TPS là gì? Hệ thống TPS là gì? Tìm hiểu về hệ thống TPS trong lĩnh vực tiền điện tử

Nếu bạn đang học về tiền điện tử hoặc bạn là một thợ cơ khí lành nghề, bạn có thể đã nghe đến từ viết tắt “ tps , sau đó là tps Nó là gì? Ý nghĩa của nó là gì, hãy cùng tìm hiểu tại đây.

TPS là gì? Hệ thống TPS là gì? Tìm hiểu về hệ thống TPS trong lĩnh vực tiền điện tử

Bài viết này tiendientu.org sẽ cho bạn biết tps có nghĩa là gì trong các ngành khác nhau, tuy nhiên, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về tps trong lĩnh vực điện. Chết.

tps là gì?

Định nghĩa về tps trong lĩnh vực tiền điện tử

tps (giao dịch mỗi giây bằng tiếng Anh) đề cập đến số lượng giao dịch mỗi giây mà mạng có thể xử lý theo thuật ngữ blockchain. Trước tiên, hãy tính tps dựa trên số lượng giao dịch trong một đơn vị thời gian thử nghiệm nhất định, sau đó đưa ra phép tính tps trên giây.

Để tính toán chính xác tps, cần xác định 3 tiêu chí: kích thước khối tối đa, kích thước giao dịch trung bình, thời gian khối mục tiêu.

Công thức: tps = (kích thước khối tối đa / kích thước giao dịch trung bình) / thời gian khối mục tiêu

Với công thức trên, tps tối đa của bất kỳ chuỗi khối nào có thể được tính toán chính xác.

Ví dụ: kích thước khối 2 mb, kích thước giao dịch trung bình 2 kb và thời gian khối là 30 giây, sau đó tính tps = ((2000/2) / 30 = 33).

Trong những năm qua, rất nhiều tiền đã được đầu tư vào nghiên cứu kỹ thuật để tăng tỷ lệ giao dịch blockchain. Các mạng phi tập trung đặt ra nhiều thách thức trong việc mở rộng quy mô nếu nhu cầu tăng lên. Vì vậy, ngày nay, nhiều loại tiền điện tử mới đang cố gắng tạo ra các chuỗi khối của riêng chúng để thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Xác định tps trong các trường khác

Ngoài không gian tiền điện tử, chỉ có ba lĩnh vực mà “cụm từ” được sử dụng thường xuyên nhất, đó là tps trong fintech, tps trong động lực học và tps trong sản xuất tiêu chuẩn hệ thống.

TPS là gì?

 • Trong fintech: tps là viết tắt của “ giao dịch xử lý hệ thống “, có nghĩa là hệ thống xử lý giao dịch, là một hệ thống kỹ thuật cho phép xử lý dữ liệu giao dịch được thực hiện bởi một tổ chức, cá nhân hoặc được liên kết với Một đối tác, khách hàng, nhà cung cấp hoặc nhân viên của một tổ chức thực hiện các giao dịch.
 • Trong lĩnh vực khí động học: tps là viết tắt của cụm từ “cảm biến vị trí bướm ga ” nghĩa là “cảm biến vị trí bướm ga”, là một bộ phận rất quan trọng của động cơ tiết kiệm nhiên liệu sử dụng hệ thống phun xăng điện tử Có chức năng đo các thông số để điều chỉnh lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt phù hợp nhất.
 • Trong hệ thống sản xuất tiêu chuẩn: tps là viết tắt của “ hệ thống sản xuất toyota “, là quy trình làm việc tiêu chuẩn và là một phần của chiến lược công ty. Tập đoàn Toyota (Nhật Bản) đã chuẩn hóa tất cả các công việc trong một quy trình.
 • Hệ thống tps là gì?

  Hệ thống xử lý giao dịch (tps) là một hệ thống công nghệ xử lý thông tin kết hợp phần mềm và phần cứng, có chức năng thu thập, lưu trữ, sửa đổi và truy xuất dữ liệu giao dịch của doanh nghiệp hoặc tổ chức và tạo ra thông tin cần thiết. Xử lý giao dịch được hỗ trợ khi cần thiết.

  Hệ thống TPS là gì?

  Thay vì cho phép người dùng chạy các chương trình tùy ý, hệ thống xử lý giao dịch này cố gắng cung cấp thời gian phản hồi có thể dự đoán được cho các yêu cầu được thực hiện, mặc dù điều này không quan trọng bằng hệ thống thời gian thực.

  Một số tính năng của hệ thống xử lý này là:

  • Các giao dịch chỉ cho phép các giao dịch có cấu trúc được xác định trước.
  • Mỗi giao dịch thường là tạm thời và việc xử lý mỗi giao dịch được lập trình trước.
  • Hệ thống tps hoạt động như thế nào?

   Hệ thống xử lý giao dịch (tps) là một phần mềm hệ thống hoặc sự kết hợp phần mềm / phần cứng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các giao dịch.

   Hệ thống xử lý giao dịch (tps) có các đặc điểm sau: khả năng dự đoán, độ tin cậy, tính nhất quán.

   Hệ thống TPS hoạt động thế nào?

   Hệ thống tps là một máy tính kết hợp phần mềm và phần cứng xử lý, trong đó mỗi tác vụ hoàn chỉnh được gọi chung là một giao dịch, được thực thi và thực hiện khi nó xảy ra.

   Hệ thống xử lý giao dịch xử lý dữ liệu từ các giao dịch được thực hiện bởi một tổ chức hoặc với khách hàng, nhà cung cấp, người cho vay hoặc với nhân viên. Giao dịch tạo ra các chứng từ và tài liệu đại diện cho các giao dịch đó.

   Nó cho phép xử lý nhiều tác vụ và giao dịch được xác định trước, tồn tại trong thời gian ngắn do người dùng thực hiện và cung cấp thời gian thực hiện yêu cầu có thể dự đoán được.

   Tps khác với hàng loạt như thế nào:

   • Ngược lại với theo lô, các yêu cầu được lưu vào bộ nhớ đệm và sau đó được thực thi tất cả cùng một lúc. .
   • Trong quá trình xử lý giao dịch, hệ thống tps yêu cầu sự tương tác của người dùng hoặc khách hàng, hệ thống hàng loạt thì không. ..
   • hệ thống xử lý giao dịch tps trong lĩnh vực tiền điện tử

    Với sự phát triển của công nghệ blockchain, sự ra đời của tiền tệ kỹ thuật số đã đưa công nghệ liên quan đến nó lên ngôi, và công nghệ này ngày càng hoàn thiện hơn. Nền tảng xử lý của mỗi loại tiền tệ khác nhau là khác nhau và các nhà phát triển vẫn đang tối ưu hóa hàng ngày để cải thiện tốc độ xử lý và bảo mật.

    Giải pháp off-chain được thiết kế để tăng tốc độ xử lý giao dịch, off-chain cho phép các dự án hiện tại được tăng tốc bằng cách chia blockchain thành các phân đoạn dễ quản lý hơn, giải phóng nút đáng kể. Điều này cải thiện đáng kể tốc độ mở rộng giao dịch tps trên nền tảng blockchain.

    Cuộc đua về tốc độ xử lý trong tiền điện tử và tài chính

    Bitcoin (btc) là đồng tiền nổi tiếng nhất trong tiền kỹ thuật số, nhưng tốc độ xử lý của nó đang dần bị tụt lại phía sau, chỉ khoảng 7 tps. Trong khi đó, thị thực có thể xử lý tới 24.000 tps, gấp khoảng 3428 lần so với btc.

    Các đồng tiền phổ biến khác như Ethereum (eth) xử lý khoảng 15 tps, Bitcoin Cash cũng bị tách khỏi btc do các vấn đề về khả năng mở rộng và đã tích lũy được khoảng 60 tps.

    4 nền tảng blockchain tps nhanh nhất hàng đầu

    1. syscoin (tps:> 60.000): Xuất hiện vào năm 2013, syscoin là một trong những đồng tiền tiên phong trong ngành.
    2. <3.

    3. qtum (tps:> 10.000): qtum có tính năng nổi bật nhất được gọi là sẹo, là một thuật toán đồng thuận có thể mở rộng sử dụng các khối bằng cách ngừng tạo các khối mới khi không có giao dịch đang chờ xử lý nào trong bộ lưu trữ chuỗi mempool.
    4. eos (tps:> 3.996): eos hiện đang xử lý hơn 2.351 tps và mức cao nhất mọi thời đại hiện tại thậm chí còn cao hơn là 3.996 tps.
    5. Từ quan điểm của các vấn đề về khả năng mở rộng tiền điện tử, nhiều giải pháp có thể cải thiện chỉ số tps, các blockchain mới hơn được thiết kế để xử lý khả năng mở rộng trên chuỗi tốt hơn ngay từ đầu, vì vậy một số dự án mã thông báo mới cũng tiến xa hơn về khả năng mở rộng quy mô tốc độ xử lý của các giao dịch tps.

     tiendientu.org hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rộng hơn về khái niệm tps và hiểu sâu hơn về khái niệm tps, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. . Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button