” Tiêu Binh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tiêu Binh Trong Tiếng Nga Neu Confessions

được lựa chọn nghiêm ngặt

Được biết, con số 34 không phải ngẫu nhiên mà tượng trưng cho 34 đội viên của đội tuyên truyền giải phóng quân Việt Nam ngày đầu thành lập. để được đứng trong hàng ngũ, tất cả những người lính này đều phải trải qua quá trình tuyển chọn rất nghiêm ngặt và được đào tạo bài bản. Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tuyên huấn, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết, những người được lựa chọn đều là những quân nhân có thể hình cân đối, tư thế quân sự tốt, sức khỏe tốt, đáp ứng đủ năng lực, đạo đức. phẩm chất, cũng như tinh thần xung phong thực hiện nhiệm vụ trong lăng.

Theo đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, đứng trong hàng ngũ chiến sĩ danh dự, chiến sĩ thấp nhất cũng 175cm, cao nhất 180cm nên toàn đội có sự đồng đều, cân đối. Tất cả lực lượng này đều được chỉ huy cử xuống các địa phương ở các tỉnh, thành phía Bắc để thẩm tra lý lịch, phẩm chất và lựa chọn những cá nhân xuất sắc. Do phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe như vậy nên mỗi vị trí đôi khi chỉ tuyển được 1 hoặc 2 người. Sau 3 tháng huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện Khu di tích K9 (Ba Vì, Hà Nội), các chiến sĩ đạt yêu cầu sẽ tiếp tục được đào tạo nâng cao về giết người trong danh dự từ 1 tháng, nửa đến 2 tháng. Sau khi đạt yêu cầu, chỉ huy cao sẽ thẩm tra từng chiến sĩ, từng tổ đội cũng như khả năng phối hợp trong toàn đội để tuyển chọn và đưa về huấn luyện trong lăng.

Chào cờ bất kể trời mưa hay nắng

hàng ngày, từng chiến sĩ cảnh vệ danh dự phải dậy sớm chuẩn bị cho lễ chào cờ. Đến 5 giờ 40 tất cả các công đoạn phải hoàn tất, những người lính mặc quân phục trắng, giày đen sạch sẽ, súng đeo trên vai, sẵn sàng lên sân khấu. Với đội hình này, đúng 9h, lễ hạ cờ sẽ diễn ra. Quốc kỳ khi hạ xuống cần gấp theo đúng nếp đặt trên khay sao cho ngay ngắn, phẳng phiu. Trừ khi trời mưa quá to, lễ chào cờ được thực hiện ngắn gọn với 3 người đồng hành trên lá cờ Tổ quốc, còn lại bất kể thời tiết, các chiến sĩ phải sẵn sàng làm nhiệm vụ. thượng sĩ nguyễn văn tung, sư đoàn 1, sư đoàn 275, sở chỉ huy bảo vệ lăng chủ tịch

Hồ Chí Minh, người vinh dự được góp mặt trong đội cờ quân đội cho biết, ngoài thời gian thực hiện nghi lễ chào cờ, các đội viên còn phải thường xuyên rèn luyện, trau dồi nghiệp vụ, trong đó có sau: Hiệu lệnh đội chính xác, như bước chân 106 bước / phút, từng động tác tay chân nhịp nhàng, có điểm dừng hợp lý, chân cách mặt đất 30 cm … ngoài việc tập luyện các môn thể thao thông thường như bóng đá, điền kinh. , kéo lên. .. với chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ để duy trì nền tảng thể lực dẻo dai. Thượng sĩ nguyễn văn tung cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho hàng triệu chiến sĩ trên cả nước hàng ngày, hàng giờ túc trực bên lăng, bảo vệ sự bình yên cho ước mơ của nhân dân. vì vậy, chúng tôi luôn xác định không ngừng rèn luyện kỷ luật, trau dồi kỹ năng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *