Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản

Sự ra đời của chương trình tokutei gino được kỳ vọng sẽ thổi bùng làn sóng đưa lao động nước ngoài mới đến Nhật Bản vào cuối năm 2019, đầu năm 2020. Các nguồn thông tin chính thức về tokutei gino, một chương trình mới đặc biệt hấp dẫn và đã thu hút nhiều người lao động vì những lợi ích đặc biệt cho người lao động, vẫn còn hạn chế. Vậy chương trình tokutei gino là gì? Điều kiện tham gia, thủ tục đăng ký, giấy tờ cần thiết để xin visa tokutei này như thế nào? Bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin hữu ích này để bạn tham khảo.

Chương trình tokutei gino là gì?

Từ tokutei là một kỹ năng cụ thể, hay đơn giản là một kỹ năng cụ thể; tokutei gino là thị thực kỹ năng đặc biệt. Đây là tình trạng công việc mới dành cho người nước ngoài đã được phê duyệt vào tháng 4 năm 2019 và các ứng dụng chính thức bắt đầu vào tháng 7 năm 2019. Kế hoạch ra đời tạo động lực rất lớn thu hút lao động có tay nghề sang Nhật Bản. Tài liệu phát triển kinh tế.

Cho đến nay, Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ với 8 quốc gia, trong đó có Việt Nam, để hợp tác tiếp nhận lao động theo diện tuyển dụng đặc biệt. Chương trình tokutei gino là một loại thị thực mới dành cho người lao động nước ngoài có kỹ năng đáng kể và có ý định làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Những lợi ích khi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình tokutei gino là gì?

So với các chương trình đi XKLĐ Nhật Bản trước đây, điểm đặc biệt của chương trình việc làm đặc biệt là khi tham gia dịch vụ lao động Nhật Bản theo chương trình mới này, người lao động sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt mà trước đây chưa từng có. Đây là cơ hội làm việc lâu dài, bảo lãnh người thân sang sống và làm việc cùng mình, đặc biệt người lao động sẽ nhận được mức lương và chế độ rất tốt, tương đương với người Nhật cùng trình độ. . .

chuong-trinh-tokutei-gino-la-gi

Điều kiện tham gia một số chương trình kỹ năng

Ai đủ điều kiện để được chấp thuận cho Chương trình Kỹ năng được chỉ định? Điều đáng chú ý là tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp làm dịch vụ xuất khẩu lao động nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện tham gia đưa lao động sang Nhật Bản theo diện tay nghề cụ thể. Chỉ những công ty được cấp phép gửi các kỹ năng cụ thể mới có thể gửi đi.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong số tất cả các công ty xuất khẩu lao động, chỉ có khoảng 70 công ty được cấp phép tham gia phái cử lao động theo chương trình tokutei gino. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia một dự án cụ thể tại Nhật Bản, trước tiên bạn phải tìm được lao động phù hợp đã được cấp phép hoạt động trong dự án đó.

Những người lao động nào đủ điều kiện tham gia các chương trình kỹ năng cụ thể? Bên cạnh những điều kiện đi xuất khẩu lao động mà thực tập sinh Nhật Bản thông thường như độ tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn, điều kiện nhân thân,… thì bắt mắt hơn là điều kiện tay nghề, ngoại ngữ tiếng Nhật n4, yêu cầu vượt qua bài kiểm tra tay nghề của công ty và các điều kiện khác. Bộ Tư pháp.

loại thị thực tokutei gino

Đặc điểm của visa tokutei ginou 1

Visa 5 năm dành cho người lao động có năng lực, kinh nghiệm và kỹ năng tiếng Nhật đáp ứng yêu cầu công việc. Chi tiết như sau:

 • Thời hạn lưu trú của thị thực tokutei ginou 1 này là 1 năm 6 tháng, phải được gia hạn 4 tháng một lần và thời gian lưu trú tối đa cho phép là 5 năm.
 • Chuẩn kỹ năng: Kiểm tra bằng cách tham gia kiểm tra kỹ năng của từng nghề, mỗi nghề khác nhau sẽ có các bài kiểm tra khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đã hoàn thành xuất sắc Kỳ thực tập số 2 (Thực tập kỹ thuật số 2) thì bạn sẽ được miễn thi.
 • Tiêu chuẩn năng lực tiếng Nhật: Được kiểm tra bằng cách thực hiện các bài kiểm tra tiếng Nhật cần thiết cho nghề nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Hồ sơ yêu cầu tối thiểu n4 trở lên. Tuy nhiên, nếu làm bài tốt, học sinh số 2 sẽ được miễn thi.
 • Không thể tài trợ cho các gia đình.
 • Phải được hỗ trợ bởi cơ quan tiếp nhận (tức là công ty thuê và trả tiền cho bạn để làm việc tại Nhật Bản) hoặc công đoàn.
 • Đặc điểm của thị thực tokutei ginou 2

  Người lao động phải vượt qua bài kiểm tra năng lực, nếu đạt sẽ được cấp visa sinh sống dài hạn tại Nhật Bản và bảo lãnh gia đình sang sinh sống cùng tại Nhật Bản. Chi tiết như sau:

  • Thời hạn của thị thực tokutei ginou 2 này là 3 năm 1 tháng và phải được gia hạn 6 tháng một lần. Không giới hạn số lần gia hạn.
  • Tiêu chuẩn kỹ năng: Kiểm tra bằng cách thực hiện các bài kiểm tra kỹ năng cho từng nghề nghiệp.
  • Tiêu chuẩn năng lực tiếng Nhật: Miễn. Bởi vì loại 2 này không còn cần thiết nữa vì những người đã ở đó 5 năm với visa tokutei ginou 1 đã được đào tạo đầy đủ.
  • Được bảo lãnh sống cùng gia đình (chồng, vợ, con).
  • Có thể làm việc trực tiếp với các công ty mà không cần hiệp hội trung gian.
  • chuong-trinh-tokutei-gino-la-gi

   Thủ tục đăng ký chương trình tokutei gino là gì?

   Nhiều người cho rằng với chương trình tokutei đòi hỏi khắt khe hơn ở nhân viên, có nhiều phúc lợi tốt hơn thì quy trình, thủ tục đăng ký sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn phù hợp thì quá trình đăng ký chương trình tokutei không quá khó khăn.

   Là một dự án mới tuyển dụng lao động nước ngoài sang Nhật Bản làm việc, tùy theo ứng viên đang ở Nhật Bản hay nước ngoài mà thủ tục tương ứng cũng được chia thành hai loại.

   Đối với người lao động ở nước ngoài

   Bạn có thể ngạc nhiên khi quy trình xin thị thực kỹ năng đặc biệt đơn giản hơn, đặc biệt đối với người lao động nước ngoài bên ngoài Nhật Bản. Trong những trường hợp này, bạn phải tìm đơn hàng, chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn và kiểm tra tay nghề trước khi ký hợp đồng với công ty Nhật Bản.

   Sau khi ký hợp đồng với công ty Nhật, thủ tục đăng ký chương trình tokutei trở nên dễ dàng hơn. Vì công ty Nhật Bản sẽ chủ động giải quyết giấy phép nhập cảnh cho bạn. Sau khi được phép, công ty tiếp theo sẽ gửi cho bạn một bằng chứng mới về tình trạng cư trú. Bạn chỉ cần mang giấy tờ chứng minh này đến đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa.

   Khi bạn có giấy phép nhập cảnh nêu trên, về cơ bản khả năng được cấp thị thực của bạn đã được xác định. Quá trình xin thị thực tokutei thường dễ dàng hơn nếu có sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp Nhật Bản như vậy.

   Đối với người lao động nước ngoài sống tại Nhật Bản

   Nếu là du học sinh, thực tập sinh tại Nhật Bản có nguyện vọng tham gia chương trình tokutei, bạn phải tự chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương nơi sinh sống để xin chuyển đổi visa. Xác định kỹ thuật.

   Khi nói đến thủ tục đăng ký tham gia chương trình tokutei gino, bạn cần lưu ý rằng thị thực mới được cấp có thời hạn 1 năm, 6 tháng hoặc 4 tháng. Do đó, bạn nhất thiết phải chủ động chú ý đến thời hạn nộp đơn xin gia hạn khi nó đến gần ngày đáo hạn.

   chuong-trinh-tokutei-gino-la-gi

   >>Xem thêm: Lệnh kỹ năng đặc biệt

   Trên đây là những thông tin về Chương trình tokutei gino là gì, một ngành nghề được nhiều người lao động lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn muốn sang Nhật Bản làm việc trong ngành thực phẩm theo chính sách visa mới, hãy liên tục cập nhật thông tin.

   Đường dây nóng tư vấn visa tokutei miễn phí:

   Công ty TNHH h-vncareer

   Địa chỉ: số 59, phương liệt, thanh xuân, hà nội

   Điện thoại: (+84) 24 2215 2020

   Email: contact@tokutei-visa.com

   Giấy phép đăng ký số 0108654833 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 19 tháng 3 năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *