Ý nghĩa bộ tranh phong thủy bốn mùa treo phòng khách

ý nghĩa của việc treo tranh phong thủy bốn mùa trong phòng khách

trước khi tìm hiểu ý nghĩa của việc treo tranh phong thủy bốn mùa trong phòng khách. thì avan sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “tranh tứ quý có phải là tranh phong thủy không?”. do có nhiều khách hàng đến avan hỏi về vấn đề này.

tranh phong thủy bốn mùa

tranh phong thủy bốn mùa in canvas

tranh tứ bình xuân hạ thu đông có phải là tranh phong thủy không?

xin cho biết bộ tranh tứ quý xuân hạ, thu đông thuộc dòng tranh tứ quý trong phong thủy. là một biểu hiện của tranh tứ quý. Ngoài bốn mùa xuân, hạ, thu, đông còn có tranh tứ bình, tùng, hạc… đều thể hiện quy luật đều đặn của tự nhiên: xuân, hạ, thu, đông. Vì vậy, bức tranh phong cảnh bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thuộc dòng tranh phong thủy.

Tranh phong thủy bốn mùa khi treo ở phòng khách có ý nghĩa gì?

Vì là tranh phong thủy nên bất kỳ bộ tranh nào khi treo tường trong phòng khách đều mang một ý nghĩa riêng. do đó, tranh bốn mùa xuân hạ thu đông cũng không ngoại lệ. Vậy ý nghĩa của việc treo tranh phong thủy bốn mùa trong phòng khách là gì?

tiên : tứ phòng trong phong thủy là một biểu tượng rất quý tượng trưng cho sự vĩnh cửu và hạnh phúc.

Phong thủy xuất phát từ văn hóa của người Hán. và tứ phòng trở thành biểu tượng của phong thủy nhờ tư duy của người Hán. trong đồ hán của người Hán có khái niệm nhị nguyên sinh ra tứ tượng, tứ tượng sinh ra bát quái.

Trong bốn cuốn sách và năm tác phẩm kinh điển của người Hán, có ghi bốn tên núi lớn bao gồm: ngu đại sơn, pu đà sơn, nga mi sơn và cửu hoa sơn. đây là nơi tu luyện của các vị thần phật. Thêm vào đó là tứ đại mỹ nhân, tứ bồ tát, tứ thiên vương …

Có thể là do ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa mà Việt Nam cũng có: tứ phương, tứ trụ, tứ đức … dù có chơi bài tứ quý thì chắc chắn phần thắng trong tay. Vì vậy, tứ quý không chỉ là biểu tượng của sự vẹn toàn, hạnh phúc vững chắc mà còn được coi là biểu tượng của sự may mắn trong phong thủy. bộ tứ quý trong phong thủy luôn mang ý nghĩa là biểu tượng vững chắc, kiên cố và quyền quý

thứ hai: bộ tranh tứ quý kích hoạt khí lưu thông hài hòa, mang đến cuộc sống sung túc, giàu sang.

Trong văn hóa và đời sống, người Việt Nam luôn phải: “nhìn trời, nhìn đất, nhìn mây, nhìn mưa, nhìn nắng, nhìn ngày, nhìn đêm”. người dân gắn bó với nghề trồng lúa nước vì thời tiết luôn là yếu tố quyết định cuộc sống giàu hay nghèo của con người.

Vì vậy, việc treo một bộ tranh bốn mùa trong phòng khách gia đình là rất hợp lý:

nghĩa đen: “thời tiết ôn hòa, không khắc nghiệt hoặc khan hiếm. nhưng sự luân chuyển của bốn mùa không đổi và yên bình. tạo không gian thoải mái, dễ chịu, con người gần gũi với thiên nhiên.

nghĩa bóng : “thể hiện ước nguyện của mọi người về một năm mùa màng bội thu, thuận lợi và thành công”. đặc biệt là nhờ thời tiết “mưa thuận gió hòa” để cuộc sống luôn ấm no, hạnh phúc.

cũng như trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là ở những người ở thành thị. ít phụ thuộc vào thời tiết. mà bộ tranh phong thủy 4 mùa là thứ thể hiện mong muốn và hy vọng. cho cả gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi, công việc gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió. cuộc sống bình yên, hoàn hảo, vui tươi, hạnh phúc.

tranh tu quy bốn mùa

Tranh phong thủy bốn mùa treo tường phòng khách của khách hàng avan

Tóm lại, biểu tượng bốn mùa trong tranh phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Vì vậy, những bức tranh phong thủy bốn mùa khi treo tường phòng khách là niềm tin vững chắc cho cuộc sống gia đình luôn êm ấm, bình yên, gặp nhiều may mắn.

Hi vọng, vật phẩm ý nghĩa khi treo tranh phong thủy bốn mùa trong phòng khách sẽ hữu ích với bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để avan có thể hỗ trợ bạn tốt hơn nhé!

bạn có thể tham khảo:

& gt; & gt; & gt; bạn sẽ ngạc nhiên với 20 bức tranh hoa sen tuyệt đẹp của chúng tôi.

& gt; & gt; & gt; đừng bỏ lỡ 20 mẫu tranh đẹp nhất cho phòng khách.

& gt; & gt; & gt; làm bừng sáng không gian ăn uống của bạn với 20 bức tranh tinh tế.

& gt; & gt; & gt; 20 hình ảnh lãng mạn đẹp nhất cho phòng ngủ của bạn.

Nghệ thuật treo tường avan mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, từ 8:30 sáng đến 6:30 chiều.

tranh dán tường avan – đơn vị chuyên sản xuất và phân phối tranh tường

● showroom : 47 thanh lý – hà nội (gần nhà thi đấu bộ công an đường nguyễn xiển rẽ vào)

đường dây trực tiếp: 0963 223 884 – 01263 339 888

trang web: intranhdep.com

Related Articles

Back to top button