Thị trường hoàn hảo

Thị trường hoàn hảo (thị trường cạnh tranh hoàn hảo)? Mời các bạn cùng theo dõi các bài viết dưới đây của công ty luật ac để có thông tin cụ thể về các vấn đề trên.

1. Khái niệm về cạnh tranh hoàn hảo là gì?

Cạnh tranh hoàn hảo là cạnh tranh trong một mô hình kinh tế được mô tả là nền kinh tế thị trường lý tưởng, trong đó không người sản xuất hoặc người tiêu dùng nào có quyền lực hoặc khả năng kiểm soát thị trường. thị trường, ảnh hưởng đến giá cả. Cạnh tranh hoàn hảo được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích kinh tế cao hơn. Việc nghiên cứu thị trường cạnh tranh hoàn hảo tạo cơ sở cho lý thuyết cung và cầu.

Cạnh tranh hoàn hảo là cấu trúc thị trường:

+ Nhiều người mua và nhiều người bán: Có một số lượng lớn các doanh nghiệp hoạt động độc lập với nhau trên thị trường này. Mỗi doanh nghiệp và người mua là rất nhỏ (nguyên tử) và không ảnh hưởng đến giá trị thị trường của hàng hóa hoặc dịch vụ.

+ Sản phẩm đồng nhất: Đặc điểm này có nghĩa là các hãng cạnh tranh đưa ra những sản phẩm giống hệt người mua cả về đặc tính vật lý và khái niệm, do đó người mua không được ưa thích. Sản phẩm của một doanh nghiệp tốt hơn sản phẩm của các doanh nghiệp khác.

+ Tự do gia nhập thị trường: Tính năng này có nghĩa là không có rào cản hoặc rào cản nào đối với các công ty mới tham gia thị trường hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường có thể tự thoát ra.

+ Kiến thức và tính thanh khoản hoàn hảo: Người mua và người bán hoàn toàn hiểu thị trường; tất cả người mua đều có thể tiếp cận người bán mà không gặp vấn đề gì.

2. Khái niệm thị trường cạnh tranh hoàn hảo?

Thị trường cạnh tranh hoàn hảo là thị trường trong đó có nhiều người mua và nhiều người bán, và không người mua hoặc người bán nào có thể ảnh hưởng đến giá thị trường.

3. Các đặc điểm của thị trường cạnh tranh hoàn hảo là gì?

Để đánh giá đó có phải là thị trường cạnh tranh hoàn hảo hay không, nó cần được đánh giá theo các đặc điểm của 03, đó là:

– Các công ty cạnh tranh hoàn hảo là những người định giá bởi vì mỗi công ty trên thị trường đều quá nhỏ so với tổng thể thị trường để có thể ảnh hưởng đến giá thị trường của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Các dịch vụ do kết quả đầu ra của công ty.

Tất nhiên, nếu tất cả các nhà sản xuất cùng hành động, thì sự thay đổi về số lượng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá thị trường. Nhưng trong cạnh tranh hoàn hảo, mỗi nhà sản xuất quá nhỏ nên những thay đổi trong các nhà sản xuất riêng lẻ là không phù hợp.

– Tất cả các công ty sản xuất hàng hóa hoàn toàn đồng nhất hoặc tiêu chuẩn hóa. Trong một thị trường cạnh tranh hoàn hảo, sản phẩm của một công ty này giống với tất cả các sản phẩm của các công ty khác. Điều kiện này đảm bảo rằng người mua được liên kết với nhà sản xuất sản phẩm mà họ đang mua. Sự khác biệt của sản phẩm, dù thực hay tưởng tượng, là điều không thể trong cạnh tranh hoàn hảo.

– Việc gia nhập và xuất cảnh trong một thị trường cạnh tranh hoàn hảo không bị hạn chế. Không có rào cản nào đối với những công ty mới gia nhập thị trường và không có gì ngăn cản các công ty hiện tại thoát ra khỏi thị trường.

Tóm lại: Cạnh tranh Hoàn hảo – Khi Cơ cấu Thị trường Tồn tại.

+ Các công ty là những người định giá.

+ Tất cả các công ty đều sản xuất cùng một sản phẩm.

+ Không có giới hạn tham gia và để lại.

Đặc điểm quan trọng nhất của thị trường cạnh tranh hoàn hảo là mọi công ty trong thị trường cạnh tranh hoàn hảo đều đóng vai trò là người định giá. Các công ty cạnh tranh chấp nhận giá thị trường của sản phẩm, giá này được xác định bởi giao điểm của một đường cung và cầu nhất định.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi Thị trường hoàn hảo mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ công ty luật acc để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330zalo: 0846967979gmail: info@accgroup.vn Website: accgroup.vn

Related Articles

Back to top button