Cách Làm Tranh Khắc Gỗ Màu, Cực Như Sáng Tác Tranh Khắc Gỗ

các bản in đồ họa có thể được in bằng một hoặc nhiều bản in khác nhau. Việc tạo ra các bản in này được gọi là in trước, có 4 kỹ thuật để làm bản: chạm nổi / phù điêu (soodcut, linocut …), lõm / intaglio (khắc, khắc, melotint …), khắc phẳng / phẳng. , monotype, kỹ thuật in kỹ thuật số) và in uу / ѕtencil .

bạn đang tìm kiếm: cách tạo tranh khắc gỗ màu

Trong bài viết này, oimlуa.com sẽ giới thiệu đến bạn kỹ thuật in linoleum. sơn lino là phương pháp khắc hình vẽ trên bề mặt gỗ mềm. bạn chỉ cần phết một lớp mực mỏng, sau đó ấn lên mặt giấy để chuyển các chi tiết vật liệu lên bề mặt giấy. những phần không bị chảy máu sẽ để lại vết trên bề mặt giấy và tạo ra hình ảnh mong muốn.

Phương pháp in linoleum mang lại cảm giác mộc mạc với những đường nét mạnh mẽ và nhiều màu sắc tạo ra độ tương phản cao giữa giấy và mực. Có thể mất nhiều thời gian để thực hiện việc khắc, nhưng quá trình in sẽ nhanh hơn nhiều và các bản in cũng có thể được sản xuất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhiều nghệ sĩ nhận ra rằng phương pháp in này có thể thay đổi phong cách làm nghệ thuật cá nhân của họ, khiến các tác phẩm được sưu tầm bằng bút chì trở nên tinh vi và cao cấp hơn.

Bây giờ, chúng tôi sẽ mời bạn vào oimlуa.com để làm theo các bước cụ thể để tạo lệnh in vải sơn!

Trước khi bắt đầu sơn linoleum, bạn cần có các công cụ cần thiết. họ là:

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các công cụ trên tại các cửa hàng cung cấp đồ mỹ nghệ, thường nằm gần các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế hoặc mỹ thuật.

Các công cụ cắt vải sơn đã có một chặng đường dài, mỗi công cụ có thể được sử dụng để tạo ra các bước chạm khắc khác nhau. Nhìn vào lưỡi dao của mỗi dụng cụ, một số có hình chữ v và một số có hình chữ u. một số phẳng trong khi một số khác giống như một con dao thủ công.

bạn phải bắt đầu với những công việc đơn giản. bạn có thể vẽ trực tiếp trên bề mặt vật liệu hoặc chuyển các dấu vết từ giấy sang bảng gỗ thông qua than củi.

Tiếp theo, loại bỏ bất kỳ khoảng trống nào trên bảng gỗ bằng các công cụ điêu khắc, sau đó sử dụng bút vẽ để làm nổi bật các điểm sáng và bóng trong tác phẩm của bạn.

xem thêm: nhiều lịch sử khác nhau của Tây Ban Nha và Florida mới, nơi nhiều điều được thảo luận

Bạn có thể sử dụng bút lông để mô tả các kết cấu mong muốn, sau đó chọn một mẹo khác cho từng chi tiết của hình ảnh, cố gắng thể hiện càng nhiều sắc thái bề mặt càng tốt. Một tay cầm dao khắc như cầm bút, đặt đầu dao vào vị trí cần khắc rồi dùng lực để khắc lên gỗ.

Sử dụng ngón tay của bạn để loại bỏ các vụn gỗ và tiếp tục cho đến khi bạn hoàn thành. Bạn sẽ thấy rằng lưỡi chữ v phù hợp với những đường nét hẹp, trong khi lưỡi chữ u sẽ tạo ra những nét vẽ rộng hơn như nét vẽ. đầu phẳng có thể được sử dụng để khắc các khu vực lớn hơn. lực đẩy dao, tốc độ dao và góc chạy dao là những yếu tố tạo nên sự khác biệt.

hãy nhớ luôn giữ mũi dao cách xa ba ngón tay của bạn vì chúng cực kỳ sắc bén. Để tránh mỏi lưng, bạn có thể sử dụng tấm gỗ để thư giãn cơ thể trong quá trình điêu khắc.

Sau khi thử nghiệm với công cụ trên mảnh vật liệu, hãy chọn loại cấu trúc bạn muốn sử dụng cho thiết kế. bạn có thể muốn tạo các đường giống như bút chì khi sử dụng công cụ hình chữ v và màu trắng hoặc đen cho các khu vực khác.

Sử dụng một bàn chải dày có đầu nhọn để tạo hình cho tác phẩm của bạn. điều này sẽ giúp ích rất nhiều để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tác phẩm khi nó được in.

Đã đến lúc bạn phải “rải” mực. ở đây chúng tôi sử dụng khay nhựa. Nhúng con lăn mực vào cốc đựng mực, sau đó dàn đều cho đến khi mực bên trong đều và phẳng. nếu quá nhiều mực, nó có thể bị rối và trông khá khó xử. cố gắng tạo ra một miếng mực mỏng như thể nó từ bút bi.

Khi bạn đã có một lớp mực tốt, đều, hãy chạy nó trong công việc của bạn. đây là giai đoạn giúp bạn hình dung công việc. Sau khi châm mực vào vật liệu khoảng 2-3 lần, bạn cần đưa con lăn mực lại vào khe hở để nạp mực. Khi bôi vết bẩn lên ván gỗ, hãy nhớ bôi một lớp mỏng và đều lên toàn bộ tấm gỗ.

chuyển sang giai đoạn in! Một trong những ưu điểm của việc in linoleum là bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến các thiết bị in chuyên dụng. tất cả những gì bạn cần là bàn tay của chính bạn. đặt tờ giấy trực tiếp lên tấm gỗ vừa chạm khắc và dùng ngón tay ấn xuống để uống.

Dùng một chiếc thìa gỗ và đặt nó vào giữa tấm ván, tận dụng bề mặt lồi của chiếc thìa, di chuyển nó theo hình tròn rồi từ từ trải nó ra khắp tác phẩm. bạn cũng nên chú ý đến dòng điền. từng chút một, bạn sẽ thấy những phần được in bằng mực và hình ảnh của tác phẩm bắt đầu hiện ra.

Khi toàn bộ bề mặt được ép, hãy từ từ tháo tác phẩm ra khỏi các góc. nếu bạn thấy vùng đó không có mực, hãy dùng thìa để ấn thêm. sau đó giữ hai góc của tờ giấy và từ từ nhấc nó ra khỏi vật liệu, bạn sẽ có bản in đầu tiên và có thể tạo thêm bao nhiêu bản in tùy thích.

công việc trên giấy sẽ là nghịch đảo của những gì có trong khối vật liệu. nhìn vào chi tiết vật liệu để xem bạn có muốn thay đổi bất cứ điều gì không. bạn cũng có thể xóa khối tài liệu và tiếp tục ghi nếu muốn.

Để một vài giờ để giấy khô. Bạn cũng nên rửa kỹ các dụng cụ, chẳng hạn như khối nguyên liệu và bình mực, bằng nước ấm và giẻ lau.

  • điều hòa hiệu gì ngon nhất
  • cách nấu canh hạt sen ngon bổ dưỡng và canh hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
  • sao chụp ảnh không ăn ảnh
  • nhân duyên với phật

Related Articles

Back to top button