1 Trạm điện hạ thế và những thông tin cần nắm vững

Nhà máy điện hạ thế là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của bất kỳ phần tử hay công trình nào. nhà ở, nhà máy điện, trạm biến áp, hệ thống truyền tải và phân phối điện đến các hộ tiêu thụ điện đóng vai trò của nhà máy điện hạ thế.

vậy cấu tạo của trạm điện hạ thế là gì, chức năng ra sao? Học hỏi từ nhà thầu cơ điện tedco qua nội dung bài viết dưới đây.

trạm biến áp hạ thế là gì?

Trạm biến áp hạ áp là thiết bị được sử dụng khi nguồn điện nhỏ hơn 0,4 kv. nguồn điện của đường dây trung thế và cao thế phải đi qua nhà máy điện hạ thế thì mới sử dụng được.

trạm điện hạ thế

một trạm biến áp hạ áp là gì?

Trạm biến áp hạ thế được sử dụng để cân bằng và điều chỉnh nguồn điện trung và cao thế từ các trạm điện áp thành nguồn điện một pha tiêu chuẩn ở 220v hoặc nguồn ba pha ở 380v.

Hiện nay, tủ điện hạ thế được coi là tất cả các loại tủ điện được lắp đặt trong công nghiệp dân dụng tại các trạm.

Nhà máy điện phân phối hạ thế đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa không khí, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện.

Tủ thiết bị đóng cắt hạ thế đảm bảo bảo vệ các thiết bị điện quan trọng như thiết bị đóng cắt, bảng cầu chì, rơ le … khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. nhờ đó, việc truyền tải dòng điện này được ổn định và an toàn.

Kết luận: Việc lắp đặt các nhà máy điện hạ thế được coi là giải pháp tối ưu để bảo vệ tính mạng con người và hạn chế rủi ro tai nạn do sự cố điện gây ra.

= & gt; & gt; xem thêm: thế nào là nhà thầu lắp đặt trạm biến áp uy tín?

vai trò của nhà máy điện hạ thế trong lưới điện là gì?

Tùy theo mục đích sử dụng mà thiết bị đóng cắt hạ thế sẽ có những thay đổi phù hợp. Trong quá trình thiết kế và lắp đặt, cần đảm bảo tính tương thích với hướng dẫn sử dụng tại nơi vận hành.

* thông thường, tủ điện hạ thế sẽ có 2 chức năng chính:

-bảo vệ các thiết bị điện quan trọng: rơ le, công tắc, dụng cụ đo lường, bảng cầu chì, v.v. chống lại những cú sốc cơ học, những dao động và ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của thiết bị bạn đang làm việc.

-đảm bảo an toàn tính mạng, tránh các sự cố như điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp.

Đây là một chức năng quan trọng của nhà máy điện hạ thế. và đó cũng là câu trả lời tại sao các nhà máy điện hạ thế lại có nhu cầu lắp đặt thiết yếu như vậy.

Trạm điện hạ thế và những thông tin cần nắm vững 2

các loại nhà máy điện hạ thế

* các loại nhà máy điện hạ thế:

để đáp ứng nhu cầu của mọi người, trong mọi trường hợp. tủ điện hạ thế sẽ được chia thành các nhóm riêng biệt. chẳng hạn như:

Hộp phân phối -msb:

Tủ điện phân phối tổng msb là tủ điện được lắp đặt trong các trạm điện hạ thế (từ 15kv – 380 vac). chức năng của các loại tủ phân phối điện msb tổng để tắt / mở. bảo vệ an toàn cho hệ thống điện.

Tổng đài phân phối -db:

Tủ điện db là loại tủ điện thường xuyên được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Tủ DB thường được đặt ngay sau thiết bị đóng cắt tổng MSB. Dòng định mức của tủ phân phối db đạt khoảng 1000A. Loại tủ điện này được cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện như máy bơm, động cơ.

-bảng điện:

Tủ điện là một thiết bị giúp chuyển đổi nguồn điện một cách tự động. Chức năng chính của loại tủ điện này là máy phát điện tự động, cung cấp điện cho tải khi nguồn điện gặp sự cố. sau khi có điện trở lại, hệ thống sẽ tự động bật lại và tắt.

Trạm điện hạ thế và những thông tin cần nắm vững 3

tủ điện hạ thế thường được chia thành 2 loại

-biểu đồ bù công suất hoạt động:

Đây là loại tủ điện tăng hệ số công suất bằng cách sử dụng tụ điện để tạo ra công suất phản kháng. thiết bị đóng cắt bù công suất phản kháng thường được thiết kế gồm nhiều tụ điện. Mỗi tụ điện được điều khiển bởi công tắc tơ. Việc bật / tắt công tắc tơ sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng tụ điện và hoạt động song song.

Tủ điện bù công suất phản kháng được ứng dụng trong các hệ thống tụ điện có tải cảm ứng cao. các tụ bù này chủ yếu được tìm thấy trong các phòng kỹ thuật.

tủ điều khiển hạ thế có chức năng điều khiển phụ tải theo quy trình đã thiết lập. Trạm biến áp hạ thế sẽ được vận hành độc lập hoặc cùng với tủ điện động lực.

= & gt; & gt; xem thêm: tedco chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt máy biến áp trên toàn quốc

* tủ điện hạ thế thường được chia thành 2 loại:

– tủ điều khiển chiếu sáng:

Tủ điện điều khiển chiếu sáng là loại tủ được sử dụng cho hệ thống chiếu sáng tại các khu vực công cộng như đường phố, khu đô thị, công viên … hoặc trong các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, v.v. viện …

Tủ điều khiển động cơ-mcc:

Tủ điện điều khiển động cơ mcc là loại tủ có chức năng sử dụng và khởi động, điều khiển tốc độ hoặc các hướng quay của động cơ.

Tủ điều khiển động cơ thường được lắp đặt để thực hiện động cơ công suất lớn trong các công trình công nghiệp như sản xuất, trạm bơm, nhà máy…

Trên đây là những thông tin về nhà máy điện hạ thế. Mọi thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. nhóm của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

video về dự án của công ty cơ điện tedco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *