Tôm hùm đất sống ở đâu? Có ăn được không? Giá bao nhiêu?

Crawfish hiện là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nước mình tuy mới du nhập không lâu nhưng do sức mua trong nước được cải thiện nên tôm càng hiện nay càng khan hiếm. Vậy tôm càng sống ở đâu? tôi có thể ăn nó? Bao nhiêu?

1. Tôm càng xanh là gì?

Crawfish, còn được gọi là tôm càng đỏ, trong tiếng Anh là con tôm sú . Đây là một loài tôm càng xanh có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và hiện có hơn 500 biến thể khác nhau. Tôm càng là một loại tôm nhỏ, chiều dài ngón tay trỏ chỉ khoảng 1 con, nhưng tùy vào điều kiện môi trường sống mà có con có thể dài tới 1m.

Tôm hùm đất sống ở đâu? Có ăn được không? Giá bao nhiêu?

Tôm được bao phủ bởi một lớp vỏ cứng màu đỏ, có 2 xúc tu trên đầu và 2 chân trườn về phía trước với 2 móng vuốt khổng lồ. Tiếp theo là 10 chiếc chân nhỏ, chắc chắn, chia đều hai bên. Chiếc đuôi rộng trông giống như một chiếc xẻng nhỏ và giúp chúng giữ thăng bằng.

2. Tôm càng sống ở đâu?

Hiện nay, tôm càng chủ yếu được tìm thấy ở đồng cỏ ven sông và hồ . Đặc biệt, loại tôm này còn có thể lên bờ hút oxy và đào hang để sinh sản như những loài động vật bình thường khác.

3. Tôm càng ăn gì?

Tôm càng là động vật ăn tạp, chúng có thể ăn cả thực vật và động vật sống và chết.

4. Tôm càng có ăn được không?

Ngày nay, tôm càng có ăn được hay không vẫn là mối quan tâm của nhiều người. Trên thực tế, loại tôm này có thể ăn được. Tuy thịt của chúng không chứa nhiều chất xơ như các loại tôm khác nhưng thịt lại ngọt và giàu protein. Đầu tôm mềm và dai khi ăn.

Theo nghiên cứu, cứ 1kg tôm càng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, calo, cholesterol, vitamin b6, b12, carbohydrate … Rất có lợi cho hệ thần kinh, gan, tóc và da.

5. Cách làm tôm càng đơn giản

Bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn ngon với tôm càng. Bạn có thể nướng, hấp và sốt để chế biến các món ăn rất ngon. Nhưng món tôm càng trở nên ngon hơn khi bạn chế biến món tôm càng xanh hấp dẫn.

Cách chế biến tôm hùm đất đơn giản

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như tôm, bột cajun, dầu cay Louisiana, nước sôi, bơ đậu phộng, tỏi băm, xúc xích … quy trình rất kỳ lạ. Giai đoạn làm việc với nhiều người. Nhưng khi thành phẩm là vị ngọt dai của tôm càng, vị cay của nước sốt và mùi thơm của gia vị đi kèm, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

6. Tôm càng bao nhiêu?

Hiện tại, doanh số bán tôm càng rất khả quan, với nhiều mức giá khác nhau. Chính vì vậy, giá tôm càng trở thành mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Tùy theo chất lượng, xuất xứ mà tôm càng có giá khác nhau. Tuy nhiên, giá tôm càng xanh trên thị trường hiện nay là 200.000 vnd – 400.000 vnd / kg.

Crawfish là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mọi người. Trên đây là một số thông tin giải đáp câu hỏi tôm càng sống ở đâu? tôi có thể ăn nó? Bao nhiêu? Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về tôm càng và chế biến các món ăn ngon với tôm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *