Doodle Art (Phần 2): 5 bước để vẽ doodle một cách nghệ thuật

Như trong phần 1, colorme đã giới thiệu cho bạn nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc là gì và những bí mật thú vị về phong cách nghệ thuật này mà bạn có thể đọc tại đây. phần 2 sẽ giúp bạn vẽ những “nét vẽ nguệch ngoạc” tuyệt vời.

vì không chuyên nghiệp và gây ấn tượng bằng sự ngẫu hứng, thoải mái nên không khó nếu bạn muốn vẽ những nét nguệch ngoạc đẹp mắt.

Nếu bạn mới bắt đầu vẽ nguệch ngoạc, các công cụ cơ bản như bút và sổ ghi chép là đủ để luyện tập. nhưng nếu bạn là người chuyên nghiệp, bạn nên chuẩn bị vẽ nguệch ngoạc mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào bạn rảnh hoặc có cảm hứng. Lúc đầu, bạn có thể khó mang theo những công cụ vẽ này, nhưng hãy nhớ rằng việc vẽ thường xuyên sẽ giúp bạn tiến bộ đáng kể.

các công cụ vẽ nguệch ngoạc như bút chì, bút mực, bút dạ, bút dạ, bút mực, sổ tay, khăn giấy, giấy a4, … và các công cụ nghệ thuật như than, phấn, bút chì màu, sơn dầu, …

Doodle Art (Phần 2): 5 bước để vẽ doodle một cách nghệ thuật

Ngay khi bạn rảnh rỗi, buồn chán hoặc có động lực để vẽ nguệch ngoạc, hãy đặt bút xuống và bắt đầu vẽ bất cứ thứ gì trong đầu bạn. nó có thể là bất cứ thứ gì như tên, sự kiện, nhân vật trong phim, …

Bạn cũng có thể tìm cảm hứng vẽ nguệch ngoạc của riêng mình bằng cách thưởng thức những bức vẽ nguệch ngoạc của người khác. hãy tìm cảm hứng cho riêng bạn, đừng chờ đợi cảm hứng để vẽ.

vẽ nguệch ngoạc không cần phải có gì cao siêu trong hội họa, bạn chỉ cần nghĩ đến những thứ quen thuộc xung quanh mình và vẽ chúng như thú cưng, tên của bạn, vườn hoa mà bạn hằng mơ ước, … hơn nữa, bạn có thể vẽ các chi tiết liên quan như vẽ nhân vật trong phim đã xem, vẽ tên nhân vật, vẽ cảnh nhân vật xuất hiện,… bất cứ khi nào bạn có thể. .

Doodle Art (Phần 2): 5 bước để vẽ doodle một cách nghệ thuật

tự do vẽ những gì bạn tạo

chỉ cần vẽ những thứ đơn giản và bắt đầu thêm các yếu tố nghệ thuật xung quanh bản vẽ đó, bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bay qua đầu bạn, đừng suy nghĩ quá nhiều sẽ làm hỏng tinh thần của bức vẽ nguệch ngoạc

vẽ theo một khái niệm nhất định

bạn vẽ một hình nguệch ngoạc với hoa làm biểu tượng chính

bạn muốn tưởng tượng mọi thứ liên quan đến hoa và kết hợp nó vào các bức vẽ của mình như:

vẽ một cái bình bằng hoa

vẽ một vườn hoa với tất cả các loài hoa yêu thích của bạn

vẽ một bông hoa theo nhiều cách và phong cách

vẽ tên bằng biểu tượng hoa

Doodle Art (Phần 2): 5 bước để vẽ doodle một cách nghệ thuật

bạn vẽ nguệch ngoạc trên khuôn mặt của mình

vẽ nguệch ngoạc khuôn mặt khó hơn vẽ một bông hoa vì bạn phải thể hiện rất nhiều biểu cảm khác nhau. Bạn có thể bắt đầu tập vẽ bằng cách vẽ các khuôn mặt với các biểu cảm khác nhau hoặc vẽ khuôn mặt của người quen hoặc người nổi tiếng mà bạn đang nghĩ đến. sau đó bạn có thể so sánh nó với khuôn mặt thật để xem bạn vẽ như thế nào.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi vẽ khuôn mặt, hãy vẽ từng chi tiết riêng lẻ của khuôn mặt ra giấy và thực hành từng chi tiết một.

Sau khi thành thạo, bạn có thể tạo nhiều hình ảnh khác nhau cho khuôn mặt, chẳng hạn như tranh biếm họa khuôn mặt với các chi tiết phóng đại.

Doodle Art (Phần 2): 5 bước để vẽ doodle một cách nghệ thuật

hình tượng trưng động vật vui nhộn

Trong chủ đề này, bạn có thể vẽ thú cưng của mình hoặc biến đổi chúng bằng các hình ảnh khác nhau như quái vật hung dữ. bạn có thể tạo ra bất kỳ con vật nào theo trí tưởng tượng của mình.

Bạn có thể tạo cảnh vui nhộn cho động vật của mình, chẳng hạn như động vật dưới nước nhảy trong đại dương hoặc cảnh rừng rậm với những động vật lớn.

Doodle Art (Phần 2): 5 bước để vẽ doodle một cách nghệ thuật

vẽ mọi thứ bạn thấy và nghe

vẽ những gì bạn nhìn thấy cho dù bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều độc đáo ở những đồ vật trước mặt mình.

Một cách thú vị khác để vẽ là vẽ mọi thứ bạn nghe thấy. trong một bài nói, bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì được đề cập đến ngay cả khi bạn không biết nhiều về nó, vẽ bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng được.

Doodle Art (Phần 2): 5 bước để vẽ doodle một cách nghệ thuật

Để bản vẽ của bạn sắc nét và rõ ràng hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như photoshop, illustrator, … để điều chỉnh sau khi vẽ nếu muốn. tuyệt vời khi đăng trên các trang mạng xã hội.

xem thêm: vẽ theo cách của bạn

doodle art là một loại hình nghệ thuật không quá khó, phù hợp với những bạn mới học vẽ, thiết kế đồ họa,… có thể bắt đầu với thể loại vẽ này để phát triển khả năng sáng tạo của mình. và trí tưởng tượng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học vẽ tranh kỹ thuật số cơ bản của Colorme để xây dựng các kỹ năng từ vẽ tay đến vẽ tự tin trên máy tính.

Related Articles

Back to top button