Giới thiệu những bức tranh vẽ về bảo vệ môi trường độc đáo – List Hồ Chí Minh

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách được các quốc gia trên thế giới quan tâm và họ tìm mọi cách để cứu hành tinh. Những bức tranh về bảo vệ môi trường mang ý nghĩa thiết thực trong việc lan tỏa những thông điệp nhân văn sâu sắc trong xã hội.

ý nghĩa của các cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường

Ngày nay, mọi người đều đang phải đối mặt với một vấn đề chung đó là ô nhiễm môi trường sống. ô nhiễm môi trường làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ của con người. do đó, mọi người trên thế giới phải cùng nhau thực hiện các bước thiết thực để cứu môi trường. Ngoài ra, các cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường cũng là ý tưởng sáng tạo tuyệt vời giúp mọi người hiểu được sự cần thiết phải bảo vệ môi trường. Các bài dự thi vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường thường thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên vạn vật, thời điểm con người lao động, làm việc liên quan đến môi trường, hình ảnh con người đối mặt với thiên tai, tình trạng ô nhiễm môi trường và khi con người phấn đấu. để giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Những hình ảnh về bảo vệ môi trường được thể hiện qua bài vẽ của các em học sinh rất sinh động và đẹp mắt. Những hành động như vứt rác đúng nơi quy định, tiết kiệm điện nước, trồng cây xanh, thu gom rác thải, vệ sinh công cộng, bảo vệ nguồn nước sạch … được các em tái hiện khi vẽ về bảo vệ môi trường. .

Trẻ em tham gia cuộc thi có thể vẽ đầy đủ các yếu tố mà chúng quan tâm và trân trọng, về môi trường xung quanh chúng, về cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường và những hoài bão của chúng về môi trường trong tương lai. từ đó lan tỏa một thông điệp đơn giản, giản dị nhưng thiết thực và để lại cho tất cả chúng ta nhiều bài học ý nghĩa về cách nhận thức và trân trọng giá trị của môi trường sống, cũng như tài nguyên thiên nhiên, những vật thể thiên nhiên quý giá bao quanh chúng ta. cuộc thi vẽ tranh cũng là một thông điệp nhằm khuyến khích các em có ý thức tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường xung quanh mình tốt hơn, đồng thời lan tỏa đến các bạn nhỏ nói chung và người lớn rằng các em cũng sẽ có những hành động tốt. vi bằng cùng nhau bảo vệ môi trường. Đây là dịp để các cháu mầm non giao lưu, đi dạo trong dịp hè, nhằm góp phần vun đắp cho các cháu phát triển về năng khiếu, thẩm mỹ, nghệ thuật, rèn luyện thể lực, thể chất, nhân cách và khả năng sáng tạo. . , kiến ​​thức và kỹ năng hòa nhập cộng đồng. nhiều hình ảnh do các em vẽ tập trung vào hình ảnh người dân nhặt rác, trồng cây, bảo vệ nguồn nước … với những lỗ hổng trên trường học, đường phố, khu rừng …

giới thiệu hình ảnh về bảo vệ môi trường

bản vẽ bảo vệ nước sạch

Nước có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. nước là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất như cây cối, hoa màu, động vật hoang dã… chính vì vậy bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp số 1 trong các yếu tố bảo vệ môi trường.

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

hình ảnh là hai hình ảnh tương phản giữa những người vứt rác xuống lạch và những người cố gắng làm sạch dòng sông, ở giữa là thông điệp “bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Thông qua những hình ảnh tương phản của bức ảnh, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn những việc nên làm và không nên làm để bảo vệ môi trường.

hình ảnh về trồng cây tạo rừng

Khi vẽ những bức tranh về chủ đề bảo vệ môi trường, chắc chắn không thể thiếu những hình ảnh về các hoạt động vui chơi giải trí như trồng và chăm sóc cây xanh. bởi cây xanh được coi là lá phổi xanh của trái đất, giúp lọc không khí ô nhiễm. Trong quá trình quang hợp, cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2, giúp không khí ít CO2 và mát mẻ hơn.

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

Trong ảnh là hình ảnh học sinh trồng và chăm sóc cây xanh cho các em nhỏ. Mỗi người trong số các bạn đang làm một công việc khác nhau, như đào đất, xây hàng rào hoặc tưới cây. Tuy công việc khác nhau nhưng họ đều có chung một mục tiêu đó là chung tay góp sức vào công việc trồng cây tạo nên rừng và xanh đồi trọc.

để bảo vệ môi trường

Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường, các em đã vẽ tranh mọi người cùng nhau dọn rác, lôi kéo hội đồng đội bỏ rác đúng nơi quy định, tích cực chăm sóc cây xanh … cùng chung tay châm ngôn. để bảo vệ môi trường.

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

Khi đổ rác, rác thải tràn ra khắp các tuyến phố, ngõ chính của thị trấn, gây bất tiện cho người dân và ảnh hưởng không nhỏ đến ô nhiễm môi trường. vì vậy mọi người phải lương tâm cá nhân để giữ gìn vệ sinh môi trường. vứt rác đúng nơi quy định là việc làm đơn giản giúp bảo vệ môi trường.

hình ảnh về bảo vệ môi trường: nói không với rác thải nhựa

Ngày nay, môi trường ngày càng ô nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau. đặc biệt, việc vứt rác thải nhựa bừa bãi sẽ khiến môi trường ngày càng ô nhiễm. nhựa là thứ khó phân hủy nên khi vứt ra môi trường sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước, đất, không khí …

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

với những hình ảnh về chủ đề bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ những bức tranh thể hiện tác hại của sự nguy hiểm của rác thải nhựa như dòng sông trong xanh giờ đầy rác, không khí ô nhiễm, trái đất đang trong tình trạng báo động và mọi người đang yêu cầu giúp đỡ.

từ đó dấy lên khẩu hiệu “nói không với rác thải nhựa” nhằm kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng các sản phẩm chế biến từ nhựa và cần xử lý rác thải nhựa đúng nơi quy định của pháp luật. môi trường sẽ được bảo vệ với bầu không khí trong lành, những dòng sông hiền hòa, êm ả, một thế giới nhiều cây xanh.

hãy giúp bảo vệ môi trường

Bạn không cần những hình ảnh quá cầu kỳ mà chỉ cần dang tay giữ quả địa cầu trong ảnh cũng thể hiện thông điệp chúng ta cùng nhau góp phần bảo vệ môi trường. Để cứu hành tinh xanh, sạch, đẹp, rất cần sự chung tay hành xử của tất cả mọi người trên trái đất này.

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

tranh vẽ về bảo vệ môi trường

Môi của người dân ngày càng bị ô nhiễm. trái cây không có không khí trong lành, vì vậy họ nhờ mọi người giúp đỡ. những cánh tay biểu thị cho mọi người từ khắp các châu lục, không phân biệt sắc tộc, màu da hãy chung tay cứu lấy trái đất xanh. Trên đây là những hình ảnh với ý tưởng sáng tạo độc đáo trong các cuộc thi về chủ đề bảo vệ môi trường. Bằng những hình vẽ đơn giản, dễ hiểu, học sinh đã thể hiện rõ quan điểm của mình về các yếu tố bảo vệ môi trường. Hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

hỗn hợp

5

/

5 ( 1 phiếu bầu)

Related Articles

Back to top button