Tránh thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

Biện pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt này chỉ áp dụng cho những ai có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng 28 – 30 ngày). nếu thời hạn không thường xuyên và quá dài, phương pháp này sẽ có nguy cơ phá sản cao.

đối tượng được chỉ định

Phương pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt này chỉ áp dụng cho những ai có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng 28 – 30 ngày). nếu thời hạn không thường xuyên và quá dài, phương pháp này sẽ có nguy cơ phá sản cao.

nguyên tắc tránh thai bằng cách tính ngày của chu kỳ kinh nguyệt

– trứng (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ, nếu không được thụ tinh sẽ chết. vì vậy cách ngày rụng trứng 1 ngày và ở ngưỡng an toàn 2 ngày trở lại bạn sẽ không thể thụ thai.

– Tinh trùng chỉ có thể sống 48 giờ: 3 ngày sau khi rụng trứng, bạn sẽ không thể thụ thai.

– Điều quan trọng là xác định ngày rụng trứng: theo knaaus và ogino, ở một phụ nữ có chu kỳ 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu tiên có kinh trước đó; nghĩa là từ ngày 17 đến ngày 12 của chu kỳ tiếp theo, 6 ngày đó được cộng thêm 3 ngày trước và 2 ngày sau, bao gồm cả 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

Xem thêm:  Cách cá cược quần vợt (tennis) 6686 tv tỷ lệ thắng cao tại  6686 tv

– như vậy kể từ ngày đầu tiên có kinh, thời gian không an toàn được tính từ 8 đến 18 ngày và ngược lại từ 20 đến 10 ngày trước khi có kinh.

Về phương diện tránh thai, chu kỳ 28 ngày được chia thành ba phần:

– phần trước đó (từ ngày 1 đến ngày 7): tương đối an toàn

– phần giữa (từ ngày 8 đến ngày 18): ngày không an toàn

– phần cuối cùng (từ ngày 18 đến ngày 28): tuyệt đối an toàn

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hoàn toàn đồng ý với nhận định của hai tác giả này vì cho rằng có thể rụng trứng khi chưa có kinh, hoặc có chu kỳ kinh không phóng noãn; hoặc trứng có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có nhiều trứng. nhưng họ cũng phải thừa nhận rằng 75% thời gian những câu nói của knaaus và ogino là đúng.

áp dụng biện pháp tránh thai tính ngày như thế nào?

– với nguyên tắc là nửa sau thời kỳ phóng noãn ít thay đổi so với nửa trước nên có thể lập bảng tính theo chu kỳ dài ngắn.

– nếu chu kỳ có số ngày không đổi, chỉ cần tìm nó trên một đường ngang, ví dụ: nếu chu kỳ của bạn đều đặn trong 30 ngày, thì ngày có khả năng rụng trứng sẽ là từ ngày 10 đến ngày 20

>

– nếu trong trường hợp chu kỳ thay đổi trong năm, bạn có thể lấy khoảng thời gian ngắn nhất và khoảng thời gian dài nhất để tính toán như sau:

Xem thêm:  Thuốc cảm ứng và ức chế enzym gan. sự cảm ứng, ức chế

ví dụ: chu kỳ ngắn nhất là 26 ngày trừ 20 được 6, chu kỳ dài nhất là 30 ngày trừ 10 được 20, vì vậy khoảng thời gian không an toàn sẽ là từ ngày 6 đến ngày 20.

ưu và nhược điểm của biện pháp tránh thai ngày

ưu điểm

<3

bất lợi

– chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hoặc không đáng kể.

– hiệu quả tránh thai không cao vì có thể rụng trứng bất thường.

– không thích hợp cho các cặp vợ chồng có tần suất quan hệ tình dục cao.

– không thể được coi là một biện pháp tránh thai quy mô lớn. nếu bạn không chắc chắn, hãy sử dụng thuốc viên hàng ngày hoặc bao cao su.

Theo dõi trang người hâm mộ của bệnh viện đa khoa ruby ​​để biết thêm thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/benhvienhongngoc/

Related Articles

Back to top button