Trehalose là gì? Được thêm vào mỹ phẩm để làm gì?

Trehalose là một thành phần dễ tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nếu bạn chưa biết nó là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trehalose thường có trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là những sản phẩm dành cho da nhạy cảm. Vậy trehalose là gì, nó hoạt động như thế nào và lành tính hay vô hại? Hãy cùng lĩnh vực xanh tìm hiểu nhé.

1 trehalose là gì?

Trehalose là một loại đường thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, có chức năng dưỡng ẩm, bảo vệ da và chống oxy hóa cực tốt.

Trehalose, còn được gọi là đường đánh thức, là một loại đường thực phẩm tự nhiên. Chất này cũng bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa, mất nước và thay đổi nhiệt độ.

TrehaloseTrehalose

Hai công dụng của trehalose trong làm đẹp

Dưỡng ẩm cho da

NMF là một nhóm chất bao gồm các axit amin, urê, peptit, lactat, muối… Theo thời gian, làn da của chúng ta sẽ dần bị lão hóa, NMF sẽ mất dần khiến da trở nên nhạy cảm và phản ứng. Da khô và bong tróc.

Đồng thời trehalose có thể phản ánh thành phần nmf trong biểu bì da nên giúp khóa nước tốt. Ngoài ra, trehalose là một disacarit — một loại đường bao gồm hai monosacarit1 sẽ bắt chước đường trong nmf và giúp duy trì độ ẩm cho da.

Giữ ẩm daGiữ ẩm da

Bảo vệ làn da của bạn

Trehalose đã được chứng minh là ngăn chặn sự phá hủy hoặc tự hủy cấu trúc phân tử cũng như các thành phần quan trọng của tế bào.

Ngoài ra, trehalose giữ cho nguyên bào sợi (tế bào sản xuất collagen trong mô liên kết) không bị mất nước. Trehalose do đó được sử dụng đặc biệt trong các sản phẩm dành cho da nhạy cảm thường bị kích ứng bởi môi trường.

Trehalose bảo vệ daTrehalose bảo vệ da

Chất chống oxy hóa

Ngoài hai tác dụng trên, trehalose còn được cho là chất chống oxy hóa có thể hạn chế tác hại do gốc tự do gây ra – gốc tự do là một trong những nguyên nhân khiến da bị lão hóa sớm.

Trehalose giúp chống oxy hóaTrehalose giúp chống oxy hóa

3 Trehalose có phải là thành phần an toàn cho da không?

Trehalose hiện được đánh giá là có mức độ nguy hiểm thấp, không có khả năng gây độc hoặc gây hại và chưa có trường hợp nào được ghi nhận về việc thành phần này gây ra tác dụng phụ tiêu cực.

Trehalose được đánh giá có mối nguy hiểm thấpTrehalose được đánh giá có mối nguy hiểm thấp

Trên đây là những thông tin về trehalose trong mỹ phẩm. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xác định thành phần này trong mỹ phẩm của bạn.

Hãy quan tâm đến làn da của bạn bằng cách mua kem dưỡng da tại Bách hóa Xanh ngay bây giờ

Bách hóa Xanh

Related Articles

Back to top button