Cây trầu bà vàng đặc điểm và ý nghĩa phong thủy

Trầu bà vàng là loại cây được dân văn phòng thích dùng để trang trí bàn làm việc. Với sự nổi bật của cây trầu bà vàng từ lá đến thân đều thể hiện ý chí dũng cảm vượt qua khó khăn, ý chí cầu tiến. Để phát huy tác dụng và ý nghĩa, bạn cần hiểu rõ đặc tính và ý nghĩa của loại cây này.

1. Đặc điểm của trầu bà vàng là gì?

Cây trầu bà vàng Trầu bà vàng để bàn làm việc. Ảnh: Internet

Cây có tên là trầu bà vì nó có hình dáng giống với cây trầu bà. Về mặt thực vật, đây là loài leo thân thảo với những chiếc lá đơn sắc màu vàng sáng đẹp xanh lá cây có hình trái tim ở gốc và dài dần về phía trên.

Cây trầu bà ra rễ ở từng nốt của thân cây, giúp cây bám chặt vào thành và trụ để hút chất dinh dưỡng, ngoài ra nó còn có khả năng sinh khí giúp cây sinh trưởng tốt khi thiếu nước. .

Trầu bà vàng thường được dùng làm cây trang trí trong nhà – cây xanh văn phòng, có thể trồng trong chậu làm cột dây leo, chậu để bàn hoặc bình nước. Trong như pha lê.

2. Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà vàng trên bàn ăn

Cây trầu bà phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau cho bàn giám đốc. Cụ thể:

2.1. Đối với không khí, môi trường

Trầu không là loại cây có thể thanh lọc không khí ô nhiễm rất tốt. Hơn hết, cây còn có khả năng hút khói độc từ máy tính, máy in, điện thoại,… và loại bỏ các chất gây ung thư như formaldehyde và nhiều hóa chất bay hơi khác.

Chính vì vậy đây là loài cây thường được sử dụng trong văn phòng hoặc phòng họp, cabin để mang lại không khí trong lành và giúp ích cho gia chủ. Làm việc thoải mái và thư giãn hơn cho nhân viên.

2.2. Vì sức khỏe

Vì cây cau có đặc tính thanh lọc không khí hiệu quả, giúp bạn tăng cường sức khỏe, sảng khoái trong công việc.

Hơn nữa, trầu không còn là một vị thuốc quý trong các loại dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thận dương hư. Do tính an toàn và hiệu lực cao mà loại cây này mang lại nên vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền.

2.3. Đối với Phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà trầu bà vàng lại là loại cây được ưa chuộng để trang trí trên bàn giám đốc hiện đại.

Cây trầu bà trong phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, sinh khí mạnh mẽ tượng trưng cho ý chí kiên cường, năng lượng tích cực giúp người lãnh đạo vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp.

Cây xanh để bàn phong thủy này không chỉ có thể mang lại bình an, hạnh phúc cho giám đốc mà còn thể hiện sự sang trọng, quý phái của bạn.

Đây là sự lựa chọn được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đón nhận, không chỉ tạo cảnh quan đẹp mà còn là hướng phát triển bền vững.

Trầu bà vàng trồng thủy sinh Trầu bàng vàng trồng thủy sinh. Ảnh: Internet

3. Cách chăm sóc cây trầu bà vàng

Trầu bà vàng là loại cây dễ chăm sóc, tuy nhiên ngoài việc chăm sóc > cây cảnh bạn cần biết cách để có một cây đẹp tươi tốt trên bàn giám đốc Chọn> Đúng.

Bắt đầu bằng việc chọn một chậu trầu bà chuẩn. Bạn nên chọn những chậu có lá bóng, không bị quăn, rách. Các nút thân từ gốc đến ngọn phải giữ cho lá nguyên vẹn, không bị rụng hoặc ngả sang màu vàng. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

  • Đất

Trầu bà vàng ưa đất màu mỡ, ẩm, thoát nước tốt nên đất thích hợp cho cây phát triển là hỗn hợp xơ dừa, tro trấu, phân chuồng hoai mục và than củi. Tuy nhiên, với đất vườn hoặc đất thịt, cây vẫn có thể sống được.

  • Nước

Nước là thành phần chính để điều hòa các chất dinh dưỡng của cây. Vì vậy, khi để cây trên bàn làm việc cần tưới 2 lần / tuần, mỗi lần cho đất đủ ẩm.

Trồng trầu thủy sản cần chú ý xem nước có bị đục không, sau đó đổ ra và thay nước mới, nếu không nước trong chậu đã dùng hết cần phải bổ sung thêm. Ngoài ra, nếu rễ phát triển quá mức, hãy thường xuyên cắt tỉa và cắt bỏ những rễ bị hư.

  • Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quang hợp của cây và giúp cây hình thành chất diệp lục, giúp chuyển hóa chất diệp lục.

Trầu không là loại cây ưa bóng, nên để cây tránh ánh nắng trực tiếp vì cây dễ bị cháy lá và héo.

  • Nhiệt độ

Cây trầu bà vàng phát triển khá nhanh và thích hợp sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn.

Cây này có thể sống được ở nhiệt độ 15-45 độ C và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 15-26 độ C. Ngoài ra, loại cây này không ưa lạnh, vì vậy bạn cần để nhiệt độ trên 80 độ khi trời lạnh.

Chậu cây trầu bà đẹp Chậu cây trầu bà đẹp. Ảnh: Internet

  • Phân bón

Cây trầu bà vàng cần được bón phân đầy đủ và thường xuyên bón phân lỏng hoặc phân đạm vô cơ để cây phát triển khỏe mạnh và lên màu đẹp hơn.

  • Nhân giống

Để tăng nhanh số lượng trầu bà, người ta thường tỉa bớt một nhánh trầu bà cho cây phát triển mạnh và khỏe mạnh, sau đó trồng vào chậu cát thô hoặc phủ lên trên lớp đá trân châu.

Bạn không nên đặt cành này trong nước hoặc đất ẩm. Vì trầu bà vàng chỉ sinh sản được nếu ngừng sinh trưởng. Đây cũng là cách lan truyền nhanh và hiệu quả nhất hiện nay.

Cây trầu bà đế vương vàng mang đến cho con người vẻ đẹp mạnh mẽ, mập mạp và quý phái nên ngoài những người quản lý cấp cao, giám đốc,… thì cây này còn được trồng ở nhiều nơi. Các không gian tiêu biểu khác như khách sạn, hành lang ,. .. để trang trí.

Hi vọng những chia sẻ của Nội thất Miền Bắc trên đây hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn mua đ àn ghế giám đốc, văn phòng … hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Related Articles

Back to top button