Traffic là gì? Yếu tố tác động và cách tăng traffic cho website hiệu quả

Lưu lượng truy cập trang web là một phần không thể thiếu và đặc biệt quan trọng trong chiến lược truyền thông. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết traffic là gì, tại sao nó lại quan trọng, cách tăng lượng truy cập vào website hay hướng dẫn tăng traffic thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy theo dõi cho đến khi kết thúc!

Tôi. Dòng chảy là gì?

1. Định nghĩa

Lưu lượng truy cập , còn được gọi là lưu lượng truy cập, là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ số lượng người dùng truy cập và vận hành trang web của bạn.

Mục lục

Lưu lượng truy cập giúp bạn theo dõi hành vi của người dùng và các từ khóa được tìm kiếm thường xuyên. Lượng truy cập vào mỗi trang khác nhau là khác nhau, vì vậy với những trang web có lượng truy cập cao, bạn sẽ có cơ hội được nhiều người biết đến và có thể bắt đầu kiếm tiền trên chính trang web của mình.

2. 5 loại lưu lượng truy cập cơ bản

– Lưu lượng truy cập giới thiệu: Lưu lượng truy cập giới thiệu theo nghĩa đen đề cập đến các lượt truy cập được thực hiện thông qua các giới thiệu từ các trang web khác (không phải thông qua các công cụ tìm kiếm). Ví dụ: lưu lượng truy cập giới thiệu được tính khi người dùng truy cập vào một liên kết được dán trên một trang mạng xã hội hoặc trang khác.

-Lưu lượng truy cập xã hội: cũng là một loại lưu lượng truy cập gián tiếp, lưu lượng truy cập chủ yếu đến từ các mạng xã hội như, facebook, instagram, twitter, linkedin, … với tình hình của mạng. Trong xã hội phát triển nhanh ngày nay, đây là nguồn cung cấp lưu lượng truy cập chuyển đổi và chất lượng cao.

– Lưu lượng truy cập Trực tiếp: là lưu lượng truy cập trực tiếp từ những khách hàng chủ động vào thanh địa chỉ, không phải qua một trang web khác. Khách hàng truy cập trang web bằng cách nhấp trực tiếp vào liên kết được đánh dấu trang cũng sẽ được tính là lưu lượng truy cập trực tiếp.

– Lưu lượng không phải trả tiền: Lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm không phải trả tiền thông qua các công cụ tìm kiếm. Người dùng nhấp vào kết quả không phải trả tiền sau khi tìm kiếm sẽ được tính là lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

– Lưu lượng truy cập phải trả tiền: là truy cập có trả tiền. Thay vì tốn nhiều công sức để tạo ra lưu lượng truy cập miễn phí mà không có kết quả, việc sử dụng lưu lượng truy cập trả phí để giúp bạn tìm được các nguồn lưu lượng truy cập tốt sẽ mang đến cho bạn cơ hội tạo ra nhiều chuyển đổi.

Hai. Lưu lượng truy cập tiềm năng là gì?

1. Định nghĩa

Lưu lượng truy cập tiềm năng là số lượng lưu lượng truy cập ước tính mà một từ khóa có thể mang lại cho trang web của bạn. Nói cách khác, lưu lượng truy cập kỳ vọng là lưu lượng truy cập tiềm năng cho từ khóa đó. Các từ khóa khác nhau sẽ mang lại lượng truy cập khác nhau. Đây là một chỉ số tương đối quan trọng vì với lượng truy cập tiềm năng, bạn sẽ biết phải làm gì với chiến dịch truyền thông của mình.

2. Cách tính lưu lượng truy cập tiềm năng

– Bước 1: Kiểm tra lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa của bạn

Bạn có thể sử dụng Trình duyệt Từ khoá của ahref để xem khối lượng tìm kiếm hàng tháng cho các từ khoá của mình.

– Bước 2: Tính tỷ lệ nhấp (ctr) của bài viết được người dùng nhấp vào

Áp dụng công thức này để tính toán lưu lượng truy cập tiềm năng, từ đó bạn có thể ước tính lượng truy cập mà bài viết của bạn sẽ nhận được.

Ba. Tầm quan trọng của lưu lượng truy cập trang web

1. Xây dựng tầm ảnh hưởng của thương hiệu

Khi lưu lượng truy cập trang web đủ cao, điều đó có nghĩa là nội dung trang chất lượng được nhiều người theo dõi và truy cập, vì vậy thương hiệu của bạn đã có một nền tảng được biết đến. Nhiều người sử dụng trang web để xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp.

Việc bạn tập trung đầu tư để tăng lưu lượng truy cập vào trang web cũng giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình. Nội dung được đăng trên trang web của bạn phải hữu ích, có giá trị và chính xác để người dùng ở lại trang lâu hơn và hài lòng với trang web của bạn.

2. Cải thiện xếp hạng trang web

Lưu lượng truy cập là một trong những tiêu chí được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xem xét xếp hạng tìm kiếm của một trang. Khi website của bạn có nhiều lượng truy cập đồng nghĩa với việc website của bạn được nhiều người biết đến. Lúc này các công cụ tìm kiếm như google, bings sẽ đánh giá cao website của bạn và xuất hiện ở vị trí cao hơn, nhiều người xem thì được coi là uy tín hơn.

Khi bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn cũng đang cải thiện xếp hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi lượng truy cập của trang web đủ lớn và ổn định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của trang. Khi lưu lượng truy cập trên một trang cao, điều đó dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao. Đối với một trang web, lượng truy cập chuyển đổi thành khách hàng cao, đó là lượng truy cập trang web tốt.

Khi người dùng có nhu cầu, họ sử dụng từ khóa để tìm kiếm và thông tin trên trang sẽ thuyết phục họ mua hàng. Càng nhiều người xem và càng nhiều người đọc thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

4. Cải thiện hiệu quả chiến dịch

Trang web của doanh nghiệp không chỉ là bộ mặt mà còn là cửa hàng trực tuyến bán các mặt hàng kinh doanh. Bỏ tiền ra quảng cáo website để có thứ hạng cao khi tìm kiếm một lượng lớn người dùng.

Khi các doanh nghiệp chi tiền để quảng cáo, họ muốn có được khách hàng tiềm năng, đơn đặt hàng và thậm chí cả những khách hàng lớn. Vì vậy, khi nói đến quảng cáo, các doanh nghiệp luôn muốn chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập tiềm năng hơn đến trang web hoặc trang đích của họ. Tỷ lệ chuyển đổi cao có nghĩa là một chiến dịch quảng cáo thành công. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức và tiền bạc nhưng lại có thể mang lại lượng truy cập tiềm năng bất ngờ, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, đơn hàng cao.

5. Tạo cơ hội để tăng doanh số bán hàng

Khi người dùng tìm kiếm thông tin, họ nói rằng họ muốn mua và thông tin trên trang web của bạn sẽ thuyết phục họ mua. Lưu lượng truy cập tiềm năng cao sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và do đó tăng doanh thu. Bởi vì, khi người dùng xem trang web của bạn, bị thuyết phục bởi nội dung trên đó, mua hàng và sử dụng nó để đáp ứng nhu cầu của họ, họ sẽ quay lại lần sau để tiếp tục mua hàng. .

Bốn. Một số yếu tố để tăng lượng truy cập vào trang web

1. Hệ thống Từ khoá

Từ khóa là những từ và cụm từ mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm trang web của bạn. Do đó, cần liên tục cập nhật hệ thống từ khóa liên quan hữu ích cho khách hàng, điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập tự nhiên vào website.

Khám phá các từ khóa mới và nghiên cứu xem chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao hay không là một bước cần thiết trong việc hệ thống hóa các từ khóa cho trang web của bạn. Đồng thời, phân tán nó thành từ khóa chính, từ khóa phụ, xem mức độ cạnh tranh, lên kế hoạch viết bài, đặt quảng cáo cũng là một phương pháp cải thiện hệ thống từ khóa và bước đầu tăng lượng truy cập vào website.

2. Chất lượng nội dung

Cuối cùng, mục đích chính của việc tăng lưu lượng truy cập vẫn là bán hàng, chuyển đổi người đọc, người xem thành khách hàng, thành người hâm mộ của bạn. Vì vậy, giữ khách hàng trên trang web của bạn lâu hơn sẽ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và nội dung sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nội dung chất lượng, hữu ích, có giá trị sẽ giữ chân người đọc lâu hơn và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn những bài báo giật tít, nội dung sáo rỗng. Thuật toán của Google đủ thông minh để nhận ra chất lượng của một bài báo và xem xét liệu bài viết có nên xếp hạng cao hay không. Ngoài việc nâng cao nội dung bài viết, việc chèn liên kết nội bộ đến các chủ đề liên quan cũng có thể giúp nâng cao chất lượng nội dung và tăng giá trị của bài viết đối với người đọc.

3. Tín hiệu ngoài trang

Mặc dù hai phương pháp trên có thể giúp tối ưu hóa trang của bạn để giúp xây dựng thương hiệu của bạn, nhưng bạn không nên bỏ qua các tín hiệu ngoài trang bằng cách sử dụng các đề xuất của người nổi tiếng. Đó là một cách để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao và với sự giới thiệu của chuyên gia, khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng và đến với bạn hơn. Bằng cách này sẽ tăng số lượng các liên kết ngược uy tín và lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn.

v. Các cách đơn giản để tăng lưu lượng truy cập trang web

1. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm – seo

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo) là một thuật ngữ dùng để chỉ quá trình cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Với sự phát triển như vũ bão của Internet, chắc chắn hành vi mua hàng của người dùng sẽ chuyển từ ngoại tuyến sang trực tuyến.

Nếu bạn muốn cạnh tranh với các chủ cửa hàng khác, việc luôn nổi bật và dễ nhìn thấy khi tìm kiếm sẽ giúp tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn. Để tăng lượng truy cập vào website bằng seo, bạn cần kết hợp các yếu tố như nghiên cứu từ khóa, onpage, offpage, v.v.

2. Xây dựng ảnh hưởng trên mạng xã hội

Nhờ sự tiện lợi và tốc độ tìm kiếm, cập nhật thông tin nhanh chóng, mạng xã hội đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Do đó, mạng xã hội cũng có thể giúp bạn tăng lượng truy cập vào trang web của mình. Sử dụng nội dung và liên kết từ website để chia sẻ lên các trang cá nhân, fan page, group của bạn sẽ giúp tăng lượng truy cập đáng kể. Đặc biệt nếu người đăng là người nổi tiếng, lượng truy cập tiềm năng có thể tăng lên đáng kể và thậm chí tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng có thể tăng lên.

3. Chi tiền cho quảng cáo

Đây là một phương pháp tương đối đơn giản nhưng cho kết quả ngoài mong đợi. Nhiều người và doanh nghiệp cũng sử dụng cách này, với một số tiền nhất định bạn sẽ tiếp cận được lượng lớn người dùng, giúp tăng lượng truy cập vào website. Lưu ý khi sử dụng phương pháp này để tăng lượng truy cập vào website cần có mục tiêu rõ ràng, nhắm đúng đối tượng, đúng giới tính, đúng độ tuổi, thu nhập, vị trí, … để mang lại lượng truy cập tốt cho website mà không tốn tiền và công sức. .

4. Xây dựng blog của riêng bạn

Viết blog là thứ mà hầu hết những người sở hữu chủ đề trang web sử dụng. Đánh vào tâm lý chung của người dùng, họ thích những bài blog chia sẻ câu chuyện cá nhân, hình ảnh bắt mắt, màu sắc hấp dẫn để gây ấn tượng với người dùng hơn. Các bài viết trong blog có thể sử dụng nhiều từ khóa khác nhau và blog có nhiều bài viết hơn sẽ có nhiều khả năng đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm hơn. Có blog của riêng bạn giúp người dùng có lý do để tiếp tục theo dõi những gì bạn xuất bản trên trang web của mình.

5. Chiến lược tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email tiếp tục là một cách hiệu quả để giao tiếp và giới thiệu sản phẩm. Email ngắn gọn, đầy đủ thông tin và được trình bày đẹp mắt sẽ gây ấn tượng với người dùng. Cung cấp cho người nhận email cơ hội theo dõi các liên kết, ở lại, đọc và đặt hàng trên trang web của bạn.

6. Chiến lược tiếp thị video

Phương pháp này được sử dụng phổ biến và rộng rãi ngày nay. Với nhịp sống ngày càng nhanh, nhiều người thích nghe và xem hơn là đọc, đó là lý do tại sao phát trực tiếp ngày càng trở nên mạnh mẽ. Chiến lược tiếp thị video cần đầu tư vào nội dung giải quyết trực tiếp vấn đề của khách hàng ngay từ đầu và sau đó đưa ra giải pháp cho người xem. Ngoài ra hãy chú ý đến thiết kế của video, diễn xuất của các diễn viên hay hành động của các nhân vật trong video để giữ chân người xem. Chất lượng video tiếp thị của bạn cần phải được coi trọng, đủ sức thuyết phục người xem mua, đăng ký sử dụng, click vào các liên kết để tăng lượng truy cập vào website của bạn.

vi. Cân nhắc trước khi tăng lưu lượng truy cập trang web

– Lưu lượng truy cập Chất lượng: Đừng chỉ nhìn vào lưu lượng truy cập, chất lượng quan trọng hơn. Lưu lượng truy cập chất lượng cao mới có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu lưu lượng truy cập thấp, nhưng tất cả lưu lượng truy cập có khả năng chuyển đổi thành doanh số bán hàng, không cần phải lo lắng.

– Tăng trưởng trong dài hạn: Khi bạn xây dựng trang web của mình, bạn xác định sự phát triển lâu dài, vì vậy hãy đầu tư vào nội dung chất lượng và chất lượng trang web của bạn sẽ phát triển trong dài hạn. Đối với các trang web, bạn có thể kiểm tra và đánh giá mức tăng trưởng này thông qua các số liệu và biểu đồ tăng trưởng của trang web.

– Những Con Số Biết Nói: Không chỉ lưu lượng truy cập, mà những con số có liên quan khác như số phiên, thời gian trên trang web … cũng sẽ giúp bạn hiểu và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình. p>

Bảy. Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web phổ biến nhất hiện nay. Công cụ này cung cấp cho người dùng các thông tin như lưu lượng truy cập không phải trả tiền, lưu lượng truy cập trực tiếp, lưu lượng truy cập giới thiệu và thậm chí cả thông tin nhân khẩu học hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Để có thể xem lưu lượng truy cập của bạn, hãy truy cập Google Analytics> Chọn Chuyển đổi> Chọn Tất cả Lưu lượng> Chọn Kênh.

2. ahrefs

ahrefs là công cụ kiểm tra giao thông trả phí được nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng hiện nay. ahrefs hỗ trợ phân tích từ khóa để xem nhanh các chỉ số như lưu lượng truy cập không phải trả tiền và từ khóa tự nhiên.

Cách sử dụng ahrefs tương đối đơn giản. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn chỉ cần nhập từ khóa vào trình khám phá từ khóa hoặc nhập liên kết vào trình khám phá trang web và chờ kết quả phân tích.

3. Công cụ Từ khoá

Để phân tích từ khoá chi tiết và chính xác, bạn có thể sử dụng công cụ từ khoá . Công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa để xem lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng, từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, mức độ cạnh tranh, v.v. Giao diện của công cụ từ khóa đơn giản và phân tích tương đối chính xác nên nhiều người nâng cấp từ bản miễn phí lên bản trả phí sau khi dùng thử.

Sau khi truy cập keywordtool, bạn có thể nhập ngay từ khóa muốn phân tích vào hộp tìm kiếm và xem kết quả phân tích.

4. Mạng tương tự

sameweb là một công cụ phát hiện và phân tích lưu lượng toàn diện (hơn cả ahrefs). Cung cấp thông tin như nguồn lưu lượng truy cập từ các quốc gia, lưu lượng truy cập theo ngành, số lượng người dùng trung bình trên trang web, v.v. Hoặc thông số lưu lượng truy cập của người dùng trên trang web, bao gồm trả phí và miễn phí, hoặc chi tiết nhấp chuột, CPC cho quảng cáo biểu ngữ.

Xem thêm:

– Trang web là gì? Sở thích kinh doanh và các loại trang web phổ biến

– Nội dung seo là gì? Cách xây dựng và tối ưu hóa nội dung SEO hiệu quả

– Cms là gì? Danh sách các hệ thống cms được sử dụng phổ biến hiện nay

Tôi hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về lưu lượng truy cập và cách tăng lưu lượng truy cập một cách hiệu quả. Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên để lại bình luận và chia sẻ bài viết này để mình có thêm động lực viết những bài sau nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *