khoảng một mét, vừa làm chân đế của mặt đồng hồ vừa là nơi đặt đồng hồ treo tường. Nền của mặt số được làm bằng nền trắng, các cọc số màu xanh và kim được sơn đen. Bốn tấm đan bằng bê tông được đổ qua đồng hồ và gắn phía trên đồng hồ để che mưa nắng. Có 4 đồng hồ được lắp đặt trên đỉnh tháp. Chính từ những chiếc đồng hồ xếp theo hướng đông, tây, bắc, nam đã hình thành nên một dấu ấn đặc biệt, hình thành nên tình cảm sâu nặng, khó quên của người dân Bình Dương. & gt; Hình ảnh Tháp Trung Sơn chính là nhịp đập của trái tim, là biểu tượng cho biết bao thăng trầm trong lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất này. Chợ Thủ Dầu Một luôn giữ vững vị thế là một trung tâm thương mại tiêu biểu ở Bình Dương, đồng thời cũng là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Vì vậy, Chợ Bình Dương không chỉ là nơi mua bán mà còn là biểu tượng văn hóa liên quan đến lịch sử phát triển của Bình Dương và cả Nam Bộ.

Related Articles

Back to top button