[Review Sách] Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc?: Vì Yêu Cứ Đâm Đầu! – YBOX

Tuổi trẻ của chúng ta là gì? Đó là về việc thực hiện một thỏa thuận không hối tiếc, cho đi mà không mong nhận lại bất cứ điều gì, ngã xuống và đứng dậy và tiếp tục. Có bao giờ bạn tự hỏi tình yêu là gì mà khiến trái tim ta đau vì một người để rồi đôi khi lại khiến trái tim ta hạnh phúc và vui vẻ. Vẻ đẹp mà tình yêu mang lại, vẫn diễn ra hàng ngày trong cuộc sống. Tình yêu khiến thế giới phải khóc là gì? Cuốn sách này sẽ làm tươi mới tâm hồn bạn như một làn gió. Cuốn sách này dịu dàng và cảm động, bao gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh tình yêu và cuộc sống qua lăng kính của tác giả. Một số câu chuyện sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở trong đó, một số câu chuyện sẽ khiến bạn dừng lại và suy ngẫm, và dạy cho bản thân một bài học.

Có thể một lúc nào đó bạn sẽ nhớ về con người cũ của mình, nhưng bạn không thể quay lại khoảnh khắc đó mãi mãi.

Bạn có thể hối hận về quyết định của mình trong giây lát, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là tiếp tục.

Nội dung của cuốn sách

Tình yêu khiến thế giới phải khóc là gì? Gồm 63 truyện ngắn trải dài trên khoảng 230 trang của cuốn sách. Tuy ngắn nhưng mỗi câu chuyện đều chứa đựng những bài học về tình yêu và cuộc sống. Những tâm tư tình cảm và cái nhìn về cuộc sống của Quỳnh Thy cũng được thể hiện rất rõ trong cuốn sách này. Thông qua đó, bạn sẽ thấy được một bức tranh muôn màu về cuộc sống, đặc biệt là tình yêu. Bạn sẽ thấy một người đã độc thân từ lâu và vẫn đang tìm kiếm “người ấy” đang chờ đợi bạn trong cuộc đời. Có người trải qua những thăng trầm trong cuộc sống mới tìm được hạnh phúc. Một số người nghĩ rằng đó là bến đỗ cuối cùng của họ, nhưng không phải vậy. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, dù bạn ở một mình hay với người yêu, dù bạn đã trải qua bao nhiêu giông bão, dù mưa hay nắng. Vậy thì quan trọng nhất là bạn không được mất niềm tin vào tình yêu trong cuộc đời mình. Bạn phải tiếp tục đứng dậy, tiếp tục vui vẻ, sống tốt và biến ngày hôm nay trở thành viên mãn như ngày cuối cùng của bạn. Vì khi bạn đến với cuộc đời này, đây là sứ mệnh của bạn.

Cuốn sách này muốn nói điều gì

Hy vọng bạn và tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ như người thanh niên đó.

Tôi hy vọng tình yêu bạn có không nhất thiết phải nóng bỏng, mà là tình yêu bạn đã chờ đợi.

Tôi hoàn toàn đồng ý với những thông tin mà tác giả đã cung cấp cho chúng tôi.

Tôi hoặc bạn – những người trong số các bạn đang đọc bài này, có thể chúng ta vẫn còn trẻ, hoặc ít nhất là chưa được gọi là già. Cuộc sống là một cuộn giấy rất lộn xộn và khó hiểu, không rõ ràng. Đôi khi chúng ta cảm thấy bị mắc kẹt, lạc lõng giữa đường đời này. Chúng tôi cảm thấy như mọi người xung quanh chúng tôi đang tiến về phía trước, nhưng chúng tôi không như vậy. Chỉ mong những lúc như thế này, bạn hãy bình tâm lại và sống chậm lại một chút vì biết đâu lại có lúc “nhanh”. Chậm lại, đi sâu vào bản thân, biết mình muốn gì và cần gì, có động lực nhanh hơn và tiếp tục làm việc chăm chỉ trên con đường dài phía trước. Nhìn lại, bạn sẽ cảm nhận được mình đã nỗ lực như thế nào, dũng cảm ra sao, khi còn trẻ. Đến nỗi bạn phải thốt lên: “Ôi, cuộc đời tôi là một cuộc phiêu lưu!” Thay vì “Ah, tôi cảm thấy rất tuyệt.”

Còn tình yêu thì sao? Theo tôi, dù bạn còn trẻ hay không, bạn vẫn phải giữ vững quan điểm sống: có người yêu không quan trọng, độc thân không quan trọng, quan trọng là bạn. phải hạnh phúc! Chỉ khi bạn hạnh phúc, bạn mới có thể tìm được người hạnh phúc như bạn và bạn có thể truyền sự tích cực đến những người thân yêu của mình.

[Review Sách] “Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc?”: Vì Yêu Cứ Đâm Đầu! - YBOX

Chúng ta còn trẻ và chúng ta có thể mắc sai lầm, nhưng chúng ta không có quyền lặp lại chúng!

Tình yêu thật đẹp!

Chúng ta thường tập trung vào mối quan hệ tan vỡ của một ai đó, nhưng chúng ta không để ý nhiều đến môi trường xung quanh, và nhiều người đang hạnh phúc. Lướt mạng xã hội hàng ngày, chúng ta ngập tràn trong nhiều bộ phim truyền hình về cuộc sống tình cảm của người khác, nhưng chúng ta không hề hay biết về hạnh phúc đang hiện hữu trong chính ngôi nhà nhỏ của mình. Hay trong chuyến du lịch trọng đại của mình, đôi khi bạn không may mắn gặp phải một người đối xử tệ bạc với mình và bạn đưa ra kết luận “Tình yêu không như ý!” Hoặc “Mình đã mất niềm tin vào tình yêu rồi!”

Xin đừng đổ lỗi cho tình yêu như thế này, nó không có tội. Tình yêu không làm bạn mất niềm tin, bạn mất niềm tin vào chính mình. Có rất nhiều người hạnh phúc ngoài kia, và bạn có thể là một trong số họ, miễn là bạn luôn tin vào những gì cuộc sống mang lại cho bạn. Một nhân chứng sống là tác giả, người vẫn hạnh phúc với cuộc sống hàng ngày bên chồng.

Khi tôi bắt đầu công việc đầu tiên của mình, người tình của chồng tôi bây giờ cũng chính là người tôi tuyên bố.

Hôm trước, tôi cảm thấy mệt mỏi và liên tục yêu cầu … nghỉ việc, và anh ấy đã chia sẻ điều đó với tôi.

Chúng tôi cũng trao đổi kiến ​​thức có thể giúp ích cho nhau khi anh ấy bắt đầu làm việc trong một lĩnh vực mới.

Tôi nhận ra rằng tất cả các cột mốc trong cuộc đời của tôi cho đến năm 30 tuổi đều được hoàn thành cùng nhau.

Cuộc sống không phải là tất cả tình yêu

Chà, ai cũng trải qua một vài lần đau lòng trong đời và những ngày sau khi chia tay có thể là điều khốn khổ đối với chúng ta. Nhưng nó phải là cuộc sống, nó có ý nghĩa như vậy. Điều gì đến sẽ đến, và nếu bạn muốn đi, hãy để nó đi. Còn bạn, chỉ cần bạn tin rằng ngày mai mặt trời vẫn còn chói chang, bạn vẫn phải bước tiếp trên con đường mình chọn.

Cuộc sống này không chỉ có tình yêu, chúng ta còn có bạn bè, gia đình, những hoài bão, ước mơ và một cuộc đời để sống. Vậy tại sao một số người, một số chuyện không vui lại ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn? Vì vài năm không phải là dài đối với đời người, và tuổi trẻ cũng quá ngắn. Chúng ta không thể thắp lại đam mê của tuổi trẻ một lần nữa. Tuổi 30, nhiệt huyết cũng vơi dần, thân hình không còn như thuở đôi mươi. Vì vậy, nếu tuổi trẻ của chúng ta chỉ có tình yêu, mà không đầu tư cho sức khỏe, bản thân, kiến ​​thức… thì có lẽ bạn sẽ hối hận cả đời.

[Review Sách] “Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc?”: Vì Yêu Cứ Đâm Đầu! - YBOX

Chúng ta có thể cô đơn ở mọi lứa tuổi và mang theo nhiều nỗi niềm, cảm xúc riêng mà không ai hiểu được. Đó là cái giá của sự trưởng thành: vấp ngã, đối mặt, mất mát, nhận ra sự tốt đẹp của một đứa trẻ, và sẽ phải trả giá cho những điều lớn lao như nước mắt.

Hãy tự hạnh phúc

“Gái có chồng tốt, cứ làm một công việc bình thường…” Câu này nghe có quen không? Đừng chỉ vì một vài lời nói của bố mẹ mà con gái cần, hãy chọn một công việc nhàn hạ, lương tạm ổn, vị trí có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Nếu có cơ hội và khả năng, hãy nỗ lực hết mình! Vì dựa vào chính mình bao giờ cũng an toàn hơn. Cha mẹ nào cũng muốn con gái mình an nhàn nhưng cha mẹ lại quên rằng cuộc sống luôn thay đổi từng ngày. Nếu bạn không hoạt động, bạn không thể. Cuộc sống hạnh phúc nhất là khi chúng ta có thể tự đứng vững bằng hai chân của mình mà không cần dựa dẫm vào ai, kể cả chồng. Vì cùng nhau bước từng bước còn nhanh hơn dựa vào một người mà vất vả, phải không?

Hy vọng bạn có thể muộn hơn một chút nhưng hãy hạnh phúc và vẫn sống một cuộc sống hạnh phúc sau khi kết hôn.

Chỉ cần tin và yêu!

Mong rằng trong cuộc đời này, bạn có thể chân thành đón nhận mọi niềm vui nỗi buồn, vì kẻ đến sẽ đến, kẻ muốn đi chẳng thể ở lại. Vì vậy, hãy luôn lạc quan vào tương lai, mọi buồn phiền sẽ tan biến và một ngày nào đó bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn đó.

Cuộc sống luôn có những cách làm việc kỳ lạ và hỗn loạn, buộc bạn phải gặp ai đó vào một thời điểm nào đó – một người đã đến và đảo lộn cuộc sống của bạn. Nhưng tình yêu của cuộc đời này vẫn luôn ở đó và mọi thứ sẽ ổn thôi, chỉ là đôi khi lạc lõng một vài phút giây có thể khiến bạn chậm lại và buồn một chút. Một câu chuyện tình yêu tan vỡ kết thúc và một câu chuyện khác bắt đầu. Vì vậy, hãy cứ tin và yêu!

[Review Sách] “Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc?”: Vì Yêu Cứ Đâm Đầu! - YBOX

Ai trong chúng ta cũng sẽ có một bước ngoặt lớn trên đường đời, nên việc đi ai, bỏ ai cũng là một trong những điều định mệnh mà chúng ta phải gặp phải. Có thể lúc đó bạn sẽ không hối hận vì cuộc chia ly nhưng mỗi khi nghĩ đến tình cảm khó quên ấy, bạn vẫn cảm thấy day dứt.

Yêu là đau, nhưng không yêu là mất mát …

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói vui nhộn này ở đâu đó: “Yêu thì đau, không yêu thì … mất. Thà đau khổ còn hơn đau khổ” khi chúng ta cho những người bạn thân của mình lời khuyên về tình yêu Khi chúng ta có thể nói về 7749 đạo lý khác nhau và không hiểu tại sao dù tình yêu rất đau, rất đau nhưng nó vẫn cứ tiếp diễn. Cho đến khi … bạn bị dính đòn, và lần này đến lượt người bạn thân nhất của bạn đóng vai trò cố vấn cho bạn, và sau đó đến lượt bạn mà chính bạn cũng không biết. Bởi vì, khi con người ta đứng trước sự hiện diện của tình yêu, tất cả những đạo lý mà họ nói trước đây đều không còn nữa. Chính vì vậy mà quynh thy cũng phải nói thế này về tình yêu:

Bởi vì tôi không thể giải thích tình yêu khiến cả thế giới phải khóc.

Đến đây làm tôi nhớ đến lời của bài hát “khiến tôi đang yêu bằng cái đầu của tôi”.

Tôi không biết bao lâu nữa

Tôi chỉ muốn ở bên bạn

Đi đến cuối cùng

Nơi bầu trời thăm thẳm

… vì tình yêu cứ tan vỡ

Sau đó, chỉ cần “đập vào đầu” trước, và phần còn lại để sau, phải không? !

Không ngờ chuyện tình của bạn và người ấy sẽ đẹp như truyện cổ tích hay chuyện tình hiếm có. Đừng ảo tưởng về tình yêu. Người ta nói sống với nhau vì trách nhiệm, nhưng hãy bỏ qua hai chữ “trách nhiệm” nặng nề vì nếu hai người không còn tình cảm thì thực sự không còn sợi dây kết nối. Tình yêu trong sáng là khi bạn sống một cuộc sống đơn giản và chia sẻ mọi thứ cùng nhau và thế là xong! Mong bạn và người ấy sẽ luôn giữ ngọn lửa hạnh phúc bên nhau và sống một cuộc đời bình yên.

Hai mươi điều gì đó …

Người ta thường nói tuổi hai mươi là những năm đẹp nhất của cuộc đời mỗi người. Ở cái tuổi ấy, chẳng có gì ngoài trái tim ấm áp và đôi chân không biết mệt mỏi. Để có thể tin vào tình yêu, có thể khao khát, có thể làm những điều mình muốn, khám phá và học hỏi những điều mình chưa biết. Như cảm nhận của tác giả về tuổi hai mươi của mình!

Tôi tuổi đôi mươi, vô tình yêu một người, chỉ cần gật đầu là yêu, không nghĩ đến ngày mai sẽ ra sao.

Những năm tháng ấy, sôi sục như nắng, trong lành như mưa cuối hè. Những năm tháng ấy, một con chim lạc cũng khiến tôi buồn rất lâu và bật khóc! Nghe chuyện không vui của ai đó mà đau lòng cả đêm. Khi bạn gặp một người không đủ mạnh mẽ để gánh nặng, hãy ra tay với họ. Rất tự tin, rất dũng cảm, rất lạc quan! Những năm đó, tôi không sợ bất cứ điều gì, ngoại trừ việc không có ai ở bên cạnh mình.

Kết luận

Rốt cuộc, tình yêu khiến cả thế giới phải khóc là gì? Đây là câu hỏi mà bạn và tôi, những người chưa yêu, đã và đang, và cả những vĩ nhân trên thế giới đang loay hoay không biết câu trả lời là gì. Chỉ mong sao sau bao thăng trầm của cuộc sống, trái tim ta vẫn vẹn nguyên và rộng mở đón nhận những điều tốt đẹp, những người đáng giá đến với mình.

Tác giả: soft pink – bookademy

Hình ảnh: Pastel Pink – bookademy

______________

Theo dõi trang người hâm mộ của bookademy để biết các thông tin cập nhật thú vị về sách tại liên kết: bookademy

Bạn đam mê viết lách, yêu thích đọc sách và muốn truyền bá văn hóa đọc đến cộng đồng ybox.vn? Đăng ký làm bookademy ctv tại link sau: http://bit.ly/bookademy_ctv

(*) Bản quyền bài viết thuộc bookademy – ybox. Khi chia sẻ hoặc đăng tải lại, vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “tên tác giả – bookademy”. Các bài viết có ngữ pháp không đầy đủ sẽ không được chấp nhận và phải bị loại bỏ.

Related Articles

Back to top button