100 Bộ Tranh Phong Thủy | Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy

tranh phong thủy

Chắc hẳn những bức tranh phong thủy đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta, bởi chúng không chỉ được sử dụng với mục đích trang trí không gian mà còn giúp mang lại những điều may mắn, tốt lành cho con người. Chính vì vậy, không chỉ phòng khách hay phòng làm việc mà ngay cả phòng ngủ, nhiều người cũng ưa thích chốn riêng tư để treo những bức tranh này. nhưng liệu chúng ta có hiểu hết những ý nghĩa sâu xa của dòng tranh phong thủy này?

tranh phong thủy là gì?

Sơn phong thủy là dòng sơn được thiết kế theo những nguyên tắc đặc biệt theo quy định của ngành phong thủy. trong đó phong thủy là chuyên ngành nghiên cứu các lý thuyết về ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, dòng nước đến đời sống và hạnh phúc của con người. Ngoài ra, cuộc sống hàng ngày của con người chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của triết học phương Đông, trong đó phong thủy là một phần quan trọng.

Nếu giải thích cặn kẽ theo từng từ nguyên thì “phong” có nghĩa là “gió” ngụ ý sự chuyển động của không khí tạo thành gió, còn “phong” có nghĩa là “nước” là dòng điện. nước, đại diện cho đất. vì vậy đây sẽ là những yếu tố luôn song hành và không bao giờ tách rời, gợi ý cho sự hên xui, may rủi, đoản mệnh và sự thấu hiểu lẫn nhau của các nhân viên.

Chính vì vậy mà những bức tranh phong thủy cũng được xây dựng theo những nguyên tắc này. Chúng không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian như những bức tranh trang trí thông dụng khác mà còn mang những ý nghĩa quan trọng. những ý nghĩa này sẽ được thể hiện qua từng nét vẽ, hình ảnh và màu sắc.

ý nghĩa của tranh phong thủy trong cuộc sống

Khi chọn tranh phong thủy cho không gian của chính mình, dù là nhà ở hay phòng làm việc, chúng ta nên căn cứ vào nhiều yếu tố như vị trí treo tranh, hướng đến, tuổi của gia chủ, tương khắc. các nhân tố. tương sinh, tương phản,… chỉ qua đó chúng ta cũng hiểu được tranh phong thủy có vai trò quan trọng như thế nào đối với đời sống tâm linh của người Việt. vì đây là dòng sơn được thiết kế theo tiêu chuẩn và nguyên tắc độc lập không giống với bất kỳ dòng sơn nào khác.

Tranh thường được treo nhiều nhất ở phòng khách phòng làm việc để thúc đẩy phong thủy tốt, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến và cùng với tranh mang đến nguồn sinh khí mới, trình độ nghệ thuật cao. làm đẹp cho không gian sống.

từ đó, chúng sẽ có tác dụng điều hòa ánh sáng xung quanh, tốc độ đối lưu không khí cũng như bức xạ ánh sáng, nhiệt độ, mang lại sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho con người, thậm chí cho cả một ngôi nhà. Ngoài ra, nếu công trình kiến ​​trúc của bạn khi xây dựng phạm phải những điều cấm kỵ, vận mệnh không tốt thì việc sử dụng tranh phong thủy sẽ giúp xua đuổi tà khí, xua đuổi điềm xấu, hóa giải vận rủi, thay đổi vận khí cho gia chủ. >

do đó, ý nghĩa của tranh phong thủy là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, chúng sẽ giúp cải thiện vận may, chúng sẽ làm thay đổi các luồng khí ở nơi treo tranh. Ngoài ra, sử dụng những bức tranh phong thủy này khi thưởng thức tranh còn giúp tĩnh tâm, trút bỏ những gánh nặng trong cuộc sống, hướng tới những điều tích cực hơn. đặc biệt tùy vào từng hình tượng phong thủy sẽ có những ý nghĩa khác nhau và chi tiết hơn.

Hơn 89 bức tranh phong thủy đẹp mê hồn

ý nghĩa tranh phong thủy bát trạch

Trong văn hóa và dân gian Trung Quốc, số 8 luôn được coi là con số vô cùng may mắn và tốt lành. Được đánh giá là con số này sẽ mang lại nhiều tài lộc, vượng khí trong công việc, đặc biệt là trong kinh doanh. khi con số 8 đó được kết hợp với hình ảnh những chú ngựa bền bỉ, chăm chỉ, có số phận rõ ràng. những hình ảnh đó như truyền cảm hứng cho mọi người tiếp thêm sức mạnh để theo đuổi sự nghiệp và mục tiêu của mình, hãy kiên trì tìm kiếm và thành công sẽ đến.

Mẹo chơi tranh bát mã phong thủy chuẩn

ý nghĩa của điều hướng bình tĩnh

Bức tranh phong thủy này được lấy cảm hứng từ câu tục ngữ dân gian “thuận buồm xuôi gió” với ngụ ý cầu mong công việc luôn hanh thông. từ đó câu nói thuận buồm xuôi gió cũng được hình thành, hàm chứa ý nghĩa như vậy. hình ảnh “thuận buồm xuôi gió” là hình ảnh vay mượn từ câu nói này, một phần ý nghĩa tương tự như mong muốn, những ẩn ý là hình ảnh tượng trưng cho công việc kinh doanh, buôn bán,… may mắn như vậy. công việc kinh doanh, buôn bán của chủ nhân sẽ luôn gặp may mắn, vận may lên như diều gặp gió.

ý nghĩa của tranh tứ bình

Nhắc đến bộ tranh tứ quý, chúng ta không chỉ nói đến bộ mai – cúc – trúc – mai mà còn có cả tranh mai – sen – cúc – hồng, tranh tứ quý hay mai – sen – tranh hoa cúc – hoa mẫu đơn… nhưng phổ biến nhất vẫn là bộ tranh tứ quý với hình ảnh tùng, cúc, trúc, mai tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Với hình ảnh và màu sắc tượng trưng cho 4 mùa trong năm, hình ảnh phong thủy này sẽ luôn mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Hơn nữa, đối với những người lãnh đạo, họ còn thể hiện sự chính trực và chính trực.

100 Bức Tranh Phong Thủy Đẹp Ý Nghĩa

Tranh phong thủy là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất tạo nên sự hài hòa trong không gian sống và đang là xu hướng được hầu hết các gia chủ tìm hiểu và lựa chọn. Lựa chọn tranh phù hợp với thời kỳ và phong cách của nội thất là điều cần có kiến ​​thức về kiến ​​trúc, phong thủy, mỹ thuật. Vì việc sử dụng tranh phong thủy không phải lúc nào cũng tốt mà chúng ta phải hiểu được ý nghĩa sâu xa của những giá trị đó. đồng thời hình tượng đó phải tương sinh, tương hợp với mệnh của chính mình.

tin tức khác

 • cách kê giường ngủ đúng phong thủy để hút tài lộc vào nhà (06/03/2019)
 • hướng nào hợp với tuổi Giáp Tuất? phong thủy làm nhà năm Kỷ Hợi 2020 (12/03/2019)
 • tuổi Giáp Ngọ hợp với hướng nào? Năm 2020 là năm tốt để làm nhà (13 tháng 3 năm 2019)
 • cung hoàng đạo hướng nào? xem tuổi làm nhà tuổi Bính Thìn 1976 (14/03/2019)
 • kích thước bậc tam cấp trước nhà hợp phong thủy (15/03/2019)
 • nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu ??? Có nóng không? (16/03/2019)
 • hướng dẫn chọn kích thước cửa trước theo phong thủy (17/03/2019)
 • Phong thủy nhà hướng Đông Bắc có tốt không ? (Ngày 17 tháng 3 năm 2019)
 • Nhà hướng Đông Nam có được không? phong thủy nhà hướng Đông Nam (8/9/2019)
 • tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? – sinh năm 1979 nên làm nhà năm nào? (07/03/2019)
 • xác định hướng đặt non bộ trước nhà theo phong thủy (09/07/2019)
 • kích thước cửa nhà theo phong thủy và hướng đặt cửa (ngày 6 tháng 3 năm 2019)
 • người mệnh mộc là cây gì? – cách trồng và chăm sóc (19/05/2019)
 • 101+ bộ bàn ghế phòng khách đẹp và hiện đại (11/02/2020)
 • cây tùng thơm hợp tuổi nào? và cách chăm sóc nó (20/5/2019)
 • lan hồ điệp mệnh gì? kinh nghiệm trồng và chăm sóc (20/05/2019)
 • ý nghĩa của cây trầu bà đế vương theo phong thủy: cách chăm sóc (21/05/2019)
 • 37+ Đẹp , Bộ nệm đa năng, không đắt tiền (22 tháng 5 năm 2019)
 • 45+ Mẫu nội thất đẹp hợp phong thủy (18 tháng 1 năm 2020)
 • hơn 152 mẫu đèn trần đẹp để trang trí phòng khách và phòng ngủ sang trọng (11/07/2019)

Related Articles

Back to top button