Bé vẽ tranh hướng về miền Trung – Ngôi sao

Bão lũ ở miền Trung đã làm ngập nhà nhiều ngày, người dân phải sơ tán, trường học đóng cửa, trẻ em nghỉ học … Nhiều ruộng đồng, hoa màu bị hư hại, nước lũ cuốn trôi gia súc.

Các em nhỏ đang hướng về miền Trung du, mong thiên tai, bão lũ sớm chấm dứt và mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Dưới đây là một số bức vẽ của các em học sinh mầm non và tiểu học tham gia cuộc thi “Ước mơ cho cả nhà” do ngoisao.net và bibica AG tổ chức, kết thúc vào 24h ngày hôm nay (21/10).

Đàn gia súc bị nước lũ cuốn trôi không thể cứu được. Hàng nghìn mẫu đất vườn, trái sắp thu hoạch bị gió mạnh thổi bay cả gốc. Ước mơ đèn đỏ không còn thiên tai lũ lụt, mọi người đều mạnh khỏe, trẻ em được cắp sách đến trường.

Mỗi khi trời mưa bão, chú chim nhỏ (10 tuổi) thấy mẹ lo lắng. Mẹ nói quê mẹ khổ lắm, bão làm tốc mái, lũ phá hết hoa màu. Mấy ngày nay cô vừa xem ti vi vừa nhìn thấy cảnh Thiến Thiến, cô thích mấy đứa không có cơm ăn, không được đến lớp. Yan Ni hy vọng mưa sẽ tạnh và bão sẽ không đến miền Trung nữa.

Dawn (12 tuổi) nói với mẹ rằng “Con yêu mẹ ở vùng lũ” khi đang xem lũ lụt những ngày này. Em đã vẽ một bức tranh để bày tỏ tình cảm của mình, mong mọi người cùng nhau giúp đỡ, quần áo, đồ dùng, sách vở … giúp đỡ những bạn khó khăn.

Bé quốc treo sơn rất nhiều thuyền với mong muốn người dân vùng trung du được đưa đến nơi an toàn để đi lại dễ dàng hơn trong những ngày lũ lụt.

Dạo này xem tivi thấy nhiều chỗ nhà bị ngập, chị thấy xót xa quá. Tôi vẽ ngôi nhà này và tặng cho các bạn ở Trung du với mong muốn các bạn có một ngôi nhà để ở rồi đi học trở lại.

Nghe mẹ kể rằng miền trung năm nào cũng uốn cong để chống chọi với lũ lụt, em An (7 tuổi) đã vẽ cho các bạn một ngôi nhà thật kiên cố, chịu được mưa gió, không ai phải đi xa. . Ngôi nhà mơ ước luôn rộn rã tiếng cười và cây cối tươi tốt quanh năm.

Jin Yuan

ngoisao.net phối hợp với Bibika AG tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh ước mơ gia đình” từ ngày 21/09 – 21/10. Người đọc có thể chia sẻ mọi ước mơ của mình cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 bài dự thi xuất sắc nhất và trao ngay 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi câu đố tại đây, dưới dạng bài viết (từ 1-3 ảnh); bài đăng ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ tài liệu giảng dạy cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới. Độc giả cũng có thể đóng góp cho các chương trình cung cấp sách giáo khoa, đồ ăn nhẹ và xe đạp cho trẻ em kém may mắn bằng cách mua các sản phẩm bibica trực tuyến trên trang web của bibica hoặc trực tiếp tại các cửa hàng trên toàn quốc. Chia sẻ hashtag #huratiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc nhóm của bạn để đóng góp 5.000 vnd cho chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *