Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu

từng làm nhiều công việc khác nhau, từ tiếp thị đến làm bánh, chị Chu Thị Huệ (32 tuổi, ở phường Lê Lợi, tỉnh kon tum) từ nhỏ đã yêu thích thủ công mỹ nghệ nên chuyển sang làm thiệp giấy, sáng tạo. một nguồn thu nhập ổn định.

Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu - ảnh 1

Bức tranh quê hương được tỉ mỉ xoắn giấy từng chi tiết nhỏ

Tuy nhiên, với tính cách luôn muốn tìm tòi những sáng tạo mới, anh ấy chơi và cố gắng tạo ra những bức vẽ bằng giấy xoắn. “Ban đầu mình chỉ tự vẽ, vẽ đơn giản, chỉ muốn làm cho đẹp thôi, chưa bao giờ nghĩ sẽ bán. Sau khi tôi đăng tải hình ảnh sản phẩm lên mạng xã hội, nhiều người biết đến, khen ngợi, hỏi cách làm và đặt mua tranh ”, chị Huệ cho biết.

Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu - ảnh 2

Các tác phẩm chị Huệ đều mang chủ đề phụ nữ

Cô gái yêu thích đồ thủ công từ khi còn nhỏ cho rằng việc tạo ra những bức vẽ bằng giấy xoắn không khó nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn.

“Tôi cũng dạy rất nhiều người, trong đó có một số người không đủ kiên trì để làm theo vì việc tạo ra một hình ảnh bằng giấy xoắn cần thời gian đào tạo. nếu mới làm thì chắc không ai chỉnh trang, làm nhiều mà vẫn không xinh thì nhiều người chán nản không muốn làm tiếp “, cô gái 9x chia sẻ.

Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu - ảnh 3

Về cách làm tranh giấy xoắn, Huệ cho biết phải cuốn giấy đều tay, tạo hình thật tỉ mỉ, nếu không khéo hay nóng vội có thể làm nhăn hoặc hỏng giấy. “Từ những sợi giấy mỏng, đơn giản, với sự tưởng tượng của mỗi cá nhân, chúng ta có thể tạo nên những sản phẩm sống động”, Huệ nói. Qua mỗi bức tranh, cô đều muốn gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa.

Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu - ảnh 4

“Lúc đang không biết làm gì, nhìn trên tường nhà có tấm lịch hai người phụ nữ gánh lúa. Sau đó, tôi lên ý tưởng vẽ hình ảnh gắn liền với quê hương, từ hàng cây xanh, cây cổ thụ, cây dừa, những ngôi nhà cấp bốn, hồ sen, ruộng lúa…Tất cả những hình ảnh đó được tôi xoắn giấy, tạo nét dùng keo sữa dán lên. Tôi đã làm bức tranh này trong vòng 1 tuần, tất cả các nét đều được tôi làm rất tỉ mỉ. Lật từng mặt phẳng để nét có thể mịn và bóng. Kết hợp đi bọc dây, đi dây dập, đi dây đôi”, cô nàng chia sẻ.

Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu - ảnh 5

Chị Huệ dùng đôi tay khéo léo của mình tạo nên những bức tranh rực rỡ đầy sắc màu

hue là người sống tình cảm và coi trọng phụ nữ nên hầu hết các tác phẩm của anh đều có chủ đề về phụ nữ. Cô mong muốn trong mọi hoàn cảnh, phụ nữ hãy biết yêu thương và chăm sóc bản thân, sống tự tin và trọn vẹn cuộc sống của chính mình.

“Đối với tranh tùng hạc và hoa mẫu đơn, hạc được sử dụng trong phong thủy để mang lại sinh khí dồi dào và ý chí kiên cường. hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, kết hợp với biểu tượng chim hạc tạo nên ý nghĩa “trường thọ, phú quý”. Tôi đã thích cái nền đó ngay từ lần đầu tiên, nhưng khi in và xoắn giấy, nó thực sự không dễ dàng. Mình làm từ những ngày cuối năm 2020 nhưng do có quá nhiều chi tiết nhỏ và vướng ý tưởng nên đành phải bỏ qua một bên. sau năm 2021, tôi vẫn chưa muốn cứu nó. rồi ý tưởng trở lại, tôi hoàn thành nó sau vài ngày. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc như vậy, cuối cùng bức tranh cũng hoàn thành. Chỉ cần kiên trì và không bỏ cuộc, nhất định chúng ta sẽ gặt hái được quả ngọt do chính mình tạo ra “, Hui nói.

Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu - ảnh 6

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, kết hợp với biểu tượng chim hạc tạo nên ý nghĩa “Phú Quý Trường Thọ”

Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu - ảnh 7

Những nét cơ bản cho người vừa bắt đầu

<3

“Tôi làm việc hơn 14 giờ mỗi ngày để hoàn thành các đơn đặt hàng của khách hàng. Dù làm việc nhiều, thỉnh thoảng bị đau lưng, đau nhức xương khớp do ngồi lâu hoặc không có thời gian gặp gỡ bạn bè nhưng tôi chưa bao giờ thấy buồn và mệt mỏi vì được sống trong đam mê, thỏa sức sáng tạo và có bản lĩnh. thu nhập = earnings. lối vào, ”hui nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *