Có nên treo tranh Tứ quý nơi thờ cúng hay không ?

Có nên treo tranh tứ quý ở nơi thờ cúng là thắc mắc của nhiều người. Thông thường, để có thể chọn được nơi treo tranh vừa đẹp, vừa sang trọng lại phù hợp với phong thủy thì trước hết người ta phải hiểu được ý nghĩa của bộ tứ quý và bám sát vào tính chất của bộ tranh đó. bức tranh. .

Đồ thờ treo tường tứ quý có tốt không?

Bộ tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mì này là một loại tranh Phong Thủy, đồng thời cũng là một bức tranh đẹp và gần gũi của người Việt Nam. Mỗi loài hoa trên bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa của bộ tứ

  • ma i: tượng trưng cho sự cao quý, thanh khiết, sự may mắn, may mắn.
  • Cây tre: tượng trưng cho sự vượt khó, vượt khó, đồng thời cũng tượng trưng cho đức tính trung thực, đôn hậu của một đấng nam nhi. Năng lượng cân bằng cuộc sống.
  • Tòng: Ngoài ý nghĩa về sự trường thọ, Tòng còn là đại diện cho nguyên khí của thiên hạ. Trong tranh phong thủy, cây tùng thường mang ý nghĩa của sự nam tính, nam tính.

tranh gốm sứ Bát Tràng

Tại sao tranh tứ quý không được treo trong phòng thờ?

Vì ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý, không nên treo tranh tứ quý phía trên bàn thờ, vì đây là nơi thờ cúng.

Phòng tế là nơi giao tiếp của con cháu, tổ tiên, là nơi bày tỏ lòng hiếu thảo với người đã khuất. Vì vậy, nơi thờ cúng cần phải trang nghiêm, linh thiêng và trang trọng.

Trong không gian tế lễ, nói chung nên treo tranh hoa sen, tượng phật, hỷ-phúc-thọ … Như vậy, khi bước vào có cảm giác thờ cúng, tâm hồn được thư thái, thoải mái. dịu dàng.

tranh gốm sứ Bát Tràng

Tranh tứ quý nên treo ở phòng khách

Như tôi đã nói, vì bộ tứ quý này là tranh phong thủy một dòng nên những bức tranh như vậy thường hạn chế treo ở những nơi thờ cúng. Tốt nhất, tranh tứ quý nên treo ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách.

Chủ đề bức tranh vừa tạo không gian sang trọng vừa tạo cảm giác dễ dàng hòa mình vào không gian thiên nhiên bốn mùa. Nếu là tranh ngụ ngôn thì tranh tứ quý có thể giúp gia chủ dồi dào tài lộc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn, bởi theo phong thủy, phòng khách là nơi vượng khí nhất.

liệu có thể treo tranh tứ quý nơi thờ cúng không?

Vị trí treo tranh Tứ quý tốt nhất chính là ở phòng khách

Treo tranh Tứ quý hợp phong thủy

Nhiều người đã hiểu sai ý nghĩa và cách sắp xếp tứ quý của các bức tranh. Bốn bức tranh vẽ bốn loại cây, tượng trưng cho bốn mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Vì vậy, cách treo tranh Tứ quý đúng theo phong thủy là treo theo thứ tự các mùa: Mai- Trúc- Cúc- không theo cách đọc dân gian (Tùng- Cúc- Trúc- Mì).

Để treo một bức tranh phù hợp với không gian, bạn cần chọn kích thước phù hợp để tạo cảm giác hài hòa trong không gian. Thông thường, tranh tứ quý có kích thước bằng 2/3 diện tích bức tường là phù hợp nhất.

Vị trí treo tranh phù hợp với tầm mắt người xem là cách mặt đất khoảng 1,4-1,5m. Ở độ cao này, bạn có thể xem tranh một cách thoải mái, không quá cao cũng không quá thấp.

Những bức tranh tứ quý, tùng, trúc mang nét mộc mạc. Vì vậy, nên treo hình vuông theo hướng Nam, vì hướng Nam thuộc hành hỏa, mộc sẽ mang lại may mắn, phú quý cho gia đình.

tranh gốm sứ Bát Tràng

Treo tranh theo tuổi của gia chủ

Bộ tranh tứ quý là một trong những dòng tranh mang ý nghĩa cát tường, điềm lành, đặc biệt việc chọn vị trí đặt tranh khá cầu kỳ, phù hợp với từng không gian nhưng không quá cầu kỳ. Yếu tố tuổi tác, mệnh của gia chủ nên loại tranh này phù hợp để mọi gia đình treo trong nhà.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu phong thủy , để phát huy hết năng lượng của tứ trạch, chúng ta cũng nên chú ý xem mệnh của mình có hợp với mệnh số hay không. Dưới đây là một số mẹo:

Người sinh năm Quý Mão: (Năm sinh: 1939-1951-1963-1975-1987-1999-2011) nên treo tranh ở hướng Đông hoặc Tây Nam để đón sinh khí. và trợ giúp tài lộc, Cây trúc có sức mạnh may mắn, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, người buôn bán thất thường cũng làm ăn tốt, quen được đối tác tốt, tài vận dần phát đạt.

chú ý không nên treo tranh tứ quý nơi thờ cúng

Treo tranh Tứ quý đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Người tuổi Ngọ: (thuộc các năm sinh: 1942-1954-1966-1978-1990-2002-2014) treo tranh với hàm ý mong cầu hưng thịnh, cầu gia đình được dư dã. Nên treo theo hướng Bắc và đặt trong phòng làm việc hoặc phòng học.

Hiện nay, trong số rất nhiều dòng tranh tứ quý thì tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng được rất nhiều người yêu thích, bởi sản phẩm gốm sứ Bát Tràng là kết tinh của văn hóa Việt, sản phẩm luôn được đánh giá cao bởi Mọi người. Chất lượng của nó và giá cả hợp lý.

Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể mua Bộ tứ gốm sứ Bát Tràng hoặc các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng tại các cửa hàng sau.

  • Địa chỉ 1: 130 Cộng Hòa, Quận 4, Tân Bình, tp.hcm
  • Địa chỉ 2: 021 nguyễn văn linh, phú mỹ hưng, phường tân phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 3: 6 phường che lan viên, phường tây thạnh, thành phố Hồ Chí Minh Sin Phu
  • Địa chỉ 4: 98 võ thị sáu, p. tân định, quận 1, tphcm
  • Địa chỉ 5: 351 bach dang, f15, quận bình, thạnh, thành phố. hcm
  • Địa chỉ 6: 863 trường chinh, tây thạnh, tân phú, thành phố hcm

Bạn cũng có thể gọi đến Hotline: 0286 681 3683 – 0912 992 544 hoặc truy cập trang web: www.langgombattrang.vn – www.khonggiangom.vn strong> Tìm hiểu thêm.

Tham khảo thêm các mẫu bình phong thủy:

Related Articles

Back to top button