Bật Mí Cách Treo Tranh Chuẩn Nhất Cho Từng Không Gian – BroCanvas

Bạn biết một hình ảnh đẹp, nhưng nếu bạn treo nó không đúng cách hoặc ở vị trí không phù hợp, nó sẽ làm giảm vẻ đẹp của hình ảnh đó. do đó khi sử dụng tranh để trang trí các không gian cần nghiên cứu cách treo tranh sao cho phù hợp nhất. bởi vì treo tranh chuẩn sẽ giúp tranh của bạn nổi bật hơn và làm công việc trang trí cho không gian của bạn thêm ấn tượng.

nguyên tắc vàng cần ghi nhớ khi treo tranh

Để biết cách treo tranh đúng cách, bạn nên ghi nhớ những quy tắc vàng sau đây khi treo tranh:

treo khung trong tầm nhìn

Treo tranh ở độ cao vừa tầm nhìn

Treo tranh ở độ cao vừa tầm nhìn

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi treo tranh đó là độ cao của tranh phải vừa tầm nhìn. Bởi nhiệm vụ của một bức tranh là điểm tô cho không gian và để mọi người ngắm nhìn vẻ đẹp của chúng. Do đó, nếu bạn treo quá cao hoặc quá thấp sẽ gây khó khăn cho mọi người khi thưởng tranh. Đồng thời, cách treo tranh này cũng sẽ làm tổng thể không gian mất tính cân đối và hài hòa.

Khi treo tranh, bạn nên treo ở độ cao vừa tầm mắt hoặc tùy theo độ cao của tường để chọn vị trí treo tranh cho phù hợp. Theo các chuyên gia, chiều cao lý tưởng để treo tranh là ⅔ chiều cao của bức tường.

treo một bức tranh có kích thước thích hợp

Bật mí cách treo tranh chuẩn cho từng không gian

bật mí cách treo tranh chuẩn cho từng không gian

Một nguyên tắc vàng khi treo tranh bạn cần nhớ là phải lựa chọn kích thước tranh phù hợp. Tranh trang trí có rất nhiều loại kích thước to, nhỏ khác nhau. Vì vậy, khi treo tranh, bạn phải lựa chọn kích thước tranh phù hợp với từng không gian.

đối với những không gian rộng, có nhiều diện tích, bạn có thể chọn tranh khổ lớn. ngược lại, với những không gian nhỏ cũng cần chọn những chiếc hộp có kích thước vừa vặn. chọn hình ảnh quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian treo thực tế sẽ tạo cảm giác lạc lõng, kỳ cục hoặc không phù hợp.

chủ đề hình ảnh phù hợp với từng không gian

Tranh trang trí bộ 3 lá nghệ thuật tt-078 | brocanvs. Com

Chủ đề tranh phù hợp với từng không gian

Khi treo tranh, bạn cũng cần quan tâm đến chủ đề của từng bức tranh. Chủ đề tranh phù hợp với không gian sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa và giàu tính thẩm mỹ.

Đối với không gian phòng khách, bạn có thể chọn treo những bức tranh phong thủy, tranh phong cảnh thiên nhiên, hoặc một bộ tranh gồm nhiều bức tranh nhỏ theo một chủ đề nhất định… những chủ đề này sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên tuyệt vời và làm khách của bạn sang trọng hơn. ấn tượng hơn.

Đối với không gian phòng ngủ, bạn nên chọn những bức tranh có chủ đề nhẹ nhàng để tạo cảm giác êm dịu dễ đi vào giấc ngủ, hoặc bạn có thể chọn những bộ tranh về các môn thể thao hoặc các cầu thủ mà bạn yêu thích. không nên chọn những hình ảnh quá trừu tượng, quá sặc sỡ hay những hình ảnh động vật hoang dã sẽ gây cảm giác nhức đầu, nhức mắt, ám ảnh khi nhìn, gây cảm giác khó ngủ. >

đối với không gian bếp, bạn nên chọn treo những bức tranh có chủ đề về ăn uống, trái cây, đồ ăn … những bức tranh có chủ đề này sẽ giúp kích thích cảm giác ngon miệng.

Tranh hoa quả vẽ tay treo tường phòng ăn

Cách treo tranh tường phòng ăn

Đối với không gian cửa hàng, quán cafe, showroom, bạn nên chọn treo tranh theo chủ đề liên quan đến loại hình kinh doanh. Chẳng hạn, với cửa hàng cafe, bạn có thể lựa chọn những bức tranh về quy trình sản xuất và làm cafe hay tranh về những ly cafe thơm ngon… Cách treo tranh này sẽ làm không gian cửa hàng của bạn thêm phần ấn tượng và giúp khách hàng dễ dàng định vị thương hiệu của bạn trong tâm trí.

đảm bảo ánh sáng khu vực sơn

Khi treo tranh, bạn nên chú ý đến yếu tố ánh sáng. Cách treo tranh lý tưởng nhất là bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng để có thể quan sát và thưởng thức vẻ đẹp của bức tranh một cách rõ nét nhất. Đối với khu vực tối hoặc thiếu sáng khi treo tranh cần thiết kế thêm chóa đèn để tôn lên vẻ đẹp của tranh. tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên treo tranh ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. bởi vì những vị trí này có thể dễ dàng làm cho hình ảnh bị hỏng.

đảm bảo các nguyên tắc về màu sắc

Tranh treo tường bộ 3 tranh cành lá cọ tt-473 | brocanvas. Com

Cách treo tranh tường quán cafe

Nếu bạn muốn treo tranh chuẩn cho từng không gian thì phải lưu ý nguyên tắc về màu sắc để đạt được hiệu quả trang trí cao nhất. Khi treo tranh, bạn có thể lựa chọn theo hai hướng bao gồm màu sắc tương hợp và tương phản với không gian tổng thể. Màu sắc tranh cùng tông với màu sắc chủ đạo trong không gian sẽ tạo nên cảm giác hài hòa. Màu sắc tranh tương phản với tổng thể không gian sẽ giúp tạo được điểm nhấn.

những cách treo tranh tốt nhất cho từng không gian

Dựa vào nguyên tắc treo tranh, bạn có thể biết cách treo tranh phù hợp nhất cho từng không gian.

cách treo tranh trong phòng khách

Phòng khách được ví như bộ mặt của ngôi nhà. vì phòng khách là nơi tiếp khách, bạn bè, gia đình đến thăm nhà. nhìn vào phòng khách người ta có thể nắm bắt được phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. chính vì vậy việc trang trí phòng khách luôn được chú trọng để tạo nên một không gian ấn tượng. một bức tranh đẹp sẽ làm nổi bật hơn phòng khách. do đó, bạn nên chọn những hình ảnh đẹp để trang trí cho không gian phòng khách.

Bật mí cách treo tranh chuẩn nhất cho từng không gian 2

Cách treo tranh phòng khách lý tưởng nhất

Khi dùng tranh cho phòng khách thì cách treo tranh lý tưởng nhất là treo tại khu vực ghế sofa. Bạn có thể lựa chọn một bức tranh lớn khoảng bằng ⅔ chiều dài của ghế sofa và treo ở độ cao cách thành ghế 1-2 gang tay. Với cách treo tranh này sẽ mang đến sự cân đối, hài hòa trong tổng thể không gian.

Nếu khu vực phòng khách chọn nhóm tranh, bạn cần chú ý cách bố trí treo cho phù hợp. Theo nguyên tắc treo tranh, nếu số lượng tranh chẵn thì có thể đặt bức tranh kích thước lớn nhất ở giữa và các bức tranh nhỏ hơn xung quanh. nếu số lượng khung hình lẻ, bạn có thể treo các khung hình lớn ở phía dưới bên trái để tạo sự cân bằng.

cách treo tranh trong phòng ngủ

Tranh trang trí thành phố hồng tt 625 | brocanvas. Com

Cách treo tranh phòng ngủ đẹp nhất

Khi treo tranh phòng ngủ, bạn nên lựa chọn những bức tranh nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư thái dễ đi vào giấc ngủ. Vị trí lý tưởng nhất để treo tranh trong phòng ngủ là vị trí đầu giường. Bạn có thể lựa chọn treo 1 bức hoặc một nhóm bức tranh ở tường phía trên đầu giường. Lưu ý, nếu bạn treo tranh theo nhóm thì nên chọn cùng một tông màu, tránh quá nhiều màu sắc hoặc màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến cho phòng ngủ của bạn trông rối mắt.

cách treo tranh trong bếp

Bật mí cách treo tranh chuẩn nhất cho từng không gian 3

Cách treo tranh trong không gian bếp

Phòng bếp cũng là nơi mà bạn có thể trang trí bằng những bức tranh để thêm phần ấn tượng. Tuy nhiên, khi treo tranh phòng bếp, bạn cần lưu ý không treo ở những khu vực ẩm ướt hay dễ dính dầu, mỡ trong quá trình nấu ăn.

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh trong phòng bếp là khu vực gần bàn ăn. Bạn có thể chọn những hình ảnh liên quan đến chủ đề món ăn, thực phẩm … những chủ đề này sẽ giúp không gian bếp của bạn thêm ấn tượng và tạo cảm hứng cho người nấu nướng.

cách treo tranh trong cửa hàng, quán ăn, showroom

Tranh trang trí decor quán cà phê đẹp cf-038 | brocanvas. Com

Cách treo tranh đẹp cho cửa hàng

Đối với không gian cửa hàng, nhà hàng, showroom, bạn nên treo tranh rải rác trên những bức tường ở độ cao vừa tầm nhìn. Tuy nhiên, bạn lưu ý các bức tranh phải có chung một chủ đề hoặc màu sắc. Bởi quá nhiều chủ đề hoặc quá nhiều màu sắc sẽ khiến cho không gian trở nên rối và mất tính thẩm mỹ. Nếu không gian cửa hàng, nhà hàng, showroom có các giá để đồ trưng bày thì bạn có thể kết hợp để tranh trang trí trên giá thay vì treo lên tường.

Đồng thời, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc treo tranh theo không gian. Bạn nên chọn những hình ảnh có liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh mà cửa hàng, nhà hàng, showroom hướng đến. ví dụ như showroom ô tô nên chọn tranh ô tô để treo, nhà hàng nên chọn tranh món ăn ngon để treo … tâm trí của khách hàng khiến khách hàng luôn nhớ đến sản phẩm của bạn.

cách treo tranh trên canvas

bước 1: đo tường và tìm vị trí thích hợp để treo tranh

bước 2: đóng chân máy vào vị trí bạn cần treo ảnh

bước 3: Treo móc kim loại ở mặt sau của hình ảnh lên phần nhựa nhô ra khỏi đinh

Bước 4: Căn chỉnh và cố định ảnh vào tường bằng keo 3m dán vào mặt sau của ảnh

Hướng dẫn treo tranh canvas

Hướng đẫn đóng đinh và treo tranh canvas

Bật mí địa chỉ mua tranh đẹp cho từng không gian

Tranh trang trí những bông hoa hồng tt 485 | brocanvas. Com

Brocanvas địa chỉ cung cấp tranh đẹp, mẫu mã đa dạng

Nếu bạn muốn trang trí tranh treo tường cho không gian thì chắc hẳn bạn cần một địa chỉ để lựa chọn tranh. Trên thị trường hiện nay, chẳng khó để bạn có thể tìm được địa chỉ cung cấp các loại tranh. Nhưng để tìm một địa chỉ bán tranh uy tín, chất lượng tranh đảm bảo, mẫu tranh đa dạng và giá thành tốt thì không phải ai cũng biết. Bật mí dành cho mọi người, Brocanvas là điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích tranh trang trí.

brocanvas là đơn vị chuyên cung cấp tranh canvas chất lượng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đến với Brocanvas, bạn sẽ bước vào thế giới của vô số bức tranh tuyệt đẹp và đầy màu sắc thuộc mọi đối tượng khác nhau. bạn muốn tìm tranh trang trí phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, cửa hàng, spa, showroom … mọi thứ đều được đáp ứng khi bạn đến với brocanvas. Với hơn 2600 khung hình các loại, chắc chắn bạn sẽ tìm được những khung hình phù hợp với không gian của mình.

[dmsp] tranh-treo-tuong [/ dmsp]

Không chỉ có nhiều loại sơn mà chất lượng của các loại sơn brocanvas luôn được đảm bảo. màu sắc rõ nét, khung tranh chắc chắn sẽ giúp bức tranh luôn bền đẹp trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, giá cả cạnh tranh của brocanvas vô cùng hợp lý và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Với nhiều ưu điểm vượt trội, dù bạn là khách hàng khó tính nhất cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi mua sơn tại đây.

Trên đây là những chia sẻ về cách treo tranh chuẩn cho từng không gian, cũng như địa chỉ mua tranh đáng tin cậy. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh hoặc được tư vấn cách chọn tranh, treo tranh phù hợp với từng không gian, hãy liên hệ với brocanvas để được tư vấn tận tình nhất.

Related Articles

Back to top button