Bức vẽ hòa thượng của Đường Bá Hổ giá gần 14 triệu USD – VnExpress Giải trí

Theo giá trị, tang bồng hổ (1470-1524) để lại nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị nghệ thuật cao, hiện nay phần lớn tranh và thư pháp của ông được trưng bày trong các viện bảo tàng. Trong 10 năm trở lại đây, một số tác phẩm của Đường Bá Hổ đã xuất hiện trên thị trường đấu giá, thu hút sự quan tâm lớn của giới sưu tập. tác phẩm có giá trị nhất là bức tranh vẽ mặt trăng do beijing poly đóng vào năm 2017.

bản vẽ có chiều dài hơn 1,1m. ảnh: giá trị

Bức tranh của Moon Tuyền vẽ nhà sư Nguyệt Tuyền, tên thương mại là Monk Hao, từng là trụ trì chùa Linh Cốc (nay thuộc thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). nhà sư đội nón lá, quay mặt ra hồ, xung quanh là núi, thác nước, cabin, sương mù, cầu gỗ … cao tang nguyet có ảnh hưởng lớn đến các văn nhân, chính khách đương thời. .

hình tượng ra đời vào khoảng năm 1515, lúc đó hổ tang bo 45 tuổi quy y cửa phật. Vở kịch miêu tả cuộc sống đơn độc của nhà sư, đồng thời thể hiện sự thờ ơ của Đường Tăng đối với quan chức, danh vọng và tài sản, sau khi anh ta trải qua một loạt biến cố, nhìn khắp thiên hạ.

đáng kính luna tuyen trên sân khấu nước. ảnh: giá trị

Bức tranh trăng tuy là tác phẩm quan trọng của hổ tang bồng và là bức tranh mực hiếm hoi của ông xuất hiện trên thị trường đấu giá. trang artron đánh giá các bức vẽ thiên nhiên như nước chảy, mây trôi, thể hiện phong cách hội họa của tang ba hổ trong giai đoạn cuối của cuộc đời.

Tác phẩm đắt giá cũng là nhờ thư pháp của hai tác gia nổi tiếng cùng thời: Công Doãn Minh và Văn minh văn hiến. Trong nghệ thuật cổ đại Trung Quốc, Tang Bo Tiger, Chu Doãn Minh, Văn Trung Minh và Từ Trinh Khanh được gọi là “Tứ đại tài năng của Giang Nam” vì tài năng xuất chúng của họ.

san thuy trong “tuyen trăng sơn”. ảnh: giá trị

trong số tứ đại tài tử, những câu chuyện và giai thoại về hổ của tang ba là phổ biến nhất. Chuyện đời nghệ sĩ nhiều lần lên phim, gắn liền với giàu sang và tình yêu, đặc biệt là trong phim “Đường Tăng Bá Hổ” mà Châu Tinh Trì thủ vai chính. Theo sohu, ở ngoài đời, số phận của con hổ tang thương khó khăn, nhiều đau khổ.

Năm 25 tuổi, cha mẹ, vợ và em gái, Tang Bo Hu lần lượt qua đời. Nhờ sự hỗ trợ của người bạn thân Chí Sơn, chú hổ đã dồn hết tâm huyết vào câu chuyện. Nhưng khi kết thúc kỳ thi, Tang Bo Tiger bị buộc tội gian lận trong kỳ thi và bị bỏ tù. Sau hơn một năm ở tù, con hổ được trả tự do, nhưng danh tiếng của hắn đã bị hoen ố, con đường được chọn và trở thành một vị quan đã kết thúc.

Vết nhơ tù đày đã khiến hổ tang bồng trở thành một con người khác. sa đọa, trăng hoa, thường xuyên vào lầu xanh, vào nhà chứa, ăn nhậu thoải mái. hổ tang bo từng cặp kè với mấy người bạn thân, trong đó có chúc chi sơn, đóng giả ăn mày, tiền lãi thu được để uống rượu. nghệ sĩ chết trong nghèo khó.

nhung xuan (theo giá trị)

  • hổ tang – cuộc đời đầy tài năng và mạo hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *