Chuyên mục
Tranh

Pablo Picasso – người tạo nên sự thần kỳ trong tranh lập thể – designs.vn

Sinh ra tại Malaga (Tây Ban Nha) vào năm 1881, Picasso được rửa tội với cái tên hơi dài “Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Martyr Patricio Clito Ruíz y Picasso”. 23 từ này bao gồm tên của nhiều vị thánh và tên của một số họ hàng gần gũi. “Picasso” thực sự là họ được thừa kế từ mẹ – maria picasso y lopez.

ông học hội họa tại học viện mỹ thuật (academia de san fernando) ở madrid và sau đó ở barcelona, ​​nhưng vào năm 1900, ông bỏ học để đến Paris, trung tâm nghệ thuật của châu Âu vào thời điểm đó. Tại đây, anh kết bạn với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm người sáng lập Chủ nghĩa siêu thực Andre Breton, nhà thơ Guilaume Apollinaire và nhà văn Gertrude Stein.

Các tác phẩm của Picasso thường được phân loại theo các thời kỳ khác nhau, trong đó giai đoạn từ 1909 đến 1919 là đáng chú ý nhất vì đây là giai đoạn Picasso phát triển phong cách lập thể mà sau này trở thành trường phái lập thể. Hội họa: A Revolution in Hội họa và Điêu khắc Châu Âu. vào đầu thế kỷ 20 và là nguồn cảm hứng vô tận cho các thế hệ sau này trong các lĩnh vực khác như kiến ​​trúc, thiết kế nội thất …

picasso, cùng với họa sĩ georges braque, là những người tiên phong mở đường từ ý tưởng tiền kỳ trong những năm 1906-1909 để phát triển “chủ nghĩa lập thể phân tích” (1909-1912).

Bức tranh Les Demoiselles d’Avignon (Những cô gái của Avignon – 1907) của Picasso không được coi là chủ nghĩa Lập thể nhưng được coi là một dấu mốc quan trọng đối với chủ nghĩa Lập thể. Trong tác phẩm này, lần đầu tiên người họa sĩ thể hiện cùng lúc những góc nhìn khác nhau về một vật thể ba chiều trên không gian hai chiều của bức tranh.

Vào thời điểm đó, Picasso mới bắt đầu sử dụng màu đơn sắc nâu cho các tác phẩm của mình cùng với những đường nét không hoàn hảo, những hình khối đan xen. theo đó các đối tượng được tách thành các phần riêng biệt và được “phân tích cú pháp” dựa trên hình dạng của từng phần.

Năm 1912 đánh dấu sự phát triển của chủ nghĩa lập thể của Picasso so với việc sử dụng nghệ thuật cắt dán với vải, báo và giấy dán tường để khắc họa tĩnh vật và các nhân vật. đó là chủ nghĩa lập thể tổng hợp.

Picasso đã sản xuất nhãn dán và đề can, trong đó nổi tiếng nhất là Bức tranh tĩnh vật với chiếc ghế bị đánh. tác phẩm khiến người xem cảm thấy yêu thích bởi sự độc đáo của việc dán những chiếc khăn dầu trên một phần của chiếc ghế đan bằng mây.

Các tác phẩm của Picasso từ thời kỳ này có bố cục gồm các chi tiết xếp chồng lên nhau, các chi tiết này được sơn hoặc vẽ trên canvas để làm cho chúng có màu sắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.