Cách vẽ con mèo với 6 bước đơn giản mà đẹp cho các bé

Thật vui khi được làm sống động những con vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày thông qua tranh vẽ. Trong số đó, vẽ mèo là chủ đề được tất cả các bé yêu thích và lựa chọn. Làm theo cùng với một hướng dẫn rất đơn giản dạy người mới bắt đầu cách vẽ một con mèo trong 6 bước.

Vẽ hữu ích

Vẽ luôn là hoạt động yêu thích của nhiều trẻ em. Đối với trẻ em, giờ vẽ không chỉ giúp có nhiều lựa chọn hoạt động vui nhộn hơn mà còn tích hợp thêm chương trình giáo dục. Vì vậy, thời gian vẽ luôn mang lại ý nghĩa vô cùng lớn.

Mọi thứ và động vật trên thế giới đều có thể được tái hiện một cách sinh động trong các bức tranh vẽ hoặc tô màu. Trẻ sẽ phát triển mọi kỹ năng, trau dồi tư duy và phát triển nhận thức với những bài học tô màu hữu ích này.

Trong số rất nhiều chủ đề vẽ cho trẻ em, vẽ động vật luôn là chủ đề khiến nhiều trẻ em thích thú và yêu thích. Cụ thể, những bức tranh về mèo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bé. Tuy nhiên, đối với những bé mới bắt đầu tập vẽ, việc hoàn thành một cuốn sách tô màu con mèo sẽ dễ dàng hơn việc vẽ.

Với ý nghĩ đó, byhienvn xin tóm tắt cách vẽ con mèo trong 6 bước cực dễ cho người mới bắt đầu. Để giúp con bạn có một giờ vẽ mèo trọn vẹn, hãy theo dõi và lưu lại nhé!

Chuẩn bị công cụ vẽ

Để giúp trẻ có được bức ảnh mèo hoàn chỉnh nhất, cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, chẳng hạn như:

  • giấy vẽ a4, a3
  • Bút chì màu, bút màu
  • tranh mèo và trang màu
  • giấy vệ sinh
  • thước kẻ

Nói chung, để giúp trẻ ấn tượng và nhớ mèo lâu hơn, cha mẹ nên chuẩn bị và đưa những câu chuyện ngắn về mèo vào bài học của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn và có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích khác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ, các bậc phụ huynh cần nắm được các bước sau để hướng dẫn con. Nói chung, đối với trẻ mới bắt đầu học vẽ, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Nhẹ nhàng và kiên nhẫn.

Cách vẽ con mèo trong 6 bước đơn giản

Cha mẹ nên nhẹ nhàng hướng dẫn con vẽ một bức tranh mèo vui vẻ và hoàn chỉnh.

Bước 1: Vẽ đầu mèo

Trước tiên, em bé cần xác định và vẽ đầu của con mèo. Trẻ em có thể vẽ mèo bằng màu sắc yêu thích của chúng. Vẽ đầu của mèo con nên vẽ một vòng tròn. Trẻ nên vẽ đầu mèo ở giữa tờ giấy, hơi hướng lên trên.

Bước 2: Vẽ mắt và mũi cho mèo

Cách dễ nhất để vẽ mũi mèo là vẽ một hình tam giác ngược. Tai sẽ là một hình tam giác thẳng. Trẻ nên chọn màu khác với màu đầu của mèo để vẽ tai và miệng.

Bước 3: Hoàn thiện các chi tiết của khuôn mặt mèo

Sau khi vẽ mắt và mũi, bé tiếp tục hoàn thiện khuôn mặt của chú mèo. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ theo sơ đồ để trẻ dễ hình dung.

Bước 4: Vẽ râu

Hoàn thành bộ râu của mèo. Nói chung, trẻ em nên vẽ 3 chiếc râu trên mỗi bên má để làm cho con mèo trông thú vị hơn.

Bước 5: Vẽ chân mèo

Để vẽ chân mèo, hãy vẽ hình dạng chính xác cho chữ cái u.

Bước 6: Vẽ chân và đuôi

Mèo rất cần thiết để có móng vuốt sắc nhọn. Sau khi sơn, hãy chọn màu yêu thích của bạn để tô màu cho mèo!

Tiếp theo, sơn con mèo hoàn toàn bằng màu vàng hoặc màu yêu thích của bạn. Ví dụ, chiếc lông màu vàng được hiển thị bên dưới.

Tóm tắt

Vậy là cách vẽ con mèo, trong 6 bước đơn giản, cô đã vẽ được một con mèo rất dễ thương. Ngoài ra, nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu mua tranh, ảnh giáo dục hoặc vẽ tranh theo yêu cầu cho con em mình để trang trí nhà cửa thì hãy liên hệ với byhienvn ngay hôm nay nhé!

Related Articles

Back to top button