Elf Là Gì, Nghĩa Của Từ Elf, Elf Là Gì Cùng Câu Hỏi Elf Là Gì Anime

Dưới hình thức này hay hình thức khác, “yêu tinh” tồn tại trong tất cả các nền văn hóa có liên quan đến Đức, từ nước Đức bản địa đến Anh và đến Scandinavia. Về cơ bản, chúng là những sinh vật gắn liền với rừng, cánh đồng và vùng hoang dã, và được cho là rất đẹp. Bạn đang xem: Yêu tinh là gìBạn đang xem: Nghĩa của từ yêu tinh

Trong thế giới giả tưởng của văn học, truyện cổ tích, phim ảnh và trò chơi điện tử, có vô số chủng tộc bí ẩn được tạo ra từ trí tưởng tượng của con người để thu hút khán giả. Trong loạt bài “Nguồn gốc các chủng tộc”, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và quá trình phát triển của các loài. Hơi giống ảo mộng về “Yêu tinh” trong “Chúa tể của những chiếc nhẫn”:

Có thể nói rằng “yêu tinh” là một trong những chủng tộc giả tưởng vĩ đại nhất của trò chơi điện tử và tiểu thuyết văn học hiện đại. Mọi người đều yêu thích “Yêu tinh”, bởi họ có vẻ ngoài hào nhoáng, và mọi hành động đều thể hiện sự văn minh và trí tuệ hơn hẳn các chủng tộc khác. Tuy nhiên, rất ít thông tin về nguồn gốc xa xôi của từ “yêu tinh” được biết đến và thường chỉ thông qua các hóa thân phổ biến nhất của loạt phim kinh điển và tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn, chẳng hạn như Legolas.

Ảnh hưởng của tác giả J.R.R. Tolkien đối với chủ đề giả tưởng phương Tây là rất lớn, trải dài qua nhiều thế hệ và truyền cảm hứng cho mọi người tạo ra những thế giới giả tưởng khác như “Dungeons and Magical Worlds”. Dragon” hoặc “Warcraft”, do đó có tác động ngược lại với phiên bản phim mà chúng ta xem trên màn ảnh.

Anh trai, Tolkien là một học giả về truyền thuyết, truyền thống và văn hóa dân gian Anglo-Saxon, những nền tảng cơ bản mà ông đã xây dựng Trung Địa. Nhưng trong khi văn hóa “tiếng Anh” ngày nay bao gồm một số ngôn ngữ Pháp, Celtic và vô số ngôn ngữ cổ điển khác, nguồn gốc sớm nhất của ngôn ngữ, tôn giáo và đặc biệt là văn hóa dân gian của nó đều đến từ tiếng Đức cổ. Xem thêm: Bằng chứng vật chất là gì—tại sao lại thuộc mô hình tiếp thị dịch vụ 7p?

Ví dụ, trong các tác phẩm của người Đức thời trung cổ, “thần đèn” là một con quái vật hung ác, nhưng nó không phải là hình ảnh duy nhất. Xa hơn nữa, “yêu tinh” trong văn hóa Đức tích cực hơn, vì trong tiếng Đức cổ có từ “alberich”, nghĩa đen là “sức mạnh của tinh thần”. Vì vậy, những bản ballad thời trung cổ thường đặt “yêu tinh” vào vai những kẻ quyến rũ, nhưng tùy thuộc vào bài hát, họ có thể là những kẻ dụ dỗ đáng yêu hoặc những người đáng yêu. để lôi kéo mọi người.

Hầu hết văn hóa dân gian Đức coi “yêu tinh” là những linh hồn gỗ tồn tại trong cùng một thế giới với chúng ta nhưng ẩn náu khỏi con người bình thường, nhưng truyền thuyết Bắc Âu có một cách. rất khác nhau. Trong vũ trụ đó, “yêu tinh” là nhiều chủng tộc hoàn toàn riêng biệt sống ở những thế giới tách biệt với thế giới của chúng ta. Những “yêu tinh” này được chia thành hai chủng tộc: “yêu tinh ánh sáng” và “yêu tinh bóng tối”, họ có sức mạnh hơn người thường, nhưng không đủ để trở thành thần, và họ thống trị hai chủng tộc Alfheim và Svartalfheim trên các lĩnh vực. Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa Con Số 4 Có Ý Nghĩa Gì Trong Chiêm Tinh Học? Mọi chi tiết về ý nghĩa của số #4 theo nhiều cách

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những gì chúng ta biết về chủng tộc “Elf”, vì họ thường hợp nhất với các sinh vật hư cấu khác trong quá khứ. Ví dụ, trong các tác phẩm của nhà sử học kiêm nhà thơ nổi tiếng Snorri Sturlussen, ông đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa Bắc Âu cổ điển (mà chúng ta được tiếp cận ngày nay) và kết hợp “yêu tinh bóng tối” với “người lùn”. Cùng một chủng tộc sống ở svartalfheim, hình ảnh “light elf” và “dark elf” cũng bắt chước từ “thiên thần” và “ác quỷ” mà Thiên chúa giáo gọi, vì bản thân Stulusen là người theo đạo.

Related Articles

Back to top button