3 Cách vẽ hoa sen vô cùng đẹp và đơn giản

Bạn đam mê nghệ thuật và bắt đầu lại từ đầu để tiến tới đam mê của mình? Bạn có con nhỏ và muốn giới thiệu và dạy chúng về thế giới thiên nhiên tươi đẹp? thì các hoạt động như vẽ tranh từ các bước đơn giản sẽ là một khởi đầu tốt. do đó, trong bài viết này, khungtranhre đã tổng hợp cách vẽ hoa sen cực kỳ đơn giản vì đây là một trong những loại hoa dễ vẽ nhất.

xem thêm: tranh hoa sen đẹp trang trí nhà tại khungtranhre

chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến hoa sen vì ngay từ thuở nhỏ, hoa sen là quốc hoa của nước ta, hoa sen là loài hoa gắn liền với người nông dân ở miền quê chân chất. đó là lý do tại sao có câu “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, đó là lý do tại sao.

Hoa sen là một loài hoa sống dưới nước, rễ của nó kéo dài xuống bùn ở đáy hồ, ao hoặc sông, trong khi hoa và lá của nó nổi trên mặt nước. Không chỉ ở Việt Nam, hoa sen còn vô cùng quan trọng ở các quốc gia khác, trong đó có Ấn Độ, và đặc biệt là trong Phật giáo. Nó là biểu tượng của sự thuần khiết và cuộc sống vượt khó.

vẽ tranh hoa sen sẽ mang đến cho bạn một hình ảnh độc đáo vì nó do chính tay bạn tạo ra. Vì vậy, ngay bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào vẽ những bông hoa sen thật đẹp.

vẽ hoa sen – hình 1

vẽ một hình bầu dục lớn và một hình bầu dục nằm ngang nhỏ hơn ở dưới cùng

Vẽ thêm hai cấu trúc giống như cánh hoa từ đường giao nhau của các hình bầu dục ở hai bên.

vẽ 2 cánh hoa với các đầu nhọn hướng lên trên mỗi bên. cố gắng làm cho đường viền của cánh hoa cong mượt mà như hình minh họa

từ những đường cơ bản ở bước 3, theo dõi những đường cong này và tua lại các cánh hoa để có đường nét, chân thực hơn với các cánh hoa hướng lên trên

đánh dấu các đường cong trong bước 5. các cánh hoa bên dưới thêm nét mềm mại để có hiệu ứng chân thực.

thêm các cánh hoa vào một bên từ bước 6, tạo đường viền chính giữa theo các cánh hoa.

Tương tự như bước 7, bước 8 là thêm số lượng cánh hoa vào phía bên kia để nó đối xứng.

thêm các cánh hoa lên trên để bổ sung cho thanh chống trên cùng và vẽ thêm các đường răng cưa ở giữa để làm nhụy hoa.

vẽ thêm lá sen bên dưới bằng một đường tròn cong bên dưới, bạn không cần quá chính xác, có hiệu ứng cánh quạt để thể hiện hình dạng của lá sen.

cách vẽ hoa hướng dương đẹp

thêm màu sắc tươi sáng tùy theo sở thích của bạn, trong hình ảnh, chúng tôi sử dụng màu xanh lá cây cho lá, màu hồng cho cánh sen và màu vàng cho nhụy hoa.

vẽ hoa sen – phương pháp 2

vẽ cánh hoa trung tâm, chúng tôi sử dụng 2 đường cong với điểm gặp nhau ở trên cùng. hình bầu dục cong hoặc đáy tròn như hình giọt nước.

Vẽ một cánh hoa thứ hai kéo dài từ một bên của cánh hoa ở giữa. một lần nữa, sử dụng hai đường cong, gặp nhau ở một điểm nhọn ở trên cùng.

vẽ cánh hoa thứ ba bằng cách kéo dài hai đường cong từ phía bên kia, đối xứng với cánh hoa ở bước 2

vẽ thêm các cánh hoa ở mặt sau của bông hoa, có thể nhìn thấy giữa các cánh hoa trước đó.

vẽ cánh hoa bên dưới của bông hoa. Để làm điều này, kéo dài ba bộ đường cong từ phía dưới của bông hoa.

vẽ thêm các cánh hoa giữa các cánh hoa trên cùng hiện có, sử dụng hai đường cong cho mỗi cánh hoa.

vẽ những cánh hoa dưới nhô ra khỏi mặt sau của bông hoa. sau đó vẽ chi tiết một số cánh hoa bằng cách vẽ các đường có độ dài khác nhau từ phần gốc của chúng. điều này tạo thêm chiều sâu cho bông hoa.

Vẽ nhụy hoa bằng cách vẽ từng bao phấn, kéo dài hai đường song song từ tâm của bông hoa. đóng các đường bằng cách vẽ một vòng tròn ở trên cùng.

vẽ môi trường sống của hoa. vẽ một đường chân trời hơi cong phía sau bông hoa. vẽ chiếc lá bên dưới nó bao quanh một vòng tròn không đều. sau đó vẽ các đường ngang lượn sóng có độ dài khác nhau xung quanh các hình chiếc lá để tạo ra những gợn sóng trong nước.

tô màu hoa sen của bạn. Trong tự nhiên, hoa sen có thể có màu trắng, đỏ, hồng, tím, vàng hoặc sự kết hợp của các màu này.

vẽ hoa sen – phương pháp thứ 3

Trước tiên, hãy xác định kích thước của bông hoa và vẽ một hình tròn thô. vòng tròn này được vẽ rất nhạt và mờ. bên trong hình tròn đó vẽ một cái nhỏ để làm nhụy hoa sen

sau khi quan sát cẩn thận, anh ấy bắt đầu vẽ những cánh hoa. chỉ những nét thô và gần đúng.

phác thảo những chiếc lá xung quanh. đánh dấu các đường gân trên lá để định hướng tốt hơn trong các bước sau.

Dùng bút chì màu hồng vẽ đường viền ngoài của cánh hoa bằng một đường kẻ. vẽ nó bằng những đường nét ban đầu của bút chì than chì. lấy bút chì màu xanh lá cây nhạt của bạn và làm tương tự với những chiếc lá.

xóa tất cả các đường bút chì than chì để chỉ còn lại đường viền cánh hoa màu hồng và đường viền chiếc lá xanh.

bắt đầu tô màu cánh hoa hồng thật nhẹ nhàng. rất nhẹ . vẽ các sọc dọc theo cánh hoa. vẽ nhụy của một bông hoa màu vàng

vẽ một nét sáng và một nét tối để tạo bóng cho bông hoa. lưu ý rằng các cạnh tối hơn và mờ dần vào trong. điều này làm cho bức vẽ hoa sen của bạn trông chân thực và ba chiều hơn.

Chuẩn bị bút chì màu xanh lá cây nhạt và xanh lá cây đậm. tô lớp đầu tiên với màu xanh nhạt. đánh dấu các đường gân bằng một đường bút chì màu xanh lá cây đậm hơn.

làm sáng khu vực xung quanh tĩnh mạch để làm cho nó sáng hơn, như bạn có thể thấy trong hình ảnh.

màu xanh lá cây cho tất cả các phần còn lại. những nơi sâu hơn gần mực nước sẽ tối hơn và những khu vực mở ra bề mặt sẽ sáng hơn một cách tự nhiên.

cuối cùng, để bức vẽ hoa sen của bạn trở nên hoàn chỉnh và chân thực, hãy làm tối và phủ màu xanh đậm lên phần giữa của những chiếc lá.

Trên đây là một số cách vẽ hoa sen đơn giản mà đẹp mà chúng tôi sưu tầm được, hơn nữa nếu bạn có nhu cầu tìm tranh hoa sen đẹp hãy liên hệ hotline 0988391380 để được giúp đỡ. lời khuyên tốt nhất. chúng tôi chuyên cung cấp các loại bạt chất lượng cao với giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Related Articles

Back to top button