Chuyên mục
Tranh

Tranh Thờ Cửu Huyền Thất Tổ Bằng Gỗ Có ý Nghĩa Gì?

Tranh gỗ cửu huyền thất tổ là một trong những vật phẩm tâm linh mang nhiều ý nghĩa quan trọng. nó không chỉ thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” từ con cháu đến tổ tiên. mà còn là truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam, tạo nên một không gian thờ cúng linh thiêng và trang nghiêm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tranh cửu ngư quần hội là gì? những ý nghĩa là gì? trang trí như thế nào? địa chỉ đặt sơn uy tín, chất lượng? Hãy cùng bàn thờ gia tiên bằng gỗ tìm hiểu về loại đồ thờ đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Tranh thờ cửu huyền thất tổ

tranh thờ cúng gia tiên trang trí trong không gian thờ cúng

ý nghĩa của bức tranh cửu ngư quần hội?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của tranh gỗ thờ cúng gia tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm tranh gỗ tổ tiên là gì? cuu trốn bảy tổ là 4 từ xuất hiện từ xa xưa, có nghĩa là 9 đời và 7 tổ tiên. Nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó là sự thành kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và những người đã khuất.

Tách tổ tiên của từ ‘kuanxuan’, chúng ta có 2 phần. phần đầu tiên là chín tuổi của chín năm, bao gồm:

 • cao tổ: ông là ông cố
 • tang tổ: ông là các đời của cụ cố
 • tổ phụ: ông là ông nội
 • sub: father
 • đó là bạn
 • tzu: con trai bạn
 • ton: anh ấy là cháu trai
 • tang ton: chắt (hay có nơi còn được gọi là cháu trai)
 • xuan ton: chít (hay còn gọi là ni cô)

phần thứ hai là mất tổ tiên, gồm 7 vị tổ tiên:

 • tổ tiên thứ nhất là tổ tiên thứ nhất: tổ tiên khuyết
 • tổ tiên thứ hai là tổ tiên lâu đời: tổ tiên thứ sáu
 • tổ tiên thứ ba là thủy tổ: tổ năm tổ tiên.
 • tổ 4 là cao tổ: tứ tổ
 • tổ thứ 5 là thủy tổ: ba tổ
 • tổ thứ 6 là tổ tổ tiên nội tộc: nhi tổ tiên
 • tổ tiên thứ bảy là cha: tổ tiên thứ nhất

wikipedia% bb% 95

ý nghĩa của bàn thờ gỗ gia tiên

Như đã phân tích ở trên, mỗi món đồ thờ cúng khác nhau được bày trên bàn thờ sẽ mang một ý nghĩa riêng. và tranh thờ cúng gia tiên là sự kết hợp giữa đạo Phật và tín ngưỡng thờ cúng gia tiên của người Việt cổ.

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng gỗ đẹp

Tranh gỗ thờ cúng gia tiên đẹp

Tranh thờ cúng gia tiên thế kỷ 19 ngày nay có rất nhiều loại khác nhau. bạn có thể chọn loại phù hợp với thiết kế bàn thờ của gia đình mình. nhưng nhiều người vẫn chọn tranh gỗ cho bàn thờ vì được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau. mỗi loại gỗ có mùi thơm, đặc tính và ý tưởng riêng. đặc biệt là các mẫu tranh bàn thờ gia tiên bằng gỗ được thiết kế với nhiều kích thước phù hợp với từng đối tượng khách hàng. giá tranh cửu ngư quần hội phải chăng hơn tranh đúc bằng đồng…

Loại tranh làm bằng gỗ mang nhiều ý nghĩa, cụ thể:

 • thể hiện lòng thành kính, bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, những người đã khuất.
 • cầu mong tổ tiên phù hộ, che chở cho con cháu. ăn nên làm ra, thuận buồm xuôi gió.
 • Ngoài ra, tranh thờ còn mang ý nghĩa răn dạy con cháu luôn nhớ về cội nguồn.

mocgia group chuyên cung cấp tranh thờ cúng phong thủy đẹp cho gia đình bạn, chi tiết xem tại: https://mocgiagroup.vn/tranh-truc-chi/

lưu ý khi trang trí tranh gỗ tổ tiên

Khi bài trí tranh thờ cần lưu ý đến điều gì

Khi trang trí tranh cần lưu ý những gì là thắc mắc của nhiều gia chủ

Thờ cúng tổ tiên là một tập tục tâm linh và ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của gia chủ. vì vậy khi thờ cúng hay bài trí bất cứ đồ vật thờ cúng nào cũng phải hết sức lưu ý. để bạn có thể tránh một số điều kiêng kỵ có thể gây hại đến tài lộc và sức khỏe của gia đình mình!

nếu bạn có ý định chọn hướng bán tranh gỗ cửu ngư quần hội và chọn kích thước phù hợp với bàn thờ gia tiên. vì vậy đừng quên chú ý những điều sau khi trang trí hình ảnh:

điều đầu tiên: không đặt ảnh trong kính hoặc hộp. và không đặt bất cứ thứ gì trên bàn thờ. vì điều này sẽ ảnh hưởng đến văn hóa thờ cúng của người Việt.

Điều thứ hai: Không được đặt tranh thờ gia tiên bằng gỗ ở dưới bàn thờ phật. Trong trường hợp bàn thờ quá nhỏ, không có diện tích để đặt ảnh thờ thì có thể đặt cạnh bàn thờ Phật. nhưng bàn thờ phải thấp hơn tượng phật nên chú ý đặt ảnh bàn thờ sao cho phù hợp. Và khi đặt Bàn thờ Cửu Trùng Đài ngang với Bàn thờ Phật thì tốt nhất nên trang bị vách ngăn gỗ ngăn giữa hai bàn thờ.

Trong điều kiện cho phép (diện tích bàn thờ, phòng thờ rộng) phải đặt Bàn thờ cửu huyền thất tổ ở vị trí riêng biệt. nhưng vẫn phải thấp hơn bàn thờ phật. vì đôi khi ông bà không theo phật nên đặt riêng 2 bàn thờ này.

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ đẹp, hiện đại

tranh thờ gia tiên đẹp hiện đại

Sau khi sắp xếp đúng các bài vị trên bàn thờ, bạn cần sắm lễ vật tại Bàn thờ cửu huyền thất tổ. Lễ vật nên là những đồ tươi như hoa, quả… và đừng quên lau chùi, làm sạch bụi bẩn bám trên bàn thờ. đảm bảo không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, trang nghiêm.

thì qua bài viết trên bạn đã có thể giải mã được 4 chữ “chín xuân bảy tổ”. cũng như biết được ý nghĩa của tranh gỗ cửu ngư quần hội cũng như cách bài trí sao cho hợp lý nhất. nếu trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm về các mẫu tranh treo bàn thờ phù hợp với kích thước bàn thờ, các loại vách ngăn bàn thờ tốt nhất hiện nay. Vậy thì đừng quên liên hệ với bàn thờ gỗ qua hotline 0962.107.127 để được chuyên viên tư vấn giải đáp chi tiết nhé!

để tham khảo thêm: những điều cần chú ý khi bố trí tranh thờ tổ tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.