Hoa sen vàng: Ý nghĩa và cách treo tranh hoa sen vàng đúng phong thủy

hoa sen vàng là loài hoa có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy của ngôi nhà. hôm nay bách hóa xanh sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu về hoa sen vàng: ý nghĩa và cách treo tranh hoa sen vàng đúng phong thủy.

Nhắc đến hoa sen vàng, có thể nhiều người không biết bởi loài hoa này không phổ biến bằng hoa sen trắng hay hoa sen hồng. tuy nhiên, sen vàng lại có vai trò quan trọng trong phong thủy mà nhiều gia đình chưa biết đến.

Tôi tìm hiểu về hoa sen vàng

nguồn gốc của hoa sen vàng

hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam. tên khoa học của nó là nelumbo nucifera, đây là loài thực vật hạt trần, thuộc họ sen. từ những năm 70, loài hoa này đã xuất hiện ở Ấn Độ, sau đó trở nên phổ biến và lan rộng sang các vùng Châu Á và Châu Úc. .

Hoa sen vàng đặc biệtHoa sen vàng đặc biệt

hoa sen có nhiều nhóm màu như trắng, hồng phấn, hồng nhạt… trong đó hoa sen vàng thuộc loại hoa quý hiếm và độc đáo. màu sen vàng, màu không quá chói hay gắt mà thiên về vàng tươi, chiếm ưu thế trong các màu hoa khác.

Hoa màu vàng tươi không gay gắtHoa màu vàng tươi không gay gắt

Ở nước ta, hoa sen vàng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Với màu vàng tươi nhẹ nhàng, hoa sen vàng rất đẹp, trang nhã và quý phái. thần linh thiêng liêng và chân thành tạo nên sự quyến rũ và rực rỡ đầy lôi cuốn.

đặc điểm của hoa sen vàng

Hoa sen là cây thân thảo sống dưới nước, thân rễ của hoa sen mọc ở lớp bùn của ao hồ hoặc sông, lá và hoa nổi trên mặt nước.

hoa sen có thể cao đến 1,5 m và có thể phát triển thân rễ ngang lên đến 3 m. Hoa sen có màu từ trắng đến hồng nhạt. hồng đậm, vàng, …

Sen có thể cao tới 1,5mSen có thể cao tới 1,5m

hoa sen vàng mang một màu vàng tươi, màu sắc này không quá chói và gắt mà tươi sáng và đẹp mắt. Hoa sen vàng có đường kính trung bình từ 12 đến 15 cm, Một bông hoa có thể nở với gần 100 cánh tạo nên vẻ đẹp mềm mại. Nhìn từ bên ngoài, bông hoa có từ 6 đến 8 lớp cánh sau đó là hoa sen nhỏ. giữa sắc hoa vàng xanh.

Cánh hoa sen vàngCánh hoa sen vàng

<3 ngày hoa kết lại và kéo dài 4-5 ngày. kết thúc.

Đài hoa sen vàngĐài hoa sen vàng

hoa sen vàng nở liên tục suốt 10 tháng các mùa, nhất là vào mùa đông, hoa ít nở hơn. Một củ sen trưởng thành khi ra hoa thường có từ 4 đến 6 hoa.

2 ý nghĩa của hoa sen vàng trong phong thủy

hoa sen tượng trưng cho sự cao sang, quý phái, thuần khiết trong cuộc sống của con người. trưng bày tranh hoa sen theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình, ngoài ra nó còn giúp thanh lọc tà khí, điều hòa vượng khí, tăng năng lượng. chất lượng tốt, giảm cái xấu trong phòng gia đình.

Tranh hoa sen vàngTranh hoa sen vàng

Treo hình ảnh hoa sen giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong sự nghiệp, bình an và hạnh phúc trong tâm hồn. Đặc biệt, người ta thường sử dụng hoa sen mạ vàng trong quà tặng phong thủy. vật phẩm phong thủy này mang nhiều ý nghĩa đối với người sở hữu. Ngoài tác dụng điều hòa vượng khí, hoa sen với màu vàng phú quý, sang trọng còn giúp thăng quan tiến chức, con đường công danh thêm phần thuận lợi.

Tranh hoa sen vàng cùng cá chépTranh hoa sen vàng cùng cá chép

Theo quan niệm của nhà Phật, hoa sen vàng còn có tác dụng ngăn cản chúng ta, tránh những điều xui xẻo, khí xấu vì hoa sen vàng có nhiều năng lượng chính đáng nên nó giúp bảo vệ được. các thành viên trong gia đình an toàn.

Hoa sen vàng phong thủyHoa sen vàng phong thủy

Với ý nghĩa tốt đẹp trên, người Việt Nam thường chọn mua những sản phẩm phong thủy có hoa sen vàng, chẳng hạn như tranh hoa sen vàng để treo vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa giúp cải thiện, giữ vững phong thủy của ngôi nhà bạn. hoa này là tốt nhất trong nhà.

Treo tranh hoa sen vàng trong phòng đem lại năng lượng tốtTreo tranh hoa sen vàng trong phòng đem lại năng lượng tốt

3 lưu ý khi treo tranh hoa sen vàng

Khi treo tượng đài sen vàng cần lưu ý chọn vị trí treo, sắp xếp các vật dụng trong nhà đúng cách, hợp lý, nếu không có thể gây hỏng hóc. ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình, làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của hoa sen vàng.

  • tránh treo cùng với quá nhiều tranh phong thủy khác để tránh gây rối loạn năng lượng và cản trở dòng chảy của năng lượng trong nhà. nhiều trường hợp còn sinh ra những khí độc hại ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Tranh hoa sen vàng cần được treo cẩn thậnTranh hoa sen vàng cần được treo cẩn thận

  • không treo tranh hoa sen vàng ở những nơi điều kiện không tốt, những nơi bẩn thỉu như ẩm mốc, bẩn thỉu hoặc điều kiện môi trường không ổn định sẽ làm giảm tuổi thọ của tranh và hạn chế tác dụng của nước sơn.

Treo tranh hoa sen vàng cần lưu ýTreo tranh hoa sen vàng cần lưu ý

  • không treo tranh phong thủy che khuyết điểm trên tường vì hơi ẩm ở những nơi này có thể xâm nhập vào ảnh, làm giảm năng lượng và mất dần tác dụng phong thủy mà tranh mang lại.

Tranh hoa sen vàng treo ở nơi sạch đẹp Tranh hoa sen vàng treo ở nơi sạch đẹp

Trên đây là những thông tin về hoa sen vàng: ý nghĩa và cách treo tranh hoa sen vàng theo phong thủy mà bách hóa xanh gửi đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm được bức tranh hoa sen dát vàng ưng ý để treo trong nhà.

mua nước lau nhà tại các cửa hàng bách hóa xanh để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thơm tho:

bộ phận xanh

Related Articles

Back to top button