Điểm danh mẫu tranh phật nghệ thuật đẹp, ý nghĩa nhất 2022 | Gỗ Trang Trí

(gotrangtri.vn) Khác với những dòng tranh khác, tranh Phật giáo là một đề tài khá đặc biệt, bởi đối tượng sử dụng đa phần là những người yêu mến đạo Phật hoặc tin theo đạo Phật. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tranh phật giáo đẹp và được khuyên dùng nhất trong năm nay. Các bạn cùng đọc nhé!

1. Ý nghĩa của tranh Phật giáo

Ngoài những bức tranh phong cảnh, tranh hoa lá, tranh phong thủy, thì những bức tranh Phật giáo nghệ thuật là một trong những mẫu tranh trang trí được mọi người lựa chọn để treo trong nhà. Đặc biệt là những người tin theo đạo Phật.

Đối với những người tin vào Đức Phật, treo tranh Phật giáo nghệ thuật tại nhà còn có thể giúp họ hóa giải những cảm xúc xấu sâu trong lòng. Vẽ tranh hướng thiện, hướng thiện, giúp con người bình an, tâm hồn thư thái, trong sáng.

Về mặt tâm linh, gia chủ treo tranh nghệ thuật Phật giáo trong nhà sẽ thấy bình an và may mắn. Một bức tượng Phật sống động trong tranh cũng có thể mang lại nét thẩm mỹ trang nghiêm cho ngôi nhà của bạn. Thông qua bức tượng phật từ bi và độ lượng, gia chủ mong rằng mình cũng có thể cảm hóa và sống một cuộc đời tươi đẹp, thanh thản và bình an.

Tuy tranh nghệ thuật Phật giáo khác với tranh cúng tế, nhưng gia chủ không cần quá căng thẳng về các vấn đề tâm linh và nghi lễ. Tuy nhiên, để tượng phật treo tường mang lại giá trị thẩm mỹ cao và thể hiện rõ tâm ý của gia chủ thì bạn cần treo tượng phật ở vị trí đẹp nhất trong nhà.

Bàn ghế sofa có sẵn ở đâu

2. Vị trí tốt nhất để treo tranh Phật giáo nghệ thuật

Tranh Phật là một trong những đề tài hội họa linh thiêng, nên treo tranh Phật nghệ thuật ở nơi sáng sủa, trang trọng nhất trong nhà. Phòng khách hoặc phòng thờ là hai trong số những vị trí tốt nhất để treo chủ đề bức tranh này.

Treo hình ảnh trên đầu để bạn có thể xem hình ảnh theo cách thuận tiện nhất. Nếu treo trên bàn thờ tổ tiên thì nên treo chính giữa hoặc hai bên trái phải. Đây là vị trí của các ông bà, các thánh …

Bạn cũng có thể treo tranh Phật giáo nghệ thuật trong phòng ngủ, nhưng phải là nơi trang trọng. Đặc biệt, chỉ khi gia chủ còn độc thân thì mới được treo tranh Phật giáo nghệ thuật trong phòng ngủ. Việc ngủ chung giường với chồng hoặc vợ sau khi kết hôn và treo ảnh trong phòng ngủ là điều cấm kỵ và không được sử dụng.

Xem thêm: Nghệ thuật Trang trí Nội thất Nhà ở Đơn giản

3. Nên treo tranh Phật giáo nghệ thuật

3.1. Quán Thế Âm

Tám bức tranh Phật Bà Quán Thế Âm là dòng tranh phong thủy không chỉ dùng để trang trí mà còn dùng để cúng tế. Đây là một bức tranh rất ý nghĩa. Hình ảnh trong bức tranh Phật giáo là Quán Thế Âm Bồ tát, còn gọi là Quán Thế Âm Bồ tát, với đôi mắt nhân hậu và nhân hậu, tay trái cầm bình và cành dương liễu, ngồi trên đài sen.

Quán Thế Âm Bồ tát có trái tim từ bi, nhân ái và yêu thương tất cả chúng sinh. Đôi mắt của anh ta có thể nhìn thấu tất cả những người tu hành trên thế gian. Dù đi đến đâu, nỗi đau cũng được hóa giải, mang lại bình yên và hạnh phúc.

Tranh nghệ thuật Phật giáo còn mang ý nghĩa an ủi, thuyết phục, mang lại hạnh phúc cho muôn loài. Quán Thế Âm Bồ tát là biểu tượng của lòng từ bi và có thể cứu mọi khổ đau trong cuộc sống. Tình người cũng giống như tình yêu thương vô điều kiện của người mẹ dành cho đứa con của mình, vì vậy hình ảnh Quán Thế Âm luôn được thể hiện qua hình ảnh một người phụ nữ nhân hậu.

Những bức tranh được bán ở đâu

3.2. Di Lặc

Tranh Phật được dùng để trang trí những nơi trang trọng trong nhà. Hoặc bạn có thể dùng để thờ trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng treo tranh Phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn, niềm vui và phú quý cho gia đình.

Ngày nay, hình tượng Phật Di Lặc có mặt ở khắp nơi trong đời sống như nhà riêng, cửa hàng, chùa chiền, khách sạn, v.v. Đặc biệt ở những nơi trang nghiêm, sang trọng, tranh Phật Di Lặc không chỉ giúp ích cho chúng ta về mặt tinh thần, mà còn hỗ trợ tinh thần thêm tự tin. Bức tranh Phật nghệ thuật này còn là một bức tranh vẽ theo đường nét đẹp mắt mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng.

Tượng đồng tiền Phật Di Lặc được ví như những thỏi vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang và phú quý. Người ta nói rằng có rất nhiều bảo vật trong túi của anh ta. Đũa phép của ông đại diện cho quyền lực và uy quyền. Người ta thích treo tranh Phật Di Lặc vì Ngài có khuôn mặt luôn tươi cười, cầu mong nhiều hạnh phúc, mọi việc suôn sẻ. Tranh hay còn được gọi với cái tên dân dã là “Phật cười” – mang lại may mắn và hạnh phúc.

3.3. A Di Đà

A Di Đà là một trong những vị Phật đại diện cho sự tỉnh thức và trí tuệ của con người. Anh đã đưa mọi người thoát khỏi những hố sâu và hiểm nguy của cuộc sống. Các bức tranh A Di Đà thường được tôn trí trong chùa hoặc nhà của Phật tử.

A Di Đà là một trong những vị thần có tuổi thọ vô lượng. Ngài là giáo chủ của cực lạc, nổi tiếng với bốn mươi tám lời nguyện trước khi thành Phật. Một trong những lời thề là sẵn sàng tiếp nhận chúng sinh khi họ niệm danh hiệu của Ngài. Vì vậy, mỗi người khi gặp chuyện không may, đều có thói quen thường nói “A Di Đà”, mong nhận được sự giúp đỡ, phù trợ của ngài. Tranh nghệ thuật Phật A Di Đà thường được tôn trí bên cạnh Phật Thích Ca, Phật Di Lặc. Ý nghĩa đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Nơi quá khứ Phật A Di Đà.

3.4. Đức Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca nghệ thuật ngồi trên đài sen, giống như một bức tranh hoa sen của Phật giáo, thể hiện sự thuần khiết nhất. Đôi mắt của anh thường nội tâm, lặng lẽ quan sát mọi thứ xung quanh. Hình ảnh đại diện cho sự giác ngộ chân lý cuộc sống.

Đức Phật ngồi trên vầng hào quang cho thấy Ngài luôn tỉnh thức, soi sáng cho mọi người và mọi vật trên đời. Nghệ thuật ngồi dưới cội bồ đề của Đức Phật gợi lên sự tập trung, chiêm nghiệm về cuộc sống và một số quyết tâm và tập trung để đạt được kết quả.

4. Tôi có thể mua tranh Phật giáo nghệ thuật ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tranh nghệ thuật Phật giáo. Nhưng thật khó để tìm được một đơn vị đáp ứng được nhiều hơn là tranh đẹp, chất lượng và giá cả cạnh tranh. gotrangtri.vn là nơi không thể bỏ qua để bạn lựa chọn cho mình những bức tranh ưng ý nhất.

Ở đây không chỉ có những bức tranh Phật giáo nghệ thuật mà chủ đề của tranh cũng vô cùng đa dạng và phong phú, cho bạn nhiều sự lựa chọn khi mua tranh. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, gotrangtri.vn luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm ngày càng tốt hơn. Bởi mỗi hình ảnh đều mang một ý nghĩa riêng, ẩn chứa những giá trị văn hóa, giáo dục trong đó.

5. Kết luận

Sau đó, bài viết này giới thiệu những bức tranh Phật giáo nghệ thuật đang hot nhất hiện nay. Tranh nghệ thuật phật giáo không chỉ là một bức tranh đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ chọn được bức tranh ưng ý cho mình.

Related Articles

Back to top button