Hướng dẫn vẽ hoa mai tả ý tranh thủy mặc – Thư Pháp Dụng Phẩm

i. cách vẽ hoa và sử dụng màu sắc

Bởi vì màu mực của bức tranh Trung Quốc có tên riêng của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng tên gọi đó, để bạn đọc dễ hiểu, trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu cách gọi các màu trong bộ 12 màu sơn cơ bản như hình dưới đây.

Giới thiệu tên gọi màu sắc

12 màu cơ bản trong hộp màu 12ml của marie

1. hoa mai đỏ

1.1. chỉ ra cánh hoa: dùng bút lưỡi to lấy màu sau đó dùng đầu bút chấm vào màu hồng, khi vẽ cánh hoa thì dùng bút dạ, 1 nét bút để vẽ. một cánh hoa đầy đủ. vẽ 5 cánh hoa tạo thành bông hoa, ở giữa bông hoa chừa khoảng trống cho đầu nhụy, đối với những bông hoa nhạt dùng thêm một chút màu chu sa và thêm một chút nước.

Hướng dẫn vẽ bông hoa mai

1.2. vẽ cành hoa nhỏ, nhụy hoa, đầu cành hoa: dùng mực pha với yên chi để tạo màu nổi bật, dùng bút lang hao loại nhỏ và vừa để vẽ nhụy hoa, sau đó chỉ vào đầu nhụy và đầu nhọn. của thân hoa. bản vẽ phải mạnh mẽ và mạnh mẽ. khi vẽ nhụy hoa cần vẽ nhanh như “bước sóng ngắn” để tạo sự sống động. Căn cứ vào kích thước to nhỏ của bông hoa mà vẽ 5-8 nét để tạo thành tổ hợp nhụy hoa là hợp lý, không nên vẽ quá dày, ngắn hay dài, mật hoa nên bị biến đổi. Đối với những bông hoa nhạt màu, bạn dùng phần nhụy và thân của bông hoa thêm một chút mực và nước để vẽ.

Hướng dẫn điểm nhụy bông hoa mai

1.3. lưu ý: trong cùng một cụm nhiều hoa, có hoa đằng trước, đằng sau, đằng trước thật, đằng sau xấu. hình dạng của hoa được chia thành các hình dạng khác nhau như: nụ hoa, bán sơ cấp (nở), hoa nhìn nghiêng, nhìn nghiêng chính diện, nhìn nghiêng đối diện, khi vẽ. cần phải chú ý đến sự biến thiên, mối quan hệ trước sau, trùng điệp.

2. vẽ những bông hoa trắng

nếu bạn sử dụng toàn bộ màu trắng để vẽ, nó sẽ không làm cho bông hoa nổi bật, vì vậy bạn sẽ sử dụng bút lớn để vẽ màu trắng, sau đó đầu bút sẽ chấm một lượng nhỏ ba màu + trắng (trộn sẵn với hình tam giác) thanh + trắng) để vẽ hoa và nụ. cách vẽ nhụy hoa, điểm cuống hoa tương tự như trên.

Hướng dẫn vẽ hoa mai trắng

3. vẽ hoa mai

dùng bút màu trắng, đầu bút chấm một ít bông hồng để tạo độ chuyển từ đỏ sang hồng để vẽ cánh hoa, sau đó rửa bút để có màu hồng, đầu bút sẽ vẩy màu cơ bản trên nụ từ hoa hồng đến hoa nhọn, khi vẽ hoa mai màu đỏ hồng bạn nên chú ý đến những bông hoa đang hé nở hoàn toàn và đang nở rộ (bán hé nở) bạn nên chú ý đến sự chuyển màu của màu trắng. thể hiện mối quan hệ tượng trưng khoảng cách giữa bông hoa và nụ hoa, đồng thời tạo mối quan hệ giữa hiện thực và khả năng thấu thị.

Hướng dẫn vẽ hoa mai đỏ hồng

4. vẽ hoa mai vàng

dùng bút magnum lớn để chấm hoa tử đằng + màu trắng, sau đó đầu bút chấm phần thạch giả để tạo màu vẽ bông hoa, nụ hoa.

Hướng dẫn vẽ hoa mai vàng

5. vẽ hoa mai xanh

Dùng bút magnum lớn chấm ba màu xanh lá cây + trắng, sau đó đầu bút chấm hình tam giác + thanh hoa (trộn 2 màu này) để tạo màu vẽ hoa và nụ.

Hướng dẫn vẽ hoa mai màu xanh

giới thiệu về một số dạng hoa mận

các cành hoa rất đa dạng và phong phú, không theo một kiểu dáng nhất định. Dưới đây là một số cách để cả gia đình cùng tham gia:

1. vị trí mọc xiên lên trên, cành mọc từ dưới lên. thân chính 1 thân nguyên, 1 thân mảnh (nhỏ), mọc nghiêng, cành mọc ra từ thân có cành chủ, các cành nhỏ đan xen nhau theo quy luật tạo thế đẹp.

Thế hoa mai mọc xiên lên trên

2. vị trí nghiêng xuống. thân chính mọc từ trên xuống, phát triển dốc xuống, có thể quay đầu. các nhánh máy chủ bao quanh khách hàng, tạo ra một diện mạo đẹp mắt.

Thế buông rủ xuống dưới

3. thế nằm chéo, thân khách nghiêng phát triển lên trên, cành chính nghiêng phát triển xuống dưới, cuối có hướng quay đầu.

Thế mọc chéo góc

5. trong ứng dụng, khách mọc 3 nhánh chính, một số xù xì và một số nhuyễn (nhỏ), một số vừa đủ, tạo cảm giác cực kỳ thích thú và thư thái.

Thế triển khai

6. đan xen, thô và đan xen tinh tế, sáng và tối, thân già và cành kết hợp hợp lý, với những biến tấu, nhịp điệu và tương phản tinh tế. nhằm sắp xếp, tổ chức sự tương phản để tạo nên một vẻ đẹp thống nhất và hài hòa.

Thế đan xen

cách cắm hoa mai đẹp

Cách vẽ hoa mai một cốt

cách vẽ lõi nghĩa là không sử dụng đường kẻ mà sử dụng bút lớn để vẽ liền mạch và tạo thành thân quả mận. bước 1: nhánh chính: sử dụng bút lớn để làm nhạt mực, trên cùng bút mực đậm, sử dụng linh hoạt tâm gió, một nét bút hoàn thành thân hoa mai, tạo hiệu ứng một mặt sáng và một mặt đậm của thân hoa mai, sau đó vẽ nhánh chính, sử dụng lông vũ mạnh mẽ, có sức mạnh.

Cách vẽ hoa mai một cốt

Cách vẽ hoa mai một cốt

bước 3: vẽ cành hoa nhỏ, nhụy và cành hoa: cách dùng màu đã nêu ở trên, cần chú ý vẽ cành hoa nhỏ cần có sức, chấm vào nhụy hoa nên đan xen vừa phải, hình “mắt cua”, điểm gốc tùy theo thói quen của mỗi người, đầu tiên chấm 1 nét ở giữa, sau đó 2 nét sang trái và phải, hoặc 2 nét sang trái và cứ sau đó. điểm giữa là tốt. kỳ thị và kỳ thị không nên quá nhiều, nên có sự biến đổi.

Cách vẽ hoa mai một cốt

bước 4: vẽ cành nhỏ và chim: dùng bút lông chim chích có kích thước nhỏ chấm yên chi + mực tạo màu xám đậm để vẽ các cành, nhánh nhỏ khi vẽ hoa mai. cực kỳ quan trọng nên không thể xem nhẹ. chuyển động của cây bút phải uyển chuyển, có thể cong hoặc thẳng, có lúc dừng, có nét, có thu, phải có nhiều hình dáng khác nhau mới thể hiện được cảm nhận về nhịp sống của người nhỏ. cành cây. sau khi vẽ các cành nhỏ, đặt hình xa để xem hình lớn, nếu thấy thiếu có thể vẽ thêm, chỉnh lại hoa, cành, v.v. cho đến khi bạn cảm thấy tốt, sau đó dừng lại. cách vẽ chim sẻ, cách sử dụng các màu đã nêu ở trên, trước khi vẽ chim sẻ các bạn cần nhìn tổng quan bức tranh, cân nhắc kỹ để vẽ chim sẻ ở vị trí hợp lý, cần vẽ mấy con chim, và trong cuối cùng đồng thời rõ ràng về hướng bay của chim sẻ, chuyển động, khoảng cách giữa các con chim, sau khi xem xét nó bắt đầu vẽ.

Cách vẽ hoa mai một cốt

bước 5: vẽ nền của ánh trăng: lật tờ giấy, lấy một chai nước và xịt nước ấm lên hình vẽ, lưu ý rằng trước khi phun, bạn nên lấy một tờ báo, cắt một hình tròn và sau đó đặt nó vào vị trí mong muốn bản vẽ dưới ánh trăng. sử dụng bàn chải màu tím + tia nước để tạo ra màu bạn cần. vẽ xung quanh mép của tờ báo hình tròn, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải để tạo lớp mây. lưu ý rằng mây che phủ nên có sự thay đổi sáng tối. Cuối cùng, lấy tờ báo tròn ra, ở vị trí của ánh trăng, kẻ các đường kẻ ngang to nhỏ khác nhau. như vậy, nền ánh trăng đã hoàn thành. đợi mực nước cạn, họ sẽ tiến hành viết chữ, lạc và đóng dấu.

cách vẽ hoa mai

Câu trong bài hát có nghĩa là trước tiên bạn dùng máy đánh dấu để vẽ đường viền của thân vỏ, sau đó mới tiến hành tô sáp.

Cách vẽ hoa mai song câu

các bước vẽ hoa mai có hai câu đối: vẽ thân hoa mai, cành chính: dùng bút thach hoan (bút lông chồn) cỡ vừa với mực đậm để vẽ thân hoa mận già. mặt đậm dùng mực nhạt vẽ thân mai già lên mặt sáng. dùng bút cần sức mạnh, cành cần biến hóa. sau đó, tiến hành quét sáp dọc theo mặt đậm, rồi đến mặt nhạt, màu mực từ đậm đến nhạt, tạo cảm giác cổ kính của thân mai. mặt tối của mai cũng cần có sự thay đổi đậm nhạt. sau đó, tiếp tục vẽ nhánh chính.

Cách vẽ hoa mai song câu

Cách vẽ hoa mai song câu

Bước tiếp theo của cách vẽ hai câu cũng giống như cách vẽ sơ đồ. cách vẽ hoa mai đã được giới thiệu trước đó nên mình sẽ không nhắc lại ở đây, cụ thể các bạn tham khảo hình vẽ chi tiết ở trên nhé.

một số tác phẩm về hoa mận

Cách vẽ hoa mai song câu

lời tiên tri về tảo lai mùa xuân (先 报 春来 早)

Cách vẽ hoa mai song câu

hồi sinh – sức sống (生机)

hình ảnh trên thân cây già cỗi, cành mới nhú hoặc nơi nhiều cành đan xen, đặt chính xác cành trước và cành sau, như vậy sẽ cho thấy sức sống dồi dào.

Bức hoa mai ám hướng phù động

hình thanh hương (暗香 浮动): trầm hương là tên gọi khác của hoa mai

hình ảnh này có cấu trúc hình tam giác, 02 thân chính mọc từ phía dưới bên trái, 02 nhánh chính phản ứng, có tán tương hợp, bổ sung cho nhau.

Bức hoa mai khúc khuỷu

Hoa mai của Đan tam vẽ mặt trời và mặt trăng (丹心 照 日月)

hình ảnh trên thân cây mai hình sin và uốn khúc, hướng sinh trưởng từ dưới lên trên tiếp tục cành chính, cành chính mọc lệch về bên trái tạo thành dáng (nghiêng), điểm hoa ít nhưng thanh tú. . hình ảnh càng nhỏ (các phần nhỏ) thì kết quả càng được coi trọng và phải chặt chẽ hơn, ngắn gọn hơn.

Bức hoa mai thanh hương

hoa mai thanh hương (清香)

hình ảnh trên thân mai mọc từ góc dưới bên phải xuống góc dưới bên trái, so sánh đơn giản, trên và dưới khác nhau, nét mực của lá trúc nhằm phá vỡ sự đơn điệu của cấu trúc. hình ảnh.

thư pháp sưu tầm (bản dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *