Tiểu cảnh sân vườn mini – Lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhỏ

Tiểu cảnh sân vườn hiện nay được sử dụng nhiều để trang trí cho không gian sống nhà ở, sân vườn, nơi làm việc, trường học … Ngoài giá trị thẩm mỹ, nó còn có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. May mắn, giàu có, sức khỏe nếu bạn biết cách lựa chọn và sắp xếp. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi sử dụng các mẫu sân vườn mini? , cách chọn mô hình mini. Mời các bạn cùng tôi đón đọc những bài viết sau.

Tiểu Cảnh Sân Vườn là gì?

Sân vườn thu nhỏ mini hay còn gọi là sân vườn thu nhỏ là sự mô phỏng thiên nhiên tạo nên một không gian sân vườn gần gũi với thiên nhiên bằng sự kết hợp giữa các yếu tố cây, nước và núi. … tuy nhiên, hiện nay tiểu cảnh bao gồm chủ yếu là cây xanh và nước. Khác với những tiểu cảnh sân vườn thông thường, tiểu cảnh sân vườn mini có kích thước rất nhỏ phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ và hẹp.

tieu-canh-san-vuon-mini_18

Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhỏ kết hợp hài hòa giữa nước và cây cỏ

Xem thêm: Thiết kế thi công sân vườn home

Tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau, theo vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ trong nhà hoặc theo yếu tố nước cụ thể:

 • Theo vị trí đặt tiểu cảnh gồm có: tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh cầu thang, tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh bàn làm việc …
 • Có hai loại tiểu cảnh theo đặc biệt. tiểu cảnh: Tiểu cảnh Vườn Mini ướt và Tiểu cảnh Vườn Mini Khô. Các mô hình thu nhỏ ướt được chia thành các loại tĩnh và động. Sử dụng các tiểu cảnh động của hồ hoặc suối chảy tự nhiên. Trong khi đó, phong cảnh tĩnh lặng bao gồm nước lặng, thể hiện một cuộc sống bình lặng và yên bình.

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_013

Tận dụng khoảng không dưới giếng trời làm tiểu cảnh sân vườn mini
tieu-canh-san-vuon-mini_14
Tiểu cảnh nhỏ chân cầu thang

Tiểu cảnh sân vườn mini mang lại nhiều lợi ích

Không gian Cảnh quan Vườn Thu nhỏ

 • Những không gian nhỏ trong tổng thể kiến ​​trúc ngôi nhà thường bị lãng phí mà không tạo được điểm sáng cho ngôi nhà. Những tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ không gian nhỏ này sẽ thay thế những góc chết của công trình nhà và tạo nên phong cách kiến ​​trúc như trang trí nội thất của ngôi nhà.
 • Khu vườn. Tiểu cảnh mini còn tạo không gian xanh mát, màu sắc hài hòa tạo không khí thân thiện. Cảm giác trong mắt của gia đình và khách.

tieu-canh-san-vuon-mini_12

Tiểu cảnh sân vườn mini trong nhà làm nổi bật thiết kế nội thất
tieu-canh-san-vuon-mini_1
Bố trí cây cảnh trong tiểu cảnh đem đến không gian xanh

Tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ mang ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm của các kiến ​​trúc sư và các thầy phong thủy phương Đông, sân vườn có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của ngôi nhà.

 • Tiểu cảnh sân vườn nếu được thiết kế theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình.
 • Mặt khác, các tác phẩm thu nhỏ thường có phụ kiện đi kèm. Thác nước phong thủy, hòn non bộ hay đá tiểu cảnh sân vườn đều mang tính phong thủy cao, mang lại nét phong thủy cho ngôi nhà của bạn và tạo nhiều vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

tieu-canh-san-vuon-mini_114

Tiểu cảnh chân cầu thang xua đi vận khí xấu cho ngôi nhà
tieu-canh-san-vuon-mini_16
Trồng các loại cây hút tài lộc trong tiểu cảnh mang phong thủy tốt cho nhà

Việc đặt tiểu cảnh sân vườn trong kiến trúc nhà sẽ phải tuân thủ hướng đặt, cách bố trí các vật dụng trong tiểu cảnh sân vườn phải hài hòa nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất 0988 662 433

Xem thêm:

 • Tiểu cảnh Vườn Nhà phố – Hoàn hảo cho những ngôi nhà nhỏ
 • Tiểu cảnh Vườn Nhật Bản – Những điều cần biết về Vườn Nhật Bản thu nhỏ

Cách đặt tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ cho công trình nhà vườn

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn mini của bạn phải phù hợp với phong cách kiến ​​trúc xung quanh khu nhà và với phong cách kiến ​​trúc tổng thể của ngôi nhà. Tùy thuộc vào kết cấu kiến ​​trúc của ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini đặt ở phía sau nhà hoặc bên hông nhà. Một số điều nên và không nên biết khi đặt tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ trong không gian nhà bạn.

 • Chọn vị trí đặt tiểu cảnh, sân vườn mini sao cho phù hợp với kiến ​​trúc tổng thể của ngôi nhà.
 • Chọn vị trí Phong Thủy để làm đẹp sân vườn của bạn. Sân vườn mini mang lại vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà và hạn chế những khuyết điểm trong phong thủy xây nhà.
 • Các vật phẩm và cây xanh được chọn trong cảnh quan sân vườn thu nhỏ phải phù hợp với vị trí đặt mô hình thu nhỏ và không được quá lớn.
 • Đặt tiểu cảnh làm vật trang trí cho ngôi nhà của bạn, tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ phải là điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà của bạn

tieu-canh-san-vuon-mini_13

Tận dụng khu vực cạnh cửa sổ để làm tiểu cảnh mini
cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_012
Các vật liệu trang trí tiểu cảnh mini sân vườn cần lựa chọn kích thước phù hợp

Lưu ý khi thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ

Chọn tiểu cảnh sân vườn mini

Tùy theo mục đích sử dụng và kiến ​​trúc không gian ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp phù hợp với ngôi nhà của mình.

 • Đối với không gian công trình dưới 2m2, bạn có thể lựa chọn các thiết kế sân vườn theo mẫu có sẵn như hòn non bộ mini kết hợp cây xanh, hoặc thiết kế tiểu cảnh sân vườn làng quê. Bạn cũng có thể lựa chọn một thác nước phong thủy thu nhỏ trong sân vườn mini. Những tiểu cảnh sân vườn mini này hầu hết là những tiểu cảnh được thiết kế sẵn rất dễ làm đẹp và trang trí.
 • Thu nhỏ có sẵn cho không gian từ 2 đến 5 mét vuông. Khu vườn được thiết kế theo ý tưởng. Với tiểu cảnh sân vườn mini này bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini phong cách việt nam, đó là thiết kế cảnh quan làng quê việt nam với các tiểu cảnh về nhà công, chùa hay nhà cổ… phong cách khác của bạn là phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ kiểu nhật tạo sự tự nhiên tạo hứng thú cho người xem. Hoặc bạn có thể lựa chọn thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini phong cách Nhật Bản, thác nước kết hợp với hòn non bộ hay những ngọn núi tùng bách mini. Những mẫu tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ tuy phổ biến nhưng cần có sự bài bản từ khâu thiết kế đến thi công, lựa chọn chất liệu phù hợp với không gian nhà và sở thích của gia chủ.

tieu-canh-san-vuon-mini_17

Với không gian nhỏ, nên chọn mẫu tiểu cảnh mini theo thiết kế có sẵn, vật liệu trang trí đơn giản
cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_12
Với không gian lớn hơn, có thể sử dụng nhiều loại vật liệu để trang trí cho tiểu cảnh
cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_13
Sử dụng hòn non bộ cho những tiểu cảnh trên 2m2

Chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn mini

Kích thước của cây cần được chú ý khi chọn cây cảnh cho tiểu cảnh sân vườn mini. Tiểu cảnh phải chọn cây xanh có kích thước phù hợp, cây xanh phải là cây khỏe, ít sâu bệnh. Đặc biệt, hãy chọn những loại cây có thể thanh lọc không khí và có tính phong thủy mạnh trong nhà.

 • Bạn có thể lựa chọn các loại cây dương xỉ, lan hồ điệp, địa lan, thường xuân, kim phát tài … chúng sẽ giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình bạn.
 • Đối với những khu vườn có thiết kế cảnh quan sân vườn mini cụ thể, bạn có thể chọn từ nhiều loại cây cảnh thu nhỏ khác nhau như thông, măng cụt, cây xanh, cây vạn tuế hoặc cây lộc vừng. (Những cây này phải tồn tại ở dạng bonsai nhỏ).
 • Một số loại cây thích hợp trồng dưới nước bao gồm sen, hoa súng, rong biển, rêu …
 • Không thích hợp để trồng. Vì tuổi thọ ngắn, hoa có xu hướng ảnh hưởng đến cảnh quan chung khi hoa héo.

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_15

Tùng được sử dụng nhiều trong tiểu cảnh hút vượng khí tốt cho gia đình
cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_1
Xương xỉ, làn chi,.. giúp tiểu cảnh sân vườn sinh động hơn

Nguồn sáng cho tiểu cảnh sân vườn mini

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của cả một khu vườn, đặc biệt là tiểu cảnh. Cây cần ánh sáng để quang hợp, đồng thời ánh sáng cũng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho một tiểu cảnh sân vườn.

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_119

Với tiểu cảnh sân vườn mini ở khu vực chân cầu thang cần lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng để làm nổi bật nên vẻ đẹp

Nếu sân vườn mini của bạn bị hạn chế về ánh sáng tự nhiên, bạn nên bổ sung thêm hệ thống đèn vườn để chiếu sáng ban đêm. Đồng thời nếu ánh sáng tự nhiên quá mạnh bạn cần có biện pháp hạn chế như làm mái che, hàng rào cao,…

Trang trí cảnh quan sân vườn mini

Có nhiều cách trang trí để phù hợp với tiểu cảnh. Tùy theo chủ đề mà bạn định xây dựng mà chọn những nhân vật, khung cảnh, con thuyền, … phù hợp nhất.

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_111

Sử dụng những bức tượng mini, vạt liệu đá để trang trí cho tiểu cảnh
cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_16
Chum, vại bằng gốm là ý tưởng trang trí tiểu cảnh rất hiệu quả

Nên lựa chọn và bố trí vật trang trí một cách hợp lý. Nếu quá tham lam bạn sẽ phá vỡ cấu trúc của tiểu cảnh, gây nên lộn xộn. Đặc biệt đối với sân vườn nhỏ thì điều này càng nên tránh.

Kiểm soát côn trùng cảnh quan sân vườn thu nhỏ

Cảnh quan sân vườn thu nhỏ là nơi sinh sống của nhiều loại côn trùng, đặc biệt những khu vườn thu nhỏ ẩm ướt là môi trường sống lý tưởng cho nhiều loài truyền bệnh. Vì vậy, các tiểu cảnh cần có biện pháp diệt côn trùng thường xuyên để tránh trở thành dịch bệnh lây lan cho mọi người, đồng thời đảm bảo an toàn cho người làm vườn và nhà vườn.

Một số mẫu tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ phổ biến nhất hiện nay

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_17

Mẫu tiểu cảnh sân vườn phong cách Việt
tieu-canh-san-vuon-mini-2
Tiểu cảnh sân vườn mini mang ý nghĩa phong thủy
tieu-canh-san-vuon-mini-4
Khi thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn mini cần lưu ý một số điểm
tieu-canh-san-vuon-mini-3
Sân vườn nhỏ cần lưu ý khi đặt tiểu cảnh
tieu-canh-san-vuon-mini-5
Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp
tieu-canh-san-vuon-mini-6
Một mẫu tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp

tieu-canh-san-vuon-mini_110

Tiểu cảnh sân vườn mini trên ban công
tieu-canh-san-vuon-mini-7
Tiểu cảnh sân vườn mini
tieu-canh-san-vuon-mini-8
Tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp

tieu-canh-san-vuon-mini-9

tieu-canh-san-vuon-mini-10

tieu-canh-san-vuon-mini-1

Mô hình khu vườn mini rất dễ chơi vì phù hợp với nhiều không gian. May mắn nhất, hãy chọn cho mình những mẫu tiểu cảnh mà bạn yêu thích để tăng thêm giá trị cho khu vườn của bạn.

Nguồn bài viết: https://thietkesanvuonviet.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *