Giới thiệu Tổng đài 1022 nhánh 5 Tổng đài tư vấn sức khỏe theo chuyên khoa – Bệnh viện quận 11

Từ ngày 23/7/2021, tổng đài 1022 nhánh 3 do Hội Y học TP.HCM, Sở Y tế và Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM phối hợp thực hiện đã đi vào hoạt động để tư vấn, hỗ trợ người dân trong việc công tác phòng, chống dịch covid-19, trong đó chủ yếu là tư vấn, hướng dẫn cho f0 bệnh nhân điều trị tại nhà.

Thông qua việc tư vấn sức khỏe cho người dân hàng ngày, các bác sĩ thấy rằng trong thời gian này, người dân không chỉ cần được tư vấn, hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe liên quan đến dịch covid-19 mà còn có nhu cầu khám và điều trị các bệnh thông thường, khi không thể khám chữa bệnh. cơ sở vật chất (như tim mạch, tiểu đường, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, sản phụ khoa, tai mũi họng,…). Vì vậy, Hội Đông y TP.HCM đã mở thêm chi hội 5 là chi hội tư vấn chăm sóc sức khỏe tận tâm, với sự hợp tác của Sở Y tế TP.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Tổng đài 1022 Nhánh 5 (miễn phí cuộc gọi) được đưa vào hoạt động từ ngày 03/09/2021 với phương châm “Cùng hành động vì sức khỏe người dân TP.HCM”.

Sau gần 3 tháng hoạt động, đường dây nóng tư vấn sức khỏe chuyên nghiệp đã hỗ trợ nhiều bệnh nhân hiểu rõ vấn đề sức khỏe của mình thông qua trao đổi trực tiếp, hướng dẫn sử dụng thuốc, tư vấn lối sống, chế độ ăn uống, luyện tập và đặt lịch hẹn khám bổ sung cho phù hợp Hoặc xét nghiệm hoặc chuyển đến cơ sở điều trị thích hợp.

Tổng đài 1022 Phòng 5 gồm hơn 200 bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP.HCM. HCM tham gia hội chẩn. Vì vậy, đến với tổng đài này, người dân có thể yên tâm về trình độ chuyên môn của bác sĩ, bên cạnh nhiều lợi ích trước mắt như: hạn chế đi lại, giảm nguy cơ lây nhiễm khi đến các cơ sở y tế, ngoài ra, hoạt động của tổng đài còn hỗ trợ sàng lọc và Xử lý các trường hợp mắc bệnh ngoài ý muốn, giảm gánh nặng cho các bệnh viện trong trường hợp dịch bệnh kéo dài. cao học.

Tiếp theo, chúng tôi muốn giới thiệu tổng đài đặc biệt này. Hiện tại tổng đài tư vấn sức khỏe 1022 phím 5 có 7 chuyên khoa, 1 khoa tổng hợp do bác sỹ chuyên môn phụ trách:

– Nhánh 1: Tư vấn bệnh tim mạch, huyết áp, do pgs. ts. vô lý. châu ngọc hoa phụ trách.

– Nhánh 2: Kiến nghị về bệnh đường hô hấp do pgs. ts. vô lý. Trần Văn Ngọc phụ trách.

– Buổi 3: Tư vấn sản phụ khoa, pgs. ts. vô lý. Các vũ công phụ trách.

– Nhánh 4: Khám bệnh Nhi, pgs. ts. vô lý. Phạm văn Quang phụ trách.

– Nhánh 6: Khám bệnh Tai Mũi Họng, do gs. ts. vô lý. Phạm phụ trách.

– Nhánh 7: Khám bệnh Tiêu hóa, Mạch máu, Cơ xương khớp, pgs. ts. vô lý. do kim que phụ trách.

– Nhánh 8: Tư vấn các bệnh khác (Tổng hợp), của bác sĩ blah. Võ thanh liêm chịu trách nhiệm.

– Nhánh 9: Tâm lý, Tham vấn Tâm thần của bs Lê Thanh.

Khi cần khám chữa bệnh chuyên khoa, người bệnh chỉ cần bấm số 1022, sau đó nhấn phím 5, sẽ có một giọng nói ấm áp vang lên:

“Chào mừng các bạn đến với Kênh Tư Vấn Sức Khỏe Chuyên Khoa.

– Để được tư vấn về bệnh tim mạch, huyết áp, vui lòng bấm phím 1;

– Nhấn phím 2 để được tư vấn về hô hấp;

– Nhấn phím 3 để được tư vấn sản phụ khoa;

– Nhấn phím 4 để được tư vấn nhi khoa;

– Bấm phím 6 để được tư vấn các bệnh về tai mũi họng;

– Nhấn phím 7 để được tư vấn về các bệnh lý tiêu hóa, mạch máu, cơ xương khớp;

– Mọi thắc mắc về các bệnh khác vui lòng bấm phím 8;

– Nhấn phím 9 để được tư vấn. “

Thời gian tư vấn của tổng đài là tất cả các ngày trong tuần, theo khung giờ cố định:

+ Buổi sáng: từ 08:00 đến 10:00;

+ Chiều: 14:00-16:00;

+ Buổi tối: từ 19h đến 21h.

Là tình nguyện viên, các bác sĩ chuyên khoa luôn đối xử ân cần với từng bệnh nhân, đừng bỏ lỡ cơ hội trò chuyện cùng đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, hãy chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, biết cách tự chăm sóc sức khỏe của mình trong quá trình điều trị. giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện thành công “bác sĩ tại nhà”./

Related Articles

Back to top button