Tranh 4 Mùa và Ý Nghĩa Phong Thủy – Trang Trí Nhà Xinh

Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Bốn Mùa

Có các giống cây và hoa điển hình cho mỗi mùa. Mùa xuân: mai, lan, đào. Mùa hè: hoa sen, hoa hồng, quả lựu. Mùa thu: hoa cúc, ma hoàng. Mùa đông: Tre, tùng (tùng bách). Một bông hoa và một cây tương ứng với một loài chim.

Tranh 4 Mùa và Ý Nghĩa Phong Thủy

4 hình ảnh mùa xuân, hạ, thu và đông

Theo quan niệm phương đông, tứ quý là biểu hiện của sự vẹn toàn, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc … cũng giống như tứ phương, tứ trụ, tứ đức … thậm chí ở Việt Nam, tứ quý còn được hình dung là tứ. bất tử Các cụm tượng trưng, ​​bao gồm bốn vị thần: Sun Jing, Chử Đồng, Yangliu Mother và Qingqiong, hoặc bốn trấn chính, bao gồm Đông, Nam, Đoài và Bắc.

Vì vậy, bắt đầu từ biểu tượng của bốn mùa, tứ điểm trong quan niệm dân gian không còn là biểu tượng riêng của thời tiết, khí hậu mà đã trở thành biểu tượng của điềm lành, và tứ điểm đã trở thành biểu tượng của điềm lành. Lòng dân không phân ra giàu sang phú quý.

Tranh Phong Thủy Tứ Quý-Cúc-Trúc-Lúa (Xuân-Hạ-Thu-Đông) là một bộ tranh phong thuỷ đến từ Trung Quốc. Đây là bộ tranh rất phổ biến, được nhiều người quen thuộc, đặc biệt là những người có tâm lý mềm mại với dòng tranh tứ quý truyền thống.

tranh 4 mùa tùng bách trúc mai

Các xu hướng mới trong quý 4

Nhưng trên thực tế, nhiều người đã hiểu sai ý nghĩa và cách sắp xếp của 4 bức tranh này. Bốn bức tranh vẽ bốn loại cây, tượng trưng cho bốn mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Vì vậy, cách treo đúng và hợp phong thủy đối với bộ tứ quý này là treo theo thứ tự theo mùa: lúa mì-xuân, trúc-hạ, cúc-trúc-thu, bách hợp-đông. Để hiểu ý nghĩa của bộ tứ này, bạn cần biết ý nghĩa của mỗi hình ảnh trong bộ sưu tập này

  • Ý nghĩa Tranh Chim Công và Hoa Mẫu Đơn
  • Ý Nghĩa Tranh Cá Chép
  • Bộ Sưu Tập Tranh Tình Yêu Tóm Tắt

1. Cây ngân hạnh – Mùa xuân

Bức tranh đầu tiên trong bộ tranh tứ bình đẹp này là bức tranh Hoa mai. Mai là loài hoa đặc trưng của Trung Quốc, có màu trắng, tượng trưng cho sự trong trắng. Hoa mai dẫu đã qua mùa đông lạnh giá, gió tuyết vẫn còn đó, nắng xuân nẩy mầm. Hoa mai nở rộ đón xuân sang, mang đến tài lộc, tình cảm gia đình, may mắn, phú quý.

Tranh 4 Mùa và Ý Nghĩa Phong Thủy

Hình ảnh bốn mùa thông, cúc, trúc, mai

Nói đến hoa mai, Cao Babao khẳng định: “Sống chết mặc bay, trọng hoa mai” (cả đời chỉ thờ hoa mai). Tuy thân và cành của nó rất mỏng nhưng hoa lại mỏng manh, hương thơm thoang thoảng nhưng cành mai lại đầy kiêu hãnh.

Chính sự dũng cảm đó đã giúp Xinghua vượt qua gió rét, mưa tuyết vào mùa đông. Nho giáo coi đây là hình mẫu nhân văn về sự hài hòa giữa lòng khoan dung và lòng dũng cảm

2. tre – down

Đó là loài cây tượng trưng cho mùa hè. Tre là một thuật ngữ chung cho các loại tre trong tiếng Trung Quốc. Tre có nghĩa là như cây trúc (tức là tre gai) trong tiếng Hán. Điểm duy nhất là tre theo nghĩa cây cảnh, và người ta thường chơi với cây trúc quý. Tre cũng là loại cây có thể sống ở những nơi khô cằn, xanh tốt quanh năm, cháy lá ngay từ khi mới mọc. Sau khi đốt tre, than vẫn thẳng và không bị gãy.

Tranh 4 Mùa và Ý Nghĩa Phong Thủy

Bộ tranh tứ quý 4 mùa (4 mùa)

Vì vậy, cây tre là biểu tượng của sự chính trực, ngay thẳng, ngay thẳng, dù cứng nhưng không gãy, rỗng ruột như tâm hồn trầm lặng. Hoa trúc cũng như quý tử, dáng đứng, không rũ xuống như những loài hoa khác. Đây là một cảnh tượng hiếm có giữa trời và đất.

3. Hoa cúc – Mùa thu

Mỗi mùa thu, những bông hoa cúc chuyển sang màu vàng. Hoa cúc tượng trưng cho mùa thu dịu dàng, và hoa cúc là một trong bốn bức tranh nổi tiếng. Hoa cúc trước hết là biểu tượng của sự trường thọ, còn có tên là hoa vạn thọ nổi tiếng. Tuy nhiên, trong quan niệm của người Trung Hoa cổ đại, cây hoa cúc được nhắc đến trong hình ảnh hoa cúc héo cũng chỉ đơn giản là gục trên thân mà không để lại đài hoa.

Tranh 4 Mùa và Ý Nghĩa Phong Thủy

Bốn bức tranh xuân hạ thu đông

Trong phong thủy, năng lượng do hoa cúc mang lại giúp gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng. Nó cũng mang lại may mắn cho cả ngôi nhà.

4.pine – mùa đông

Trong bộ tứ quý, cây tùng tượng trưng cho mùa đông. Cây thông mọc cao trên dãy núi Rocky, khô và nghèo dinh dưỡng. Nó thường mọc trên những đỉnh núi cao, và đã chịu đựng vô số sương giá, gió lớn và bão tuyết, không bao giờ chết hoặc rơi xuống, và vẫn đứng sừng sững.

Tranh 4 Mùa và Ý Nghĩa Phong Thủy

Tranh hoa tứ quý theo mùa đào-sen-mẫu đơn-mai

Trời lạnh và có gió nhưng những rặng thông vẫn xanh tươi và đứng vững trước thử thách của thời gian. Đó là phẩm chất của một quý ông, phẩm chất của một người có thể giữ được bình tĩnh vượt qua mọi khó khăn, mọi hung dữ trong cuộc sống.

Do đó, ý nghĩa của hình cây thông trong bức tranh Sifang là biểu tượng của nam tính hay nam tính.

Ý nghĩa của Tác phẩm Hoàn chỉnh Phần 4

Tứ quý được hình thành ở những cư dân của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ở châu Á, chẳng hạn như Việt Nam và một phần của Trung Quốc đại lục, với vai trò biểu tượng của bốn mùa.

Sau đó, khi được nâng lên thành biểu tượng nghệ thuật, tứ quý đã thấm nhuần vào nhiều nền văn hóa khác nhau tiếp giáp với các vùng khí hậu và văn hóa nói trên. Ngày nay, tranh tứ quý là một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều nhất trong văn hóa truyền thống của các quốc gia. Ngoài ra, biểu tượng này còn được cộng đồng Hoa kiều và người Việt ở nước ngoài lưu giữ. Trong các cộng đồng này, tứ quý được coi là biểu tượng của văn hóa truyền thống.

ý nghĩa tranh 4 mùa là gì

Ý nghĩa của bức tranh bốn mùa

Không có gì lạ khi tư duy trừu tượng như vậy được hưởng lợi từ một phần tư con voi. Tuy nhiên, ký hiệu được thể hiện khá khác nhau. Theo các quan điểm khác nhau, cách sống của con người ở mỗi thời, mỗi nơi, mỗi vùng được thể hiện theo cách riêng, phù hợp với các yếu tố lịch sử, văn hóa.

Bốn Mùa Thông-Cúc-Tre-Lúa thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân-hạ-thu-đông. Việc luân chuyển như vậy không chỉ mang lại may mắn cho con người, mà còn mang đến hy vọng về cuộc sống sum vầy.

Related Articles

Back to top button