Tranh thờ Tứ Phủ Công Đồng là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Bức tranh tứ linh hầu đồng được coi là một trong những bức tranh thiêng nhất. nhiều gia chủ rất muốn bài trí dòng tranh này trong phòng thờ của tổ ấm. tuy nhiên không phải ai cũng có kiến ​​thức và hiểu biết về loại tranh này. Đặc biệt khi nó được dùng để trang trí trên bàn thờ, nếu không khéo léo sẽ làm phật lòng thần linh và mang lại những điềm xấu.

bức tranh của bốn cung điện hội đồng là gì?

bức tranh tứ phủ hội đồng là hình ảnh tập hợp 4 cung điện lại trong một hình ảnh duy nhất. bao gồm bầu trời, âm nhạc, nước và đất, tượng trưng cho bầu trời, núi, nước và đất.

tranh thờ tứ phủ công đồng

Tranh thờ tứ phủ công đồng

Mỗi phủ sẽ có các chư vị thần linh khác nhau đại diện. Bởi vì trong tranh họa sẽ có hình ảnh của nhiều vị thần linh, đức Phật nên phải lựa chọn thật kỹ.

Nếu gia chủ không thờ cũng không sao, khi đã quyết định sở hữu một bức tranh thờ tứ phủ thì nên sắp xếp hợp lý để gặp điềm lành.

hệ thống các vị thần trong tranh tứ phủ hội đồng

Trong tranh thờ đẹp, tứ phủ sẽ được chia thành 4 cấp từ cao nhất đến thấp nhất. bắt đầu từ bầu trời và sau đó là âm nhạc, nước và mặt đất được sắp xếp theo hướng không gian từ trên xuống dưới.

thiên cung

Thiên phủ

Thiên phủ

Đấng tượng trưng cho Thiên phủ sẽ là mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát. Người sẽ đại diện cho bậc Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng) trong Phật giáo. Theo truyền thuyết, Mẹ Liễu Hạnh hay còn biết đến là Vân Hương Thánh Mẫu đã quy y nhà Phật, trở thành đệ tử của Đức Phật.

sau nhiều năm tu tập, ông đã trở thành một vị bồ tát. Hiện nay, nhiều điện thờ đã sử dụng các hình tượng, tượng phật bà quan âm, phật tam thế, phật bà quan âm,…

bìa nhạc

Người đại diện cho nhạc phủ chính là ngọc đế, luôn ngồi chính giữa dưới mẹ quan âm. hai bên trái phải sẽ có hai quả quýt nam tao và bac dau. Trong một số lĩnh vực, tín ngưỡng đại diện cho ba cung điện của các nhà thông thái. bao gồm Ngọc Hoàng Thượng Đế – Thiên Cung, Bát Quái Hải Vương – Cung Nghi, và Diêm Vương – Cha Đất.

trong truyền thuyết, hoàng đế ngọc bội và các vị vua khác có địa vị cao hơn phật. Trong nền văn hóa tâm linh của nước ta, Phật giáo có sức ảnh hưởng lớn hơn nên đứng hàng đầu.

lưu vực

biểu tượng cho tầng thứ 3 – thủy cung là ba thánh mẫu, bao gồm:

  • mô hình đầu tiên của thiên đàng, đại diện cho các tầng trời.
  • mô hình thứ hai – thánh mẫu của khu rừng.
  • mẹ thứ ba – nữ hoàng của cung điện.

Hình ảnh các vị thánh có thể được tìm thấy ở nhiều chùa, đặc biệt là ở những ngôi chùa mang đặc trưng văn hóa lâu đời. các nữ hoàng cũng đại diện cho người cầu hôn cùng với các vị thần khác.

mỗi mẫu đều có những câu chuyện vô cùng ý nghĩa, linh thiêng không kém phật quan âm. thánh mẫu nổi tiếng ở miền bắc, miền trung và miền tây Việt Nam. có nhiều gia chủ chỉ thờ ba bà mẹ.

phong cảnh

Tranh thờ Tứ Phủ

Tranh tứ phủ

Trong tranh Tứ Phủ sẽ được chia thành 4 cấp bậc khác nhau, địa phủ là bậc có nhiều thần thần linh nhất.

  • hàng thứ năm là tứ phủ thờ: Thường thị, thượng ngàn, chúa tinh, tứ phủ, ngự hiện.
  • hàng thứ sáu là 4 vị thánh hoàng: hoàng. tất cả mọi thứ, bơ, bảy, mười.
  • hàng thứ bảy là tám người cô và chú. bên trái là her, butter, thứ tư, baby. và bạn lớn nhất, bơ, thứ tư, em bé.

Hình ảnh thờ tứ phủ hội đồng theo đạo nào?

nhiều gia chủ khi thấy hình tượng quan thế âm bồ tát trong tứ phủ nên cho rằng có thể dùng để thờ phật. thực tế là bức tranh này được sử dụng cho các gia đình thờ Mẫu.

tranh thờ tứ phủ

Tranh thờ tứ phủ

Đây là một trong những đạo giáo lâu đời tại Việt Nam chúng ta, đang ngày càng trờ nên phổ biến hơn trước rất nhiều. Những ai theo tín ngưỡng này sẽ thờ 3 Bà Chúa quyền năng ngự trị trời, đất, vạn vật sinh linh. Tôn giáo này được du nhập từ Trung Hoa, dần cách điệu theo truyền thống tâm linh của người Việt Nam nên có nhiều nét rất riêng và độc đáo.

thông tin khác:

& gt; & gt; & gt; Có nên lập bàn thờ mẫu tại nhà không? Điều gì phải được xem xét?

Các bức tranh tứ phủ hội đồng nên bố trí như thế nào?

Cũng như nhiều tôn giáo khác, khi treo ảnh tứ phủ không nên đặt cao hơn bàn thờ. bạn cần chọn những nơi xứng tầm và sáng sủa nhất, tạo không khí tâm linh cho gia đình. Nhiều gia chủ không muốn đặt quá nhiều tượng trong nhà thì có thể sử dụng màu sơn này để thay thế. gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ bàn, tủ, sau đó treo ảnh, đặt hương, đèn càng đầy đủ và trang trọng càng tốt.

tranh tứ phủ

Tranh Tứ Phủ Công Đồng

Tranh thờ Tứ Phủ Công Đồng quả thật là một nét văn hóa thú vị đáng được quan tâm, gìn giữ. Mong rằng với những chia sẻ bên trên về bức họa này đã phần nào giúp cho các vị gia chủ thuận tiện trong việc tìm hiểu, lựa chọn, rước về thờ. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

thông tin khác:

& gt; & gt; & gt; tuyển chọn hơn 10 loại tranh phong thủy treo phòng thờ

Related Articles

Back to top button