Ý Nghĩa Tranh Dân Gian Đông Hồ Vinh Hoa Phú Quý – Tranh AmiA

vinh hoa phu quy nằm trong danh sách tên hơn 20 bức tranh dân gian nổi tiếng của đồng hồ . cặp tranh thuộc bộ tứ quý: decorum – nhân từ – vinh hoa – phú quý với hình ảnh cô gái và cậu bé cầm trên tay những bức tranh động vật. Trong bài viết này, Amia sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của tranh đồng hồ vinh hoa phú quý.

Tranh dân gian Việt Nam được phân biệt với tranh Trung Quốc bởi những hình ảnh thanh bình, bình dị, gần gũi với đời sống của người Việt Nam. nếu các bức tranh Trung Quốc nhấn mạnh các chữ cái hoặc thư pháp trong các bức tranh. nên hình tượng trong tranh dân gian Việt Nam tạo nên hồn dân tộc. Trong tranh dân gian Việt Nam vẫn có chữ trong ảnh, nhưng chữ Hán xuất hiện trong ảnh cũng được điểm xuyết để làm rõ nét hơn về thiết kế hay tiêu đề của bức tranh. đa số người Việt Nam vẫn cảm thụ hình ảnh, dễ nhớ, dễ hiểu. đó là tranh dân gian Việt Nam.

ý nghĩa hình ảnh của đôi tranh vinh quy bái tổ

Ở cặp tranh vinh quy bái tổ, chúng ta vẫn cảm nhận được rõ nét sự trong sáng, thuần khiết của con người Việt Nam. hình ảnh bé trai ôm gà – bé gái ôm vịt là những hình ảnh rất đỗi bình dị và quen thuộc. nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó.

  • tranh hoa: là hình ảnh cậu bé ôm gà trống. phía sau cậu bé là một chậu hoa cúc. và trong bức tranh có hai chữ “vinh hoa phú quý”.
  • tranh phú quý: là loại tranh đồng ho thông dụng được khắc bằng ván gỗ trên giấy dó, giấy dó. với hình ảnh cô gái ôm vịt. phía sau là một bông hoa sen. và có từ “rich” trong hình ảnh.

phân tích ý nghĩa của bức tranh đồng hồ vinh hoa – cậu bé cầm tinh con gà?

  • gà trống lớn trong tiếng Trung Quốc được đọc là “đại chi”, là tên gọi của “đại mèo”. nghĩa là: tìm được những niềm vui lớn, sự may mắn, tài lộc. ngụ ý mang lại may mắn và đại lợi cho gia đình.
  • Ngoài ra, gà trống còn là biểu tượng của lòng dũng cảm và năm đức tính quý báu của con người: nhân từ – công bình – lễ nghĩa – trí tuệ – đức tin. Bà này đã nói rất kỹ trong bài viết: ý nghĩa của bức tranh bình dân đông hồ, đàn gà .
  • một cậu bé mập mạp ôm gà trống ngồi sau chậu hoa nở hoa cúc. : thể hiện khát vọng sinh sản, khát vọng sinh con khỏe mạnh. sau này lớn lên sẽ trở thành người thành đạt. và anh ấy có 5 phẩm chất quý giá của một chú gà trống dũng cảm.

phân tích ý nghĩa của bức tranh đồng hồ phú quý – em bé ôm vịt?

  • hình ảnh cô gái ôm vịt với khuôn mặt tròn trịa đáng yêu, nét mặt rạng rỡ, tươi vui và khỏe khoắn. thể hiện ước nguyện sinh ra một bé gái ngọt ngào, thanh tao, thông minh, lanh lợi.
  • vịt tượng trưng cho sự sung túc, dồi dào.
  • trên lưng hoa sen tượng trưng cho sự ngây thơ, trong trắng và ngây thơ của một cô gái. nhưng chất lượng đẹp và trang nhã “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Tóm lại, cặp tranh dân gian Đông Hồ Vinh Hoa Phú Quý có thiết kế đơn giản, tập trung khắc họa con người, con vật, hoa lá, màu sắc tươi vui. nhiều màu sắc mạnh mẽ, đường nét mạnh mẽ và linh hoạt. gương mặt bầu bĩnh, rạng rỡ và duyên dáng của bé. Gà, vịt dù nằm xuống nhưng vẫn ngẩng cao đầu thể hiện khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Kết luận: ngày tết nên treo một đôi tranh dân gian đồng hồ, vinh hoa, phú quý với ý nghĩa cầu phúc, may mắn cho gia đình. điều mà gia đình nào cũng mong muốn để có cuộc sống giàu sang phú quý. Những đứa trẻ đầy đủ, một số bé trai, một số bé gái, một số nếp gấp, một số bé trai. vinh hoa – phú quy là niềm mơ ước của nhiều gia đình Việt.

vậy là amia vừa giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của bức tranh dân gian đồng hồ vinh hoa phú quý. Mong các bạn hiểu thêm về vẻ đẹp của hình ảnh và ý nghĩa của sự vinh hoa, phú quý khi sắm cho gia đình một bộ thảm trang trí tết. hoặc sử dụng hình ảnh phú quý, vinh hoa làm quà tặng tân gia, quà năm mới xa hoa, ý nghĩa.

cửa hàng bán tranh dân gian đồng hồ vinh hoa phú quý tại hà nội:

amia là đơn vị chuyên tranh dân gian đồng hồ gốc với nhiều mẫu tranh đẹp. tranh phổ biến treo ngày tết dùng để chúc nhau là món quà vô cùng ý nghĩa. Mời các bạn xem những mẫu mới nhất tại chuyên mục: tranh đồng hồ phổ thông .

địa chỉ: 211 vu tông phan – khương trung – thanh xuân – hà nội.

email: sieuthitranhamia@gmail.com.

website: amia.com.vn – amia.vn

hoặc bấm số ngay: 0916.225.866 để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua các loại sơn tốt nhất và nhanh nhất.

cảm ơn đã xem: ý nghĩa tranh đồng hồ vinh hoa phú quý!

xem xuất xứ sản phẩm: tranh vinh hoa phú quý

Related Articles

Back to top button