Thiếu nhi Quận 6 cùng vẽ Nhật ký cảm ơn

Tham gia vào dự án này, trẻ em và học sinh có thể vẽ một bức tranh cổ vũ với lời cảm ơn trong hoạt động, tô màu (hoặc vẽ lại) từ một bức tranh mẫu và viết lời cảm ơn hoặc chụp một bức ảnh đẹp. Phòng chống và kiểm soát đại dịch covid-19, hoặc do trẻ tự sáng tạo bằng hình vẽ của chính mình. Sau đó, với sự hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, trẻ đăng những thông điệp có hình ảnh tự chụp, tranh ảnh, tranh tô màu lên các trang mạng xã hội cá nhân của mình, kèm theo tag (chuỗi chữ ký tự viết).

Hoạt động nhanh chóng thu hút nhiều trẻ em địa phương, đồng thời nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh, giúp các em thỏa sức sáng tạo, truyền tải những thông tin ý nghĩa, mang tính xoay chuyển. Nhìn những ngày dịch bệnh phức tạp của trẻ nhỏ. Mùa hè này sẽ thật khó quên khi trẻ được tự tay vẽ những trang “Nhật ký cảm ơn” – ghi lại những điều đơn giản nhất nhưng lại gần gũi nhất với lòng ngưỡng mộ và niềm tin lớn lao của trẻ.

Có một “thư viện hình ảnh” được đăng để giúp trẻ em có thêm ý tưởng để tạo ra các bức tranh của riêng mình. Một tin nhắn cảm ơn kèm tag trên mỗi bức tranh sẽ ủng hộ 10.000 đồng cho công tác phòng chống dịch.

Cùng với chiến dịch này, Hội đồng Đội quận 6 tiếp tục ra mắt tính năng “Điều em muốn nói”, nơi các em sẽ thể hiện tiếng nói, thông điệp và mong muốn, thể hiện tình cảm yêu quý đối với tiền tuyến kháng chiến bằng những bức thư viết tay tri ân. . Dịch và niềm tin vào việc vượt qua cơn dịch.

Theo dõi thông tin trên TV hàng ngày và thấy được những nguy hiểm, khó khăn đang diễn ra, em học sinh trường tiểu học Nguyễn Huệ tâm đắc chia sẻ: “Em buồn lắm, nhưng vẫn thấy mình may mắn và hạnh phúc. Thật là vui. ở nhà với bố mẹ và em trai. Em yêu những bác, những chú công an, những anh, chị, những người đang đi chống dịch, vì họ phải xa gia đình, ngày đêm chống chọi với dịch, cứu lấy tính mạng của người bệnh, mong đại dịch qua khỏi sớm nhất để cuộc sống trở lại bình thường. Tôi xin hứa sẽ thực hiện nghiêm túc lời nhắn 5k Xin kính chúc sức khỏe đến các cán bộ, y, bác sĩ, công an, chiến sĩ chiến đấu trên tiền tuyến của cuộc chiến chống lại dịch bệnh. ”

Tương tự như bức thư của người bạn tên trần khanh, ngụ phường 14, tôi gửi gắm niềm tin “chúng ta sẽ trở lại cuộc sống an lành, bình yên”.

“Khi nhận được ảnh và thư, chúng tôi thực sự xúc động và bất ngờ, ngoài ra, các em còn thể hiện số tiền tiêu vặt hàng ngày của mình bằng cách viết thư, vẽ tranh,… để góp phần giúp đỡ công tác phòng chống dịch của TP. Các em đã cho chúng tôi thấy tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua nạn dịch, đó không chỉ là công việc của người lớn, mà còn là sự nỗ lực không nhỏ của các em nhỏ “- cô Zhou Changhuang, chủ tịch hội đồng đội quận 6 chia sẻ. .

Có thể nét vẽ, bố cục, cách phối màu của họ vẫn còn gợn sóng, nhưng quan trọng hơn cả, đó là những thông điệp họ muốn mang đến cho mọi người. Trong cuộc chiến đấu này, mỗi người dân phải có trách nhiệm đoàn kết đánh bại dịch bằng những hành động thiết thực thì những việc làm hôm nay của các bạn mới thật sự có ý nghĩa và giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *