Cách vẽ cá mập cute với 5 bước đơn giản – Góc Yêu Bé

Cá mập là loài động vật được rất nhiều trẻ em yêu thích bởi sự xinh xắn và dễ thương của nó. Càng tuyệt vời hơn khi những chú cá mập trở nên sống động qua những bức hình dễ thương. Bức tranh vẽ cá mập dễ thương luôn là chủ đề được nhiều bé yêu thích và lựa chọn. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây, Góc Bé Yêu sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ chú cá mập dễ thương nhé.

Xem thêm:

  • Cách vẽ túi gucci lớp 9 đẹp
  • Cách vẽ chữ trang trí lớp 7 đẹp, đơn giản và dễ nhìn
  • Hơn 30 hình chibi gấu trúc dễ thương, Bạn không thể ngừng xem
  • [hot] 1000 bức ảnh về những cô gái dễ thương với mái tóc dài đeo kính

Lợi ích của việc vẽ một con cá mập là gì?

Vẽ tranh là một trong những hoạt động yêu thích của trẻ em. Đối với trẻ em, vẽ cá mập kích thích trí óc sáng tạo của chúng. Cá mập con vô hình và chỉ có thể nhìn thấy qua TV, điện thoại hoặc tranh ảnh. Vì vậy, khi trẻ vẽ tranh chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh cá mập đẹp nhất. Ngoài ra, tập vẽ còn có thể giúp trẻ phát triển đa dạng các kỹ năng, nâng cao khả năng tư duy và phát triển nhận thức.

Trong số rất nhiều chủ đề vẽ động vật, vẽ cá mập luôn là chủ đề khiến trẻ em mê mẩn và thích thú. Tuy nhiên, đối với những trẻ mới bắt đầu học vẽ, việc hoàn thành bức vẽ một con vật khó hơn nhiều so với việc tô màu con vật dựa trên hình vẽ. Vì Góc Bé Yêu sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách vẽ con cá mập cực đơn giản trong 5 bước.

Cách vẽ một con cá mập dễ thương và đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng giúp trẻ thực hành vẽ đầy đủ. Chuẩn bị giấy vẽ a4, a3 và các dụng cụ khác… bút chì, sáp màu, mẫu vẽ cá mập, tẩy, thước kẻ… Sau khi bố mẹ chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ cho con thì mới bắt đầu dạy con vẽ đơn giản mà đẹp.

Bước 2: Vẽ khung cá mập

Trước tiên, bạn cần xác định và vẽ khung hình con cá mập. Ở bước này, bạn nên cho trẻ vẽ bút chì để nếu có nét vẽ xấu có thể tẩy xóa và sửa lại. Bạn có thể tạo khung hình cá mập theo kiểu bơi cá mập yêu thích của mình.

Bước 3: Vẽ các chấm trên mặt cá mập

Trước tiên, bạn cần vẽ mắt, miệng, răng, mũi và lông mày của cá. Các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tham khảo các bức vẽ để vẽ một cách chính xác.

Bước 4: Vẽ vây cá mập

Trong bước này, bạn cần vẽ vây 3 điểm cho cá mập, như hình dưới đây.

Bước 5: Màu sắc

Cuối cùng, bạn tô màu cho chú cá mập bên dưới

Như vậy, với 5 bước đơn giản, bạn có thể nhanh chóng tạo ra một bức vẽ cá mập dễ thương và dễ dàng, phải không? Làm theo các bước trên để có được một bản vẽ đẹp và hoàn mỹ.

Hơn 20 bức vẽ “dễ thương” về cá mập dễ thương

Cá mập là loài động vật rất dễ thương và là chủ đề không chỉ của các bài tập vẽ trên lớp mà còn của các tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, cần phải thực hành rất nhiều để thành thạo vẽ một con cá mập dễ thương và làm theo các bước trên. Đặc biệt nếu bạn muốn vẽ một bức tranh độc đáo, bạn cần quan sát con cá mập nhiều hơn và tập vẽ những động tác dễ thương của nó.

Related Articles

Back to top button