Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì?

Đời sống tinh thần của con người là một phần không thể thiếu. Những bức tranh Phật giáo hay Đạo giáo đều được con người mô tả qua hình ảnh. tranh sơn dầu, tranh đồng, tranh mạ vàng, tranh thêu và tranh đính đá rất được thị trường ưa chuộng.

nếu bạn là người yêu thích các bức tranh của Đạo giáo. đừng bỏ lỡ mẫu bữa tối cuối cùng của 12 sứ đồ. Đây không chỉ là công việc ý nghĩa đối với bản thân gia chủ theo đạo thiên chúa. mà còn là món quà vô giá dành cho những người bạn cùng tín ngưỡng này.

12 sứ đồ trong bữa ăn tối cuối cùng là ai?

theo tôn giáo, các sứ đồ thánh là những người được Chúa Giê-su chọn. và được kêu gọi đi theo ngài, nhóm 12 người sống gần chúa Giê-su và nhận được sự dạy dỗ của ngài. họ được sai đi rao giảng tin mừng cho người Do Thái và các quốc gia khác. những lời dạy của ông, được ghi lại trong một cuốn sách gọi là chúc thư mới hay giao ước mới.

12 sứ đồ này bao gồm: John, Peter, Jusdas, Andrew, Iame (little), Bartholomew, Thomas, James (big), Philip, Matthew, Thaddeus và Simon

phân tích hình ảnh bữa tiệc cuối cùng trong tranh thêu và tranh hang động

Bữa tối cuối cùng của 12 sứ đồ tái hiện một câu chuyện bí ẩn của Cơ đốc nhân.

Tranh đính đá Bữa tiệc ly cuối cùng (khổ rất lớn) ✅200x102 cm -️ VS285

Tranh đính đá Bữa tiệc ly cuối cùng (khổ rất lớn) ✅200×102 cm -️ VS285

Câu chuyện kể lại rằng Judas – một trong số các môn đồ của Chúa Jesus. Đã tố giác với nhà cầm quyền La Mã để bán đứng người thầy của mình đổi lấy 30 thỏi bạc.

vào bữa ăn tối cuối cùng, chúa nói với các sứ đồ: “một số người muốn bán rẻ tôi”

từ câu chuyện đó, hình ảnh trở thành bức tranh thêu dệt. những bức tranh đá thể hiện rõ ràng tâm trạng thất thường của sứ đồ và chúa Giê-su.

12 người chia đều cho hai bên lãnh chúa. Chúa Giê-su ngồi ở trung tâm với vẻ mặt rất bình tĩnh khi nói chuyện với các sứ đồ. Hãy cùng xem hình ảnh với hoa oải hương.

cánh tay phải của thần

  • nhóm gây tranh cãi nhất: john, peter, jusdas.judas đang cầm một túi tiền.
  • nhóm sợ hãi bao gồm andrew, iame (little) và bartholomew. Andrew giơ tay lên như muốn nói “bình tĩnh”

tay trái của thần

  • nhóm nghi ngờ: thomas, james (big), philip. Thomas chỉ lên, muốn hỏi Chúa xem anh ta có thông tin gì về kẻ phản bội không.
  • Nhóm thảo luận gồm Mateo, Tadeo và Simon. họ đang nói về ai trong số những người ngồi bên cạnh chúa và chúa Giê-su đang nói về ai.

mỗi nhóm người một vẻ, hình ảnh vị cứu tinh vẫn ôn hòa và thánh thiện để nói chuyện với các tông đồ của mình.

Với tranh thêu chữ thập, tranh đính đá tái hiện bữa tiệc khá rõ nét. biểu cảm của mỗi người đều thể hiện rõ tâm trạng của họ lúc đó. do đó làm cho các bức tranh trở nên chuyển động và bắt mắt hơn.

ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng là gì?

trong phúc âm có ghi lại rằng đây là bữa ăn tối cuối cùng của chúa Giê-su và 12 sứ đồ trước khi ông qua đời. Đó là lý do tại sao bức tranh còn được gọi là bữa tối cuối cùng , bữa tiệc cuối cùng của các vị thần.

Nếu bạn theo Công giáo thì đây là cơ hội để bạn chọn cho mình một Bữa Tiệc Ly vô cùng ý nghĩa. mua một bộ tranh thêu chữ thập để tự thêu, hoặc một bộ tranh đính đá để làm. Thật rẻ và rất thú vị khi tự mình hoàn thành bức tượng thần.

treo tranh thêu, kim thạch trong bữa tiệc cuối cùng sẽ mang lại nhiều điều an lành cho ngôi nhà của bạn. Hình ảnh như một bài học cho bạn biết rằng: Chúa luôn che chở, bảo vệ gia đình bạn.

thần là vị cứu tinh cho linh hồn của những người yêu thần. đại diện cho sự công bằng và công lý. vì vậy, khi nhìn thấy những bức ảnh của anh và các tông đồ cũng nhắc nhở bạn phải sống thật, sống tốt với những người xung quanh. đó là ý nghĩa nhân văn của hình ảnh 12 vị tông đồ.

Ở đâu tốt để treo tranh 12 con giáp ?

Sản phẩm Chúa Giêsu và 12 tông đồ là một trong những hình ảnh đẹp và ý nghĩa về Chúa, rất phù hợp với những gia đình theo đạo thiên chúa.

Mẫu tranh thêu kim tuyến này rất thích hợp để treo trang trí phòng khách, phòng làm việc, nhà thờ, tu viện …

  • phòng khách : bạn nên treo tranh ở trung tâm hoặc phía trên ghế sofa. nhớ cách vị trí ngồi từ 1 đến 1,5 m. Cách sắp xếp này giúp phòng khách trở nên nổi bật và sang trọng.
  • Văn phòng – Đặt ảnh trên bàn làm việc để tạo cảm giác bình yên và được che chở. đồng thời, vị trí này thuận tiện cho việc chiêm ngưỡng tranh.
  • nhà thờ, tu viện : tranh có thể treo ở hai bên thánh đường hoặc ở trung tâm. với tu viện, nhà thờ nên chọn hình ảnh lớn để các con chiên dễ nhìn. treo tranh ở đây sẽ tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho nhà thờ.

tuyệt đối không treo ảnh lãnh chúa và sứ đồ trong phòng ngủ, điều này sẽ bị coi là không tôn trọng đấng tối cao. vì phòng ngủ là không gian riêng tư của mọi người.

không treo tranh theo hướng phòng tắm hoặc trong phòng tắm hoặc những nơi bẩn thỉu.

tranh gắn đá, tranh thêu 12 vị thánh đồ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè. Ngoài ra, các bức tranh tôn giáo rất phù hợp và độc đáo. nếu bạn dùng nó làm quà tặng cho nhà thờ hoặc tu viện!

kết luận

Cô ấy là một người yêu Cơ đốc giáo và muốn trang trí gia đình mình bằng hình ảnh của Chúa mà cô ấy thích. Lavender nghĩ rằng cô ấy đã tìm được mẫu sơn phù hợp.

Nhiều bức tranh tôn giáo đẹp đang chờ bạn khám phá. đừng quên ghé thăm hoa oải hương thường xuyên.

đường dây nóng: 0345.315.822

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *