TikTok Lite là gì? TikTok Lite và TikTok khác nhau như thế nào?

là người yêu thích mạng xã hội và thường xuyên đăng tải những video độc đáo của mình, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến ứng dụng tiktok lite. Vậy bạn đã hiểu hết tiktok lite là gì và sự khác biệt giữa tiktok lite và tiktok đang sử dụng chưa? Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

TikTok Lite là gì? TikTok Lite và TikTok khác nhau như thế nào?

Douyin Lite là gì? Sự khác biệt giữa tiktok lite và tiktok là gì?

Tôi. Giới thiệu tiktok lite

1. Douyin Lite là gì?

Vào khoảng tháng 7 năm 2018, nhà xuất bản tiktok pte. Ltd. đã tạo ra một tiktok nhẹ có tên là tiktok lite . Lúc đầu, tiktok lite phổ biến và chỉ được sử dụng ở một vài quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng hiện tại tiktok lite được sử dụng ở nhiều nơi ở Châu Á và Châu Phi , lượng tải xuống khá cao và số lượt tải ngày càng tăng qua từng năm.

Mô tả TikTok Lite

Mô tả của tiktok lite

2. Các tính năng nổi bật của Douyin lite

  • Dung lượng nhẹ và thậm chí có thể được cài đặt trên các thiết bị Android cũ hơn.
  • Người dùng có thể xem video mượt mà hơn.
  • Hàng triệu giải pháp video ở các vị trí và chất lượng hấp dẫn.
  • Tạo video với nhiều hiệu ứng thú vị, kho nhạc khổng lồ.
  • Tải xuống video chất lượng cao.
  • Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ ở nhiều định dạng khác nhau.
  • Kiếm thêm thu nhập từ Douyin.

Hai. Sự khác biệt giữa tiktok và tiktok lite

1. Kích thước tệp và mức tiêu thụ pin

Ứng dụng Tệp tiktok có dung lượng lớn (khoảng 182mb), tương thích với điện thoại di động có bộ nhớ lớn. Đồng thời, dung lượng tệp tin của tiktok lite khá nhỏ gọn so với (khoảng 30mb), phù hợp hơn với các điện thoại di động có dung lượng bộ nhớ nhỏ và có thể chạy mượt mà. Nhưng trên mạng dữ liệu 3g / 2g. p>

Theo một nghiên cứu về những người dùng đã dùng thử tiktok và tiktok lite trong 3 lần trong 21 phút, kết quả là tiêu hao 4% pin trong cả hai trường hợp. Vì vậy, có thể nói rằng cả hai ứng dụng đều hỗ trợ phát lại video và tiêu thụ một lượng điện năng như nhau.

Kích thước tệp và mức tiêu thụ pin

Kích thước tệp và mức tiêu thụ pin

2. Giao diện và thời gian tải chuyển đổi video

tiktok hoặc tiktok lite có giao diện rất giống nhau. Điều này cho phép người dùng truy cập bằng nút trang chủ, cũng như chọn tìm kiếm, tải lên nội dung, xem thông báo, đi tới hồ sơ . Điểm khác biệt duy nhất là phần biểu tượng. Vì tiktok có biểu tượng hình tròn trên nền đen và phiên bản tiktok lite có hình vuông trên nền trắng.

Ngoài ra, đối với tiktok, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi nội dung từ video này sang video khác một cách liền mạch, tốc độ chuyển đổi của tiktok lite khá chậm do ứng dụng được thiết kế để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ, pin và tiết kiệm dữ liệu.

Giao diện và thời gian tải chuyển đổi video

Giao diện và thời gian tải chuyển đổi video

3. Khả năng chia sẻ video Douyin

tiktok mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng với nhiều tính năng khác nhau như phản hồi, lưu video, song ca, chia sẻ dưới dạng ảnh gif, video yêu thích hoặc ảnh trực tiếp. . Ngoài ra, người dùng có thể chỉ cần lưu video và có tùy chọn chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội khác. Hoặc cho phép người dùng xem nhiều video khác nhau và có thể tạo một video duy nhất để xuất bản.

Trong khi đó, tiktok lite chỉ có hai chức năng cơ bản nhất là báo cáo và sao chép liên kết video . Do đó, người dùng không thể trải nghiệm hết các chức năng của nền tảng mạng xã hội video này. Ngoài ra, trong khi nền tảng được tối ưu hóa cho mọi thứ, vẫn có các tùy chọn tiêu chuẩn và người dùng muốn lưu video cần sử dụng trình tải xuống video được hỗ trợ. Đồng thời, bạn chỉ có thể xem nhiều video khác nhau chứ không thể tạo thêm video mới.

Khả năng chia sẻ video Tiktok

Khả năng chia sẻ video Douyin

4. Dữ liệu Cá nhân và Quyền riêng tư

tiktok cho phép người dùng cài đặt các tính năng tikcode (tương tự như thẻ nhận dạng) cho người dùng cá nhân, bỏ qua quy trình nhập tên và tìm kiếm thủ công thông thường của người dùng. . Bằng cách này, bạn có thể chỉ cần quét mã và tiếp tục. Ngoài việc sử dụng tikcode, tiktok có nhiều tùy chọn bảo mật cho phép người dùng tải xuống và xem các video đã tải lên, điều này giúp ngăn người khác sử dụng sai video của bạn. Ngoài ra, tiktok cho phép lưu trữ các cài đặt khác như danh sách chặn, phúc lợi kỹ thuật số, livephoto, ví …

Tuy nhiên, đối với tiktok lite, nhà xuất bản đã loại bỏ tất cả các tính năng hữu ích trên. Đối với quyền riêng tư của tiktok lite, bạn có thể chặn ai đó có chọn lọc hoặc đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư và một số cài đặt cơ bản thường là những cài đặt khác. Rõ ràng, nếu bạn không có bất kỳ video nào có thể bảo vệ, cài đặt quyền riêng tư sẽ không hoạt động trên toàn cầu.

Hồ sơ cá nhân và quyền riêng tư

Hồ sơ và Quyền riêng tư

Ba. Tôi nên sử dụng tiktok hay tiktok lite?

tiktok lite cho phép người dùng thích, nhận xét hoặc theo dõi các video yêu thích của bạn, nhưng bạn sẽ không thể tạo và thêm video mới . Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng và lựa chọn một nền tảng xã hội video để giải trí và khám phá thế giới bên ngoài thì tiktok lite sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn khi dung lượng của nền tảng này có hạn. Khá nhỏ gọn và tiện lợi.

Nhưng nếu bạn là người thích đăng, chỉnh sửa và tạo video để chia sẻ với mọi người, thì ứng dụng tiktok là lựa chọn phù hợp của bạn.

Nên sử dụng TikTok hay TikTok Lite?

Tôi nên sử dụng tiktok hay tiktok lite?

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cho bạn về tiktok lite là gì? Sự khác biệt giữa tiktok lite và tiktok là gì? Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *