15 cách tô bút sáp dầu để sáng tạo những bức tranh đẹp như họa sĩ

Trước hết, để hiểu rõ hơn về bút màu, chúng ta hãy hiểu sự khác biệt giữa bút màu và bút màu:

phan-biet-but-sap-dau-va-but-sap-mau

Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn bút màu sơn dầu hay chì màu để vẽ tranh. Sau đây, smartkid sẽ tổng hợp kỹ năng của người nghệ sĩ với phấn màu dầu để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, độc đáo và sống động.

Sử dụng bút chì màu gốc dầu sẽ cho màu sắc đậm, mịn, đều, tươi sáng với độ che phủ màu tốt, giúp bạn tô, tô chồng hoặc tô màu dễ dàng hơn.

cach-to-su-dung-but-sap-dau

 1. Chuyển màu từ đậm sang nhạt

  Chìa khóa để sử dụng bút chì màu là pha trộn từ màu đậm đến nhạt hơn. Làm theo kỹ thuật này, đường viền bạn vẽ sẽ có màu mới.

  1. Xóa các mảng sáng bằng màu tối

  Nếu bạn làm ngược lại với (1), sử dụng một mảng màu sáng, sau đó một mảng màu tối, các phần sáng màu sẽ bị ẩn đi. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn xóa một màu sáng mà bạn đã vẽ khi tô, hãy chồng nó với một màu tối hơn và màu sáng sẽ biến mất hoặc biến mất hoàn toàn.

  1. Thay đổi màu sắc bằng bút chì màu trắng

  Bạn nên pha trộn màu trước với một màu đậm, sau đó tô lên nó bằng bút chì màu dầu trắng. Bạn có thể pha trộn màu đậm hơn hoặc nhạt hơn bằng cách điều chỉnh lượng màu trắng khi vẽ.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau.

  1. Gradient với một chút sáp xám

  Bạn chỉ cần tiếp tục và sử dụng các màu đậm và tô lên chúng bằng bút chì màu xám. Bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt để có được lượng màu như ý.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau-7

  1. Đổ bóng bằng bút màu đen

  Nếu bạn cần tạo hiệu ứng đổ bóng, trước tiên bạn có thể dễ dàng vẽ màu nhạt, sau đó dùng bút màu đen để tô lên.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau-5

  1. Bộ 3 bút màu: trắng, đen và nhạt

  Điều tuyệt vời về bút chì màu là khả năng trộn một màu với một màu khác bằng cách chồng lên nhau. Sử dụng bút màu: trắng, đen và một màu đậm khác để có một mảng màu tuyệt vời.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau-4

  1. Sử dụng hai màu sáng, đậm chồng lên nhau

  Để sử dụng kỹ thuật này khi sơn, bạn phải ấn rất mạnh. Chỉ cần lấy hai sắc độ sáng và tối chồng lên nhau để có một màu mới rất đậm. Bạn có thể điều chỉnh bóng râm bằng cách phủ nhẹ bất kỳ màu nào.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau-3

  1. Làm sáng lẫn nhau bằng hai tông màu sáng

  Trái ngược với mẹo (7), hãy thật nhẹ nhàng khi vẽ hai màu tô chồng lên nhau. Nhớ là phải thật nhẹ nhàng để đạt được dải màu mong muốn.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau-1

  1. Chấm giấy bằng hai màu trở lên

  Để tạo một hình khối độc đáo, hãy nhấn vào giấy bằng bút chì màu. Phụ thuộc vào nơi bạn muốn mảng màu này xuất hiện. Sử dụng kỹ thuật này, bạn có thể sử dụng 2 hoặc nhiều màu để chấm.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau12

  1. Chia tay với hiệu ứng phải lòng

  Nếu hình ảnh của bạn không yêu cầu bất kỳ quy tắc nào, hãy vẽ nguệch ngoạc bằng bút chì màu. Bạn có thể thêm các màu khác nhau, sơn với các độ đậm nhạt khác nhau, để có được những mảng nứt rất đáng chú ý.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau-11

  1. Gãi để tạo ra các họa tiết nhỏ và sắc nét

  Khi sử dụng bút màu, rất khó để vẽ các chi tiết nhỏ. Vì vậy, bạn có thể sơn các chi tiết lớn tùy ý, và các chi tiết nhỏ sau cùng. Bạn nên thoa một lớp màu sáng bên dưới, sau đó chồng lớp màu tối lên trên, sau đó dùng vật nhọn cạo nhẹ lớp màu trên cùng để lộ lớp màu bên dưới.

  1. Sử dụng các nét ngắn và dài

  Nó đơn giản như sử dụng bút chì màu để tạo các nét ngang hoặc dọc ngắn để tạo hiệu ứng giống như cỏ. Bạn có thể điều chỉnh độ dài khác nhau tùy theo mục đích mong muốn của mình.

  1. Rượu hoặc cồn khi trộn

  Sau khi phủ một lớp màu, có thể dùng tăm bông thấm một ít cồn lên bề mặt có màu. Bạn sẽ nhận được một loạt các màu sắc tuyệt vời trông rất độc đáo.

  cach-to-su-dung-but-sap-dau12.

  1. Kết hợp thước kẻ, màu cam và màu tím để có màu da tự nhiên

  Màu nước có thể được pha trộn, nhưng không dễ trộn như màu nước và màu phấn. Vì vậy, không dễ dàng để tạo ra một tông màu da trông tự nhiên hơn. Nhưng có một mẹo đơn giản, bạn tô màu cam trước, sau đó tô màu tím lên trên, sau đó dùng thước cạo bỏ lớp màu đó đi, lớp màu còn lại sẽ trông thật tự nhiên.

  1. Xóa màu bằng băng dính

  Khi thấy màu quá đậm, bạn có thể dùng vật cứng cạo bỏ màu hoặc dùng băng dính rồi bóc ra. Chú ý kỹ thuật này, đừng dùng lực quá mạnh sẽ làm rách giấy vẽ.

  but-sap-dau-smartkids

  Tuy nhiên, để thực hiện các kỹ thuật pha màu trên, bạn phải chọn bút chì màu chất lượng cao có màu sáng, chẳng hạn như bút chì màu dầu smartkids. Bút chì màu smartkids đa dạng về mẫu mã, bút nhỏ gọn vừa tay bé với giá cả phải chăng. Do tuân thủ theo tiêu chuẩn Châu Âu en71-1,2,3 nên nét vẽ đậm, mịn, đều, liên tục, an toàn và không độc hại.

  Hãy xem tại đây để biết các loại bút chì màu chất lượng cao hoặc liên hệ hotline: 1900 2152 để được tư vấn.

  Tổng hợp những đứa trẻ thông minh!

  Xem thêm:

  Công ty sgs (Thụy Sĩ) kiểm tra chất lượng của smartkids và văn phòng phẩm officetex

  smartkids, officetex văn phòng phẩm lọt vào top 10 thương hiệu mạnh của dat viet 2019

Related Articles

Back to top button