11 mẫu tranh, tượng phượng hoàng mang lại may mắn, hạnh phúc

Biểu tượng phượng hoàng xuất hiện thường xuyên trong các nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Ngày nay, chúng ta treo tranh phượng hoàng, đặt tượng phượng hoàng trong nhà, xăm hình phượng hoàng… Bạn có bao giờ thắc mắc, phượng hoàng tượng trưng cho điều gì không? Nó có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa và phong thủy?

Trong bài viết này, mỹ nghệ mt vàng sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên để bạn có sự tham khảo khi lựa chọn bức tranh, tượng phượng hoàng mang lại may mắn, hạnh phúc cho mình và người thân. Được rồi!

Xem Thêm: 69 + Quà tặng sinh nhật cho bạn gái

Hình ảnh của Phoenix

Đặc điểm của Phượng hoàng

Phượng hoàng là loài chim thần của người Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, và thống trị tất cả các loài chim. Trong quá khứ, đàn ông được gọi là Feng và phụ nữ được gọi là Huang. Về sau, phượng hoàng và phượng hoàng kết hợp thành một con chim cái, thường được giao phối với rồng đực. Những chiếc đuôi duyên dáng của chim hạc và chim công.

Phượng hoàng phương Đông

Phượng hoàng thường được miêu tả là đầu gà, miệng én, cổ rắn, lưng rùa và đuôi cá, có năm màu và cao sáu mét. Nó tượng trưng cho sáu điều: đầu là bầu trời, mắt là mặt trời, lưng là mặt trăng, cánh là gió, chân là mặt đất và đuôi là các vì sao. Lông của nó tượng trưng cho màu sắc của ngũ hành (đen, trắng, đỏ, xanh lam và vàng).

Tây Phong

Phượng hoàng được miêu tả là loài chim có bộ lông óng ánh. Có thể có màu đỏ vàng, đỏ tía… đôi khi có quầng lửa bao quanh (nên có tên là Phượng hoàng lửa). Tiếng hát của nó thật mê hoặc. Đuôi phượng hoàng được miêu tả khác nhau trong các văn bản cổ Ai Cập, Hy Lạp, La Mã … nhưng mẫu số chung là nó có 4 nhánh dài – tượng trưng cho phương hướng, gần giống như đuôi của con công. Ngoài ra, quanh đuôi phượng còn có nhiều lông nhỏ, càng về đêm càng tăng lên.

Xem thêm: Đề xuất 121+ quà tặng 20/10 cho một nửa thế giới ý nghĩa

Nguồn gốc Phượng Hoàng

Hình ảnh của phượng hoàng đã xuất hiện ở Trung Quốc hơn 7.000 năm trước, thường ở dạng những miếng ngọc bích. Các lý thuyết hiện đại cho rằng nó có thể đại diện cho một loài chim lớn thời tiền sử, tương tự như đà điểu, phổ biến ở Trung Quốc thời tiền sử.

Vào thời nhà Hán (khoảng 2200 năm trước), phượng hoàng được dùng làm biểu tượng của phương nam, tượng trưng cho nam và nữ mặt đối mặt.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng phượng hoàng có nguồn gốc từ phương Nam, đặc biệt là vùng đất Việt Nam. Toumatian trong sử sách nổi tiếng ghi lại: “Vào năm thứ sáu năm thứ nhất năm 1110 trước Công nguyên, khi vua nhà Chu lên ngôi, ông thường bán trong bộ và sai sứ giả đến dâng chim trĩ trắng. Sứ giả người không. biết đường về, trở về với năm chiếc xe, và đi theo chỉ dẫn Đường, trở về quê theo đường Binhai, và đến đích vào năm mới. “Chim trĩ trắng đã biến thành phượng hoàng, tượng trưng cho phẩm giá, quý phái và vẻ đẹp của người phụ nữ.

Theo thần thoại Hy Lạp, phượng hoàng sống cạnh một cái giếng ở Ả Rập. Vào lúc bình minh, ông đang tắm trong giếng nước này, và thần mặt trời Apollo đã dừng xe ngựa của ông (tức là mặt trời) để lắng nghe bài hát của ông.

Phượng hoàng trong văn hóa Việt Nam

Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh chim phượng hoàng đã xuất hiện từ rất sớm. Có người cho rằng hình tượng chim lạc trên trống đồng Đông Sơn là sự khắc họa tiêu biểu đầu tiên. Đó là loài chim bay trong vũ điệu của vũ trụ, để vạn vật sinh sôi, giao hòa. Phượng Hoàng là sự kết hợp của Thái Cực và Rồng Mặt Trời, tạo thành cặp đối xứng Âm – Dương trong bộ Tứ Linh Rồng-ly-Rùa-Phượng.

Trong kiến ​​trúc và trang trí, phượng hoàng xuất hiện trên mái của các cung điện có trần thời ly với số lượng lớn. và đạt đến mức độ phức tạp cao. Vương miện của các cung tần mỹ nữ cũng liên quan đến hình tượng phượng hoàng nhưng mức độ và số lượng trang trí khác nhau. Vào thời nhà Nguyễn, các quy định trở nên vô cùng nghiêm ngặt. Chín con chim phượng hoàng bằng vàng được đính trên vương miện của hoàng hậu, cùng một bộ quần áo nhưng được thêu bằng chỉ và dây vàng.

Vì vậy, có thể nói hình tượng rồng, phượng có sức sống mãnh liệt, linh thiêng trong đời sống văn hóa tinh thần và kiến ​​trúc của người Việt, thể hiện sức mạnh và quyền uy tối cao.

Xem Thêm: Xem hơn 99 món quà 20/11 độc đáo cho cô giáo

Tại sao phượng hoàng là biểu tượng của sự tái sinh

Phượng hoàng. Phượng hoàng có tên gọi khác là phượng hoàng, vòng đời của nó không bao giờ kết thúc. Bất kể khó khăn gian khổ, dù chỉ còn lại một nắm tro tàn, phượng hoàng sẽ hồi sinh, và với mỗi lần sống lại, phượng hoàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, hoàn thiện hơn và rực rỡ hơn.

Phượng hoàng là những sinh vật bất tử. Vòng đời của chúng không bao giờ kết thúc. Khi bị thương nặng hoặc cảm thấy quá già và yếu, phượng hoàng xây tổ bằng chính lông của mình, sau đó tự đốt mình bằng chính sức nóng của mình. Và, từ đống tro tàn, nó sẽ tái sinh thành một chú chim non. Chính vì sức mạnh tái sinh này mà phượng hoàng là biểu tượng của sự sống và cái chết.

Tuy là sinh vật thuần chủng, chỉ ăn trái cây, nhưng vì dễ đọc được suy nghĩ của người ta, nên khi phượng hoàng phát hiện người tìm kiếm có ác ý, nó sẽ giương ra móng vuốt cực dài. Chiến đấu đến cùng. Thay vào đó, đối với những người tốt cần hỗ trợ, chỉ cần thể hiện sự quyết tâm. Sau khi trải qua bao khó khăn vất vả, tìm được tổ phượng hoàng, em sẽ hết lòng quan tâm và giúp đỡ.

Xem thêm: 45+ món quà thiết thực và ý nghĩa dành tặng mẹ ruột, mẹ chồng mà bạn không thể bỏ qua

Ý nghĩa của Biểu tượng Phượng hoàng

Ý nghĩa của phượng hoàng trong phong thủy

Phượng hoàng là một linh vật linh thiêng trong nhiều tôn giáo. Trong Phong thủy, phượng hoàng thuộc hành Hỏa. Hình tượng phượng hoàng nếu được đặt trong cung tài lộc, danh vọng sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ở phương Tây, các diễn viên điện ảnh thích biểu tượng này vì họ tin rằng phượng hoàng sẽ mang lại may mắn cho sự nghiệp diễn xuất của họ.

Biểu tượng phượng hoàng được coi là biểu tượng phù hợp nhất cho những người đàn ông độc thân đang tìm kiếm tình yêu hoặc muốn kết hôn. Phượng hoàng ban đầu tượng trưng cho khí âm của phụ nữ, nhưng họ cũng là loài chim thuộc dương. Với hai nguồn năng lượng này, chim phượng hoàng trở thành biểu tượng rất thích hợp cho những người đàn ông độc thân nên duyên vợ chồng.

Điều đáng chú ý là phượng hoàng không chỉ mang lại tài lộc tình duyên, biểu tượng này còn có thể mang lại nhiều điều may mắn khác như mở ra những con đường mới, vận hội mới, giúp mọi người trong gia đình có cơ hội tiến xa hơn.

Phượng hoàng là biểu tượng của hoàng gia và là biểu tượng của sự cao quý và sắc đẹp truyền thống của phụ nữ

Phoenix khiêm tốn, trung thành, tốt bụng và chính xác, thể hiện những phẩm chất xác định lý tưởng truyền thống của người phụ nữ. Vì chú trọng mối quan hệ giữa hoàng gia và các vị thần, phượng hoàng còn là biểu tượng hoàn hảo của nữ hoàng và là hình tượng phù hợp lý tưởng của rồng, tượng trưng cho “Con trời” – hoàng đế.

Phoenix không dễ mất bình tĩnh và rất bình tĩnh và lý trí. Với một cử chỉ nhút nhát và sự khôn ngoan nhân từ, Phượng hoàng rút lui trong thời kỳ hỗn loạn và xuất hiện trở lại như một dấu hiệu của hòa bình.

Xem thêm: Quà tặng tân gia: hơn 99 món quà tốt lành cho gia chủ

Phượng hoàng – biểu tượng vĩnh cửu của vẻ đẹp, sự duyên dáng và thần thánh

Phượng hoàng sẽ ban phước cho những người may mắn gặp họ và báo trước cho họ những sự kiện đặc biệt.

Trong suốt lịch sử văn hóa phương Đông và phương Tây, phượng hoàng luôn là biểu tượng của đức hạnh và trí tuệ. Từ các lực lượng tự nhiên hùng mạnh xung quanh chúng ta, các nguyên tắc đạo đức truyền thống đến bầu trời xa xôi, phượng hoàng kết nối tất cả chúng ta như một biểu tượng vượt thời gian của vẻ đẹp, sự duyên dáng và thần thánh.

Xem thêm: Quà tặng Sếp 2019: Hơn 69 Ý tưởng Quà tặng Sếp Sang trọng Độc đáo

Tham khảo 11+ mẫu tranh và tượng phượng hoàng được ưa chuộng

Tranh Phượng Hoàng Vàng

Biểu tượng phượng hoàng là sự cân bằng âm dương, khả năng tái sinh thành công khi mất đi. Đây là một trong những yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng đối với những doanh nhân đang khởi nghiệp hoặc những doanh nhân thành đạt đang muốn mở rộng thị trường hơn nữa.

Tranh chim phượng hoàng

Tranh phượng hoàng dát vàng 24k

Đối với những người làm hành chính nhà nước, tranh dát vàng chim Phượng Hoàng Mẫu mang ý nghĩa việc thăng quan tiến chức, cầu tài lộc sẽ thuận lợi, gặp khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Tranh phượng hoàng dát vàng có thể dùng để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng tân gia, quà tặng sếp nữ …

Khi mua hàng tại mt gold art, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi có chứng chỉ vàng chính hãng và bảo hành trọn đời đối với các lỗi kỹ thuật. Không những vậy, chúng tôi còn miễn phí dịch vụ khắc logo, tên thương hiệu làm quà tặng hoàn toàn miễn phí. Đồng thời mang đến cho khách hàng hộp quà cao cấp, sang trọng.

Tranh đôi Phượng hoàng vàng

Tương truyền, phượng hoàng là loài chim mang lại may mắn và tài lộc. Mặt trống phượng và đỉnh cam đan vào nhau tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng hòa thuận, thủy chung son sắt. Tranh phượng hoàng mạ vàng có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ của vợ chồng. Bạn cũng có thể chọn bức ảnh này làm quà cưới, quà kỷ niệm ngày cưới cho bạn bè và gia đình.

Sản phẩm Đôi Lưỡi Phụng Mạ Vàng 24k được làm hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân lành nghề. Để làm ra một sản phẩm, từ việc tạo khuôn hình phượng hoàng, dát một lớp vàng 24k mỏng, tô điểm cho bức bình phong với những chi tiết tỉ mỉ, tinh tế cần rất nhiều thời gian và nhiều công đoạn.

Mặt khác, quá trình ép nhũ phải đảm bảo vàng bám đều và phủ đều các chi tiết trong hình. Mỗi hình ảnh thành phẩm giao cho khách hàng phải đạt yêu cầu về độ sáng, bóng, sắc nét, bắt mắt, v.v. Tất cả các sản phẩm mạ vàng, mạ vàng của mt gold art đều được phủ một lớp nano chống phai màu, chống oxi hóa trong môi trường và chống trầy xước.

Hoa mẫu đơn bằng sứ dát vàng

Hoa mẫu đơn phượng hoàng bằng sứ mạ vàng là một sản phẩm gốm sứ độc đáo. Bức tranh này sử dụng men ngọc lục bảo. Đây là loại men rất quý dùng để làm các vật dụng dùng trong cung đình Huế vừa được các nghệ nhân Bát Tràng phục chế.

Nước men xanh ngọc là một trong những yếu tố giúp cho bức tranh sứ mạ hoa mẫu đơn và phượng hoàng đạt đến trình độ cao nhất của nghệ thuật gốm sứ truyền thống trong cả nước.

Các bức tranh được làm hoàn toàn thủ công và quy trình sản xuất cực kỳ nghiêm ngặt. Trong số đó, quy trình mạ vàng vô cùng chuyên nghiệp, và chỉ những người thợ trong làng mới có thể hoàn thành việc mạ vàng.

Tranh Phượng Hoàng và Rồng bằng vàng

Rồng và Phượng là một biểu tượng âm dương rất mạnh mẽ trong thần thoại. Sự hợp nhất của rồng và phượng tượng trưng cho sự hòa hợp âm dương và một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đây là biểu tượng phong thủy rất hiệu quả trong việc cải thiện hạnh phúc hôn nhân. Nhất là đối với những cặp đôi mới cưới, có những người còn độc thân muốn kết hôn.

Tranh rồng phượng

Tranh rồng phượng dát vàng 24k

Tranh rồng phượng dát vàng còn góp phần cho mong muốn hôn nhân sớm thành hiện thực. Sử dụng hình ảnh rồng phượng trong phòng ngủ rất có lợi. Rồng phượng ở bên nhau, rồng ở bên trái phượng.

Hoa mẫu đơn con công vàng

Theo truyền thuyết Phật giáo, con công (con công) được sinh ra từ loài chim phượng hoàng. Vì vậy, nếu bạn không thể hoặc không thích phượng hoàng vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể sử dụng hình ảnh con công để thay thế.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Chim công với bộ lông đuôi đẹp tuyệt mỹ biểu tượng cho vẻ đẹp lộng lẫy, cao sang, quyền quý. Hoa mẫu đơn – loài hoa vương giả cũng đại diện cho giàu sang, phú quý.Sự kết hợp hoàn hảo giữa chim công và hoa mẫu đơn là sự giao thoa hài hòa giữa quyền uy, thịnh vượng, sức khỏe và sắc đẹp.

Treo tranh chim công và mẫu đơn trong nhà có thể giúp gia đình gặp nhiều may mắn, hanh thông.

Tượng Phượng hoàng bằng vàng

Ngoài bức tranh phượng hoàng mạ vàng, bạn cũng có thể tham khảo thêm tượng phượng hoàng tại Phòng trưng bày nghệ thuật Kim Sơn.

Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ, hình ảnh chim phượng hoàng uyển chuyển và mạnh mẽ càng trở nên rõ nét và tinh tế hơn. Chất liệu dát vàng 24k lộng lẫy, sang trọng, tượng phượng hoàng càng xứng tầm hoàng tộc.

Tượng chim phượng hoàng

Tượng chim phượng hoàng và hoa mẫu đơn dát vàng

Tượng chim phượng hoàng dát vàng phù hợp với người mệnh Hỏa. Sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho người nhận. Với kiểu dáng bắt mắt, kích thước phù hợp. Sản phẩm khi trưng bày tại bất kỳ đâu cũng đều toát lên vẻ sang trọng. Là quà tặng phong thủy cao cấp xứng đáng với những người mà chúng ta trân trọng.

Tranh thêu phượng hoàng

Phượng hoàng là loài chim quý tượng trưng cho sự hòa thuận, vợ chồng hòa thuận. Vì vậy, tranh thêu phượng hoàng thường được khách hàng mua về làm quà cưới, hoặc treo trong phòng ngủ của vợ chồng mới cưới.

Tranh phượng hoàng

Tranh thêu phượng hoàng

Tranh thêu phượng hoàng nên treo tại phương vị cát lợi trong phòng ngủ vợ chồng giúp tăng thêm sự sinh động cho không gian, khiến cho vợ chồng được hạnh phúc mỹ mãn.

Phượng hoàng có tất cả các thuộc tính của bộ gà, và rồng, rắn và trâu tương hợp với gà, do đó, phượng được thêu. Những người sinh thuộc cung hoàng đạo mèo, chó, gà (thỏ, chó, gà) không nên nuôi gà hoặc treo tranh.

Tranh sơn dầu Phượng hoàng

<3

Ở Trung Quốc cổ đại, hình ảnh phượng hoàng xuất hiện trong các bức tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh trang trí đám cưới hoặc cung đình và rồng. Sở dĩ như vậy vì người Trung Quốc xem rồng và phượng là biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi, một ẩn dụ khác của âm và dương.

Tranh Phượng hoàng bằng đá

Tranh đá phượng hoàng đã xuất hiện ở Trung Quốc và các nước khác từ hàng nghìn năm trước, và thông thường chúng ta thường thấy chúng là những viên đá nhỏ được ghép trên những phiến đá lớn.

Đây cũng chính là nguồn gốc và xuất xứ của tranh đá ngày nay, không chỉ để tưởng nhớ vẻ đẹp của chim phượng hoàng mà còn mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình.

Tranh đôi chim phượng hoàng

Tranh phượng hoàng đính đá

Nếu treo tranh muốn treo tranh một con phượng hoàng trong nhà, hãy đặt chúng ở vị trí cao nhất, trên ghế salon để nó tỏa sáng. Cũng có thể đặt bức tranh phượng hoàng dọc theo bức tường phía Nam ngôi nhà hoặc treo trong góc phòng ăn của gia đình.

Bức tranh điêu khắc phượng hoàng

Phượng hoàng là hình ảnh có phẩm chất tốt đẹp và sức mạnh siêu nhiên, thể hiện khát vọng của con người về một xã hội hòa bình. Cùng với rồng, phượng được coi là biểu tượng của vương quyền và là hình tượng tiêu biểu, phổ biến trong nghệ thuật chạm khắc cổ Việt Nam.

Ở đâu bán tranh, tượng phượng hoàng chất lượng, giá cả hợp lý.

Quà tặng nghệ thuật vàng

Tại Hà Nội

– 499b lạc long quan, tân tân, tây hồ, hà nội -0919945858

– 36/45 trần thai tông, cau giay, Hà Nội – 085 241 8888

– 215 gần nhất, thanh niên, Hà Nội – 0919945858

– Số 57, Đường Trần Quang Điều, Quận Đông, Hà Nội – 085 241 8888

Tại thành phố hcm

-c

– 75 Wong Wen Ban, Quận 17. Thành phố Fu Nuan. Hồ Chí Minh – 0919945858

Vui lòng liên hệ để biết chi tiết

Kinh doanh quà tặng nghệ thuật vàng

Email: mtgoldart.com.vn@gmail.com

Hotline: 094 164 5858

Địa chỉ: 49 nguyễn văn thương, phường 25, quận. Hòa bình, thành phố Hồ Chí Minh

Related Articles

Back to top button