Ý nghĩa và cách treo tranh con công hợp phong thủy

Bạn có muốn treo một bức tranh chim công tại nhà không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu được ý nghĩa và cách treo tranh chim công hợp phong thủy.

Con công đã là một loài chim quý từ xa xưa. Trong phong thủy, cồng chiêng được coi là tượng trưng cho phượng hoàng trên trần gian. Chim công được rất nhiều người yêu thích bởi bộ lông lộng lẫy và sặc sỡ. Ngoài công dụng làm tranh trang trí, nó còn mang nhiều ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu với lĩnh vực xanh.

1 Ý nghĩa của hình tượng chim công trong phong thủy

Ý nghĩa hình ảnh con công trong phong thủyÝ nghĩa hình ảnh con công trong phong thủy

Chim công, còn được gọi là chim công, thuộc họ Phasianidae. Điểm nổi bật của loài chim này là bộ lông đuôi sặc sỡ.

Thông thường bức tranh sẽ kết hợp 2 con công, một con một mái, một con trống hay còn gọi là cặp chim công sẽ mang ý nghĩa cầu mong cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. >

Tranh chim công không chỉ có giá trị trang trí, thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Vì vậy, treo tranh chim công ở nhà sẽ giúp hái ra tiền.

2 Cách Treo Tranh Chim Công Phong Thủy

Cách treo tranh con công hợp phong thủyCách treo tranh con công hợp phong thủy

Tranh chim công nên treo ở đâu?

Mỗi dòng tranh phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau, và việc treo tranh phong thủy cũng mang một ý nghĩa riêng. Cùng tham khảo vị trí treo và hướng treo tranh chim công dưới đây nhé.

  • Phòng khách: Treo tranh chim công trong phòng khách sẽ giúp gia chủ cải thiện khí lưu thông trong nhà. Ngoài ra còn giúp hóa giải những điều xui xẻo, thu hút vận may để hóa giải những điều xui xẻo của gia chủ.
  • Văn phòng : Treo tranh chim công trong phòng làm việc có thể giúp gia chủ suy nghĩ sáng suốt, đưa ra quyết định sáng suốt và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.
  • Phòng ngủ : Treo tranh chim công trong phòng ngủ sẽ giúp cuộc sống vợ chồng viên mãn hơn. Giải quyết những khác biệt và vấn đề trong hôn nhân của bạn.

Tranh chim công nên treo hướng nào?

Tranh chim công nên được treo ở các hướng sau: Đông Nam, Nam, Đông Bắc, Bắc. Chính những hướng đó, tranh chim công sẽ phát huy được vai trò to lớn nhất của nó.

Ngoài ra, tranh thêu chim công là loại tranh dễ vẽ, không đòi hỏi khắt khe, ai cũng có thể sử dụng tranh thêu chim công để trang trí cho ngôi nhà của mình.

3 bức tranh chim công đẹp được yêu thích

Dưới đây là một số mẫu tranh chim công đẹp, bạn có thể tham khảo khi mua tranh chim công:

Tranh con công bên hoa mẫu đơnTranh con công bên hoa mẫu đơn

Tranh chim công bên hoa mộc lanTranh chim công bên hoa mộc lan

Tranh đồng đôi chim côngTranh đồng đôi chim công

Tranh chim công đính đáTranh chim công đính đá

Tranh chim công sơn dầuTranh chim công sơn dầu

Trên đây là những thông tin về bức tranh chim công và những ý nghĩa đẹp đẽ mà nó mang lại. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được một bức tranh phù hợp và mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Chọn mua đồ thờ cúng từ Bách hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *