Con tôm thẻ và tôm sú: Cách phân biệt nhanh bạn nên biết

Chị em đi chợ không chỉ lo lắng về cách phân biệt tôm biển với tôm nuôi, tôm tự nhiên với tôm ngâm hóa chất mà còn lo lắng về cách nhận biết 2 loại tôm phổ biến nhất hiện nay. tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

Ngoài câu hỏi ăn tôm loại nào tốt, hầu hết các bà nội trợ hiện nay đều băn khoăn trong việc lựa chọn các loại hải sản tươi sống, đặc biệt là tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Không chắc chắn làm thế nào để xác định dễ dàng và rõ ràng hai loại tôm. Do bề ngoài hai loại tôm này na ná nhau nên nếu không tinh ý thì ít ai có thể nhận ra.

Một trong những cách nhận biết tôm sú và tôm thẻ chân trắng đơn giản nhất

Cách nhận biết tôm sú

Tôm sú là loài hải sản được ưa chuộng nhất hiện nay. Các món ăn từ tôm luôn mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho con người. Vậy làm thế nào để dễ dàng nhận biết tôm sú?

Tôm sú rất dễ nhận biết qua độ dày của vỏ, v.v. Có các màu xanh, nâu, đỏ, xám và các màu khác. Lưng tôm có màu xanh lam, đen hoặc vàng xen kẽ. Tôm sú cũng có kích thước dài hơn, lên tới 36cm, nặng hơn tôm thẻ.

Cách nhận biết tôm sú

Cách nhận biết tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng cũng là loại tôm được các bà nội trợ ưa chuộng vì rẻ hơn tôm sú, các món như tôm ren cũng khá ngon.

Nhận biết nhanh tôm thẻ chân trắng đơn giản qua vỏ, kích cỡ, v.v. Tôm thẻ Strong White có vỏ mỏng, màu trắng sữa, chân trắng. Lớn bằng con tôm thẻ chân trắng, có 6 đốt bụng, các đốt mang hẹp hoặc không có rãnh bụng. Hình dáng mảnh mai, nhỏ và nhẹ hơn tôm sú.

Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

2 Tôm sú hay tôm thẻ chân trắng ngon hơn

Tôm được cho là thực phẩm được tin dùng nhất hiện nay. Vì nó chứa ít calo nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡngnhư protein, vitamin b12, sắt, canxi, omega 3…

Cả tôm sú và tôm thẻ chân trắng đều chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, tuy nhiên chất lượng và hương vị của mỗi loại tôm lại khác nhau nên bạn có thể tùy theo sở thích mà lựa chọn loại phù hợp với mình.

Thông thường, thịt tôm sú săn và dai hơn tôm thẻ chân trắng, nếu muốn nướng thì chọn tôm sú, vì vỏ tôm dày hơn nên sau khi nướng vẫn còn nhiều thịt nên có độ giòn. không thất bại. Nếu muốn hấp, làm cạnh hay nấu canh, bạn có thể chọn tôm thẻ chân trắng, vì vỏ tôm mỏng, dễ bóc.

Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

Tôm sú và tôm thẻ là hai loại tôm được nhiều người yêu thích, không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Xem thêm công thức nấu ăn để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Bạn sẽ quan tâm đến:

>>>Mẹo phân biệt các loại tôm

>>>Bí quyết giúp bạn phân biệt tôm biển với tôm nuôi

>>>Cách chọn và bảo quản tôm

Chọn mua tôm thẻ chân trắng còn xanh ngon, tươi:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button