Những lưu ý khi chọn tranh treo đối diện bàn thờ

Tranh treo ngang bàn thờ có hợp phong thủy không? Khi chọn vị trí và loại tranh treo trong phòng thờ cần lưu ý điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của homedy.

Tranh đặt đối diện bàn thờ có hợp Phong thủy không?

Lựa chọn một vị trí thích hợp để treo tranh trong ban thờ là một việc rất được các gia chủ quan tâm. Bởi vị trí treo tranh vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến không gian phòng thờ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của không gian thờ cúng.

Do đó, hãy tạo cho phòng thờ sự tiện nghi, trang trọng và tôn nghiêm. Gia chủ cần lưu ý chọn vị trí đặt đúng vị trí, đúng phong thủy. Tương ứng, gia chủ có thể chọn 2 vị trí treo tranh trong phòng thờ:

 • Treo một bức tranh đối diện với bàn thờ

  Treo những bức tranh cân đối ở hai bên bàn thờ.

  Theo các chuyên gia phong thủy, đây được coi là hai trong những vị trí đẹp và trang trọng nhất để treo tranh trong phòng thờ. Những bức tranh treo đối diện bàn thờ không chỉ đảm bảo mỹ quan mà còn mang lại sự bình an, may mắn và phú quý cho gia chủ.

  Thực ra việc chọn vị trí treo tranh trong phòng thờ không quá khó và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần tham khảo kỹ lưỡng và lựa chọn vị trí treo tranh hợp phong thủy, mẫu tranh phù hợp là gia chủ có thể đảm bảo được sự tôn nghiêm của bức tranh.

  Cách chọn tranh treo đối diện bàn thờ

  Bàn thờ là nơi linh thiêng thờ Phật, tổ tiên, … Là nơi bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên và ghi nhớ công ơn của thế hệ sau, là nơi ghi lại những ước nguyện. Tôi muốn giữ cho gia đình mình an toàn và khỏe mạnh.

  Vì vậy, khi chọn tranh treo đối diện bàn thờ, bạn hãy chú ý đến hình ảnh, màu sắc, kích thước, kiểu dáng và hướng của bức tranh.

  Màu

  Chúng ta không nên chọn những hình ảnh quá lòe loẹt và sặc sỡ. Khu vực tế lễ thực chất là nơi linh thiêng, gia chủ nên chọn những bức tranh có gam màu tối và ít màu, thích tông màu ấm, tông màu tối sẽ tạo không gian ấm cúng và trang nhã.

  Hình ảnh

  Gia chủ có thể chọn những bức tranh có phong tục hoặc câu chuyện dân gian, tranh tĩnh vật,… không nên chọn tranh nghệ thuật trừu tượng, tranh chân dung. Hình ảnh có độ nhạy cảm cao hoặc đặc biệt là hình ảnh thô tục.

  Kích thước

  Bạn nên chọn những bức tranh phù hợp với không gian treo, không quá nhỏ hoặc quá lớn so với bàn thờ. Theo kích thước của bàn thờ mà chọn kích thước bức tranh phù hợp, phần lớn là bằng nhau và nhỏ hơn.

  Hình dạng

  Tranh treo đối diện bàn thờ nên chọn bình hình vuông, hình thoi hoặc hình chữ nhật, tránh hình lục giác, ngũ giác, v.v. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lưu ý lựa chọn những bức tranh theo ý mình để thể hiện được sở thích và mong muốn của mình đối với người đã khuất. Và phần tâm linh giúp người đã khuất được toại nguyện.

  Ngoài những yếu tố trên, khi chọn tranh treo đối diện bàn thờ, gia chủ cũng cần lưu ý đến các yếu tố như phong thủy, mệnh, tuổi,… để chọn được bức tranh phù hợp. Mỗi bức tranh bạn chọn không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của bạn nên cần phải lựa chọn thật kỹ càng. Những sai lầm không nên làm để ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

  Gợi ý sơn phòng thờ đẹp

  Nếu bạn còn đang đắn đo không biết nên treo bức ảnh nào trong phòng thờ của mình thì đây là một số gợi ý:

  • Ba nhân vật hạnh phúc-phú quý: ba nhân vật hạnh phúc-may mắn-cuộc sống, ngụ ý may mắn cho gia đình. Trong đó, chữ phúc có nghĩa là mong con cái thành đàn, gia đình sum họp, hạnh phúc; chữ phúc là cầu tài lộc, phú quý đến nhà, chữ thọ có nghĩa là cầu mong. gia đình sức khỏe, trường thọ, An toàn.

   Gợi ý mẫu tranh treo phòng thờ đẹp

   • Bộ tứ quý: Tượng trưng cho bốn mùa trong năm, bộ tranh tứ quý này treo trong chùa ngụ ý cho gia đình sung túc, thịnh vượng. Như vậy, đây là mẫu tranh được nhiều gia chủ sử dụng để trang trí phòng thờ hiện nay.

    Bức tranh này nhằm định hướng cho các thế hệ tương lai trong gia đình hình thành những giá trị “chân – thiện – mỹ” trong cuộc sống của mình. Đặc biệt, trang ly nhung nguyet còn hướng mọi người cách sống không ham vinh hoa phú quý, không sống theo những giá trị ảo mà luôn nỗ lực thực hiện những giá trị của cuộc sống cao đẹp.

    Bài viết homedy trên đây đã giúp bạn giải đáp vấn đề treo tranh đối diện bàn thờ. Mong rằng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn sắp xếp, bố trí nơi thờ cúng theo phong thủy, mang lại tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

    Theo dõi blog Phong thủy của homedy

Related Articles

Back to top button