KÝ HỌA là gì? | THẦN ĐỒNG ĐẤT VIỆT

thế giới nghệ thuật với muôn vàn sắc màu, muôn vàn điều thú vị! Mở ra cánh cửa cho nhiều thứ hay ho hơn, các bạn!

tính năng là kiểu vẽ nhanh, ghi lại một sự kiện hoặc đối tượng bằng các đường đơn giản. bản phác thảo là một nguồn tài nguyên có giá trị và thiết thực cho các nghệ sĩ!

bản phác thảo có thể đơn giản như sau:

Đến một tác phẩm công phu thế này:

ký họa tĩnh vật, ký họa phong cảnh, ký họa chân dung … hay bất kỳ đồ vật nào khác, yêu cầu đầu tiên đối với họa sĩ là khắc họa đúng đặc điểm, bản chất của sự kiện, hiện tượng … (ví dụ như ký họa của nữ diễn viên angeline jolie mà không thể hiện được đôi môi gợi cảm, khuôn mặt thon dài, xương … cô ấy gãy rồi!)

Tuy nhiên, bản phác thảo không phải là “bản sao của bản chính”, nếu bạn so sánh cẩn thận với đồ thật, nó có thể không giống nhau ở tất cả các chi tiết. chỉ cần nhìn mọi thứ, người xem nhận ra đối tượng … thì tốt rồi.

người nghệ sĩ có thể vẽ trực tiếp (tức là đối tượng ở trước mặt anh ta) hoặc gián tiếp (đối tượng phải thông qua một bức ảnh …). tất nhiên việc phác thảo trực tiếp sẽ dễ “bắt” được hồn của vật thể bạn đang vẽ hơn. đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong ký họa, đặc biệt là ký họa chân dung. sắc thái biểu cảm, thần thái của nhân vật, nếu người nghệ sĩ lột tả được thì sẽ cho ra đời một tác phẩm rất sống động!

Bạn có thể sử dụng bất kỳ chất liệu nào để vẽ, miễn là nó tạo ra các đường. nhưng bút chì vẫn là người bạn đồng hành rất tiện lợi trong chủ đề này!

Có hai loại bản phác thảo:

  • phác thảo nét: sử dụng đường thẳng để thể hiện tác phẩm. đôi khi vẫn có thể tạo một mảng chung bằng cách sử dụng một lớp chung.
  • phác thảo mảng: sử dụng các mảng hình dạng sáng tối khác nhau để làm nổi bật các đối tượng. các mảng phải có tỷ lệ và hình dạng chính xác.

một số mẹo để có một bức phác thảo chân dung đẹp:

  • quan sát đường nét của đối tượng một cách nhanh chóng và chính xác (ngay cả khi đối tượng đang chuyển động)
  • khi vẽ, điều quan trọng nhất không phải là nét vẽ mà là ghi lại thông tin bằng mắt, để cảm nhận về đối tượng.
  • vẽ không phải là chụp ảnh đối tượng mà là để nắm bắt thần thái, dáng vẻ đặc trưng của đối tượng. bức vẽ phải thoải mái và phóng khoáng.

rất tiếc! kiến thức rất lớn, nếu bạn thích vẽ, hãy tìm hiểu thêm!

đọc thần đồng nghệ thuật 1: giải quyết các phác thảo tội ác để tìm hiểu thêm về cách vẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *